Nhiều người cho rằng Brazil Thoát Ilha da Queimada Grande (còn được gọi là Đảo Rắn) còn tồi tệ hơn cơn ác mộng tồi tệ nhất của nhân loại. Do đó, khi du khách người Úc Tara Brown quyết định đến đây, mọi người đã kiên quyết phản đối và cố gắng hết sức để ngăn chặn cô.

Những kẻ buôn lậu đã mua rắn hổ mang đầu vàng với giá 30.000 USD mỗi người, điều đó có nghĩa là nhiều người mạo hiểm mạng sống của họ để săn chất độc hại này. con rắn. Ảnh: Tin tức.

Tara cho biết cô luôn hào hứng với những cuộc phiêu lưu và phiêu lưu. Anh ấy luôn thích những nơi mới. Khi nhà sản xuất chương trình dài 60 phút thuyết phục (Úc) đến thăm Đảo Rắn, cô gái trẻ đã đồng ý vì đây là cơ hội duy nhất để tìm một nơi được bảo vệ nghiêm ngặt. Sau đó, Tara nhận ra rằng có khoảng 4.000 con vip đầu vàng ở nơi này. Mật độ của rắn trên đảo là 1 đến 5 trên một mét vuông.

Loài này là một trong những loài rắn có nọc độc chính trên thế giới. Nọc độc của nó có thể gây sưng, nhức đầu, nôn mửa, bầm tím, chảy máu trong nước tiểu, chảy máu đường ruột, suy thận, xuất huyết não và hoại tử mô cơ nghiêm trọng.

Tara chạm vào con rắn độc bằng tay. Ảnh: Tin tức. Đảo Rắn là một nơi hoang vắng cách bờ biển São Paulo khoảng 33 km. Chính phủ Brazil cấm bất cứ ai vào đây mà không được phép. Chỉ có một vài nhà khoa học đến để tiến hành nghiên cứu mỗi năm và hải quân tuần tra trên đảo để đảm bảo rằng không có người lạ nào ở gần đó. Trên thực tế, nơi này nguy hiểm đến mức không nhiều người dám vào một mình.

Khi đội Tara Tara nói với người dân địa phương về chuyến đi đến đảo, nhiều người cũng đề nghị với họ: Cún nó không thích điều đó. Đây là một ý kiến ​​hay. Bạn nên đi. Kể cho anh ta một truyền thuyết rằng một thành viên gia đình đã bị giết ở đó. Những tên cướp biển đã chôn kho báu trên đảo và bảo vệ nó bằng rắn. Người dân bản địa cho biết họ chưa bao giờ đến đó. – Nhà sinh vật học người Úc Bryan Fry cũng nói rằng nếu bị rắn hổ mang lông vàng cắn, đó sẽ là một cái chết đau đớn và nạn nhân sẽ hét lên .

– Nhưng không có gì ngăn được Tara và Phi hành đoàn, đây là nhóm nhà báo đầu tiên của Úc đặt chân lên đảo. Họ mất 6 tháng để đến thăm nơi này.

Video: NatGeo .

Đội Tara được trang bị đầy đủ và có đội ngũ y tế. Một xe cứu thương, máy khử rung tim, máy thở và một bác sĩ trên bờ vẫn đang chờ đợi.

Tara không thích rắn, nhưng cô đảm bảo mọi thứ sẽ ổn. Sau khi đến hòn đảo và vào sâu trong rừng nhiệt đới, Tara vẫn không nhận ra rằng rắn có thể đẻ trứng ở bất cứ đâu. Trong hầu hết các chuyến đi, Tara muốn hy vọng không chạm vào con rắn. Đôi khi, Tara sẽ tiếp cận con rắn và chụp ảnh. Nhưng tất cả đều ở trạng thái an toàn nhất – ngủ. Nhưng đó vẫn là khoảng thời gian căng thẳng nhất của anh.

Bất chấp nguy hiểm, loài rắn độc này vẫn bị loài người truy nã. Các nhà khoa học sử dụng chất độc của họ để sản xuất huyết thanh chống độc tố và áp dụng nó trong việc phát triển các loại thuốc mới trong tương lai.

Tara xác nhận rằng đây chắc chắn không phải là một kỳ nghỉ lý tưởng. Tuy nhiên, cô vẫn hy vọng đến thăm Đảo Rắn để thể hiện sự tôn trọng sự hữu ích của loài rắn độc này đối với con người và bày tỏ lòng kính trọng đối với các nhà nghiên cứu dũng cảm dám đến hòn đảo này.