Hệ thống đường sắt Nhật Bản Nhật Bản mất khoảng 12 tỷ hành khách mỗi giây trên các chuyến tàu chính xác mỗi năm. Khi tàu cao tốc dừng hoặc chuẩn bị rời ga, nhân viên nhà ga đeo găng tay trắng sẽ bắt đầu chỉ và gọi – thậm chí không nói cho ai biết. Ngay cả những người điều khiển tàu hoặc thanh tra vé tàu cũng chỉ vào bảng điều khiển và màn hình điện tử.

Hành khách lần đầu tiên nhìn thấy cảnh này có thể nghĩ rằng họ đang làm những việc “ngu ngốc”. Tuy nhiên, đây thực sự là một phương thức bảo mật phổ biến ở Nhật Bản.

Khi hành khách dừng tàu, lưu ý khoảnh khắc nhân viên đường sắt chỉ tay. Video: sandabee / YouTube.

Theo Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Nhật Bản, phương pháp này được gọi là shisa kanko-expressing và kêu gọi “tăng cường ý thức của người lao động.” Không chỉ dựa vào mắt hoặc thói quen của con người, mà còn cần phải “tăng cường” một số nhiệm vụ nhất định bằng cách chỉ ra những con số quan trọng và nói ra tình trạng. Do đó, não, mắt, tay, miệng và tai của người lao động phải làm việc cùng nhau.

Ví dụ, khi kiểm tra tốc độ của tàu, người điều khiển tàu không chỉ nhìn vào bảng điều khiển mà còn phải hét “kiểm tra tốc độ”, ghi lại vị trí và xác nhận cài đặt chính xác. Đối với nhân viên nhà ga, chỉ kiểm tra trực quan là không đủ để phát hiện vật lạ trên đường ray hoặc du khách vi phạm hành lang an toàn. Họ sẽ chỉ xuống mặt đất và quét toàn bộ chiều dài của trạm theo hướng ngón trỏ. Khi tàu chuẩn bị rời ga, quy trình này sẽ được lặp lại để đảm bảo rằng không có hành khách hay hành lý nào bị kẹt ở cổng tàu.

Shisa kanko là một phần không thể thiếu của ngành vận tải quốc gia, thậm chí là triển lãm ảnh năm 2018. Một phương pháp bảo mật cổ điển. Ảnh: Florian Markl .

Shisa kanko được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp tại Nhật Bản. Theo các nghiên cứu trước đó, vào cuối kỷ nguyên Meiji (khoảng đầu thế kỷ 20), phương pháp nhấp để gọi được phát triển bởi Cục Đường sắt Kobe đã giảm tới 85% lỗi trong môi trường làm việc. -Phương pháp này dường như chỉ giới hạn ở Nhật Bản, bởi vì đây là một trong những điều kỳ dị ở xứ sở mặt trời mọc và rất khó áp dụng ở phương Tây. Nhiều nhà bình luận Nhật Bản suy đoán rằng người phương Tây sẽ cảm thấy “ngu ngốc” khi chỉ vào họ ở những nơi đông người và la hét. Người phát ngôn của Tokyo Metro xác nhận rằng các nhân viên mới biết các hướng dẫn và hướng dẫn cuộc gọi cần thiết để vận hành đường sắt một cách an toàn. Do đó, họ sẽ không cảm thấy xấu hổ trước đám đông.

– Hệ thống tàu điện ngầm Hoa Kỳ (MTA) là một ngoại lệ đáng chú ý. Nathaniel Ford, lãnh đạo của ngành đường sắt Hoa Kỳ, đã bị ấn tượng bởi phương pháp shisa kanko trong chuyến thăm Nhật Bản và mang nó đến New York.

Từ năm 1996, MTA đã sử dụng một nửa số công nhân Đường sắt Shisa Kanko-New York chỉ thực hiện các cử chỉ để xác định xem tàu ​​có dừng đúng vị trí trên đường ray hay không. Theo người phát ngôn của MTA Amanda Kwan, các tài xế xe lửa đã nhanh chóng thích nghi với phương pháp mới này. Trong vòng hai năm thực hiện, các sự cố tàu điện ngầm đã giảm 57%.

Bên ngoài Hoa Kỳ, phương thức gọi điểm này cũng đã được áp dụng ở Trung Quốc và Canada, và đã được sửa đổi cho phù hợp. Hệ thống đường sắt địa phương.

Bảo Ngọc (theo Atlas Obsura)

Phần thủ công được phối hợp thực hiện bởi VnExpress và Tugo. Công ty du lịch Tugo được thành lập vào năm 2015 và chuyên sắp xếp du lịch đến các thị trường cao cấp như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Hoa Kỳ và Châu Âu.