Bài viết này được chia sẻ bởi Aimee Chan, người sáng lập vali và xe đẩy của tạp chí “Family Travel”, và một phóng viên du lịch. Khi nói đến tin tức du lịch, hầu hết mọi người nghĩ về các chuyến bay miễn phí, khách sạn, bữa ăn miễn phí và được tài trợ và đi du lịch khắp thế giới mà không chịu áp lực của công việc và giải trí. Cuộc sống là đáng mơ ước. Nhưng vẫn có những điều mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu được.

Chuẩn bị giảm thu nhập

Nhà báo hoặc phóng viên đại lý du lịch viết bài nếu họ không muốn tiêu tiền. Sẽ không bao giờ làm cho chúng ta giàu có. Họ viết để giải trí, không phải nhuận bút. Và khi bạn được trả tiền, số tiền này không đáng kể. Nếu bạn muốn kiếm tiền, tốt nhất là tìm một doanh nghiệp an toàn hoặc nguồn thu nhập ổn định, sau đó cân nhắc sống với niềm đam mê du lịch và tự do.

– Mỗi chuyến đi đều tràn đầy hạnh phúc. Ảnh: Lonelyplanet .

Du lịch không được trả lương

Trừ khi bạn là nhân viên bình thường và có ngân sách du lịch, các nhà xuất bản thường không trả tiền cho việc đi lại. Bạn có thể phải trả nhiều khoản phí khác nhau và sau đó kiếm tiền từ việc bán những câu chuyện hoặc kinh nghiệm có được trong suốt hành trình. Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ bù đắp chi phí ban đầu, nhưng ít nhất bạn đã thực hiện một chuyến đi có ý nghĩa.

– Không phải tất cả các chuyến du lịch đều giống như thư giãn

Nếu bạn là một người phóng máy tính bảng, xin đừng xem xét việc nằm trên bãi biển, cầm máy tính xách tay, uống nước dừa. Nếu bạn là một nhà tài trợ, rất có thể nhà tổ chức sẽ sắp xếp công việc của bạn từ sáng sớm đến tối muộn. Ngay cả khi bạn không có một nơi nào, có rất nhiều nơi để đi. Tìm hiểu tất cả các địa điểm có thể, từng khách sạn, điểm đến, trò chơi, giờ làm việc, giá cả và thông tin cần thiết để hoàn thành câu chuyện. Giữ nó “gọn gàng”.

Sổ ghi chép, bút và sổ ghi chép là những công cụ cần thiết cho các nhà báo. Ảnh: Nghề nghiệp làm nhà văn.

Luôn luôn khác biệt

Đây là một yêu cầu chung của hầu hết mọi ngành nghề, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với các nhà báo du lịch. “Tôi đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Na Uy, tôi có thể đăng bài trong khi viết bài này không?” Không, điều đó chứng tỏ rằng bạn là người đầu tiên đến một khách sạn hẻo lánh ở một khu vực không có người ở Na Uy. Nếu không, tổ chức một sự kiện độc đáo và kể một câu chuyện thú vị. “Luôn nhớ rằng bạn phải khác biệt và tránh xa đám đông.

Hành động chuyên nghiệp – nếu bạn muốn theo đuổi nghề này, bạn phải thực hiện nó một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Viết phải đúng giờ và bạn không thể bào chữa cho việc đến muộn. Trái tim của bạn ở Papua New Guinea. Không có truy cập Wi-Fi và không bị đánh cắp bởi những con khỉ Thái Lan. Dù sao đi nữa, hãy làm tốt công việc. Sau tất cả, Nhà báo Du lịch luôn có những bức ảnh hấp dẫn : Huffington Post .

– Trong mọi trường hợp, Nhà báo Du lịch vẫn là một trong những công việc thú vị nhất trên thế giới. Đi lang thang khắp thế giới, gặp gỡ những người mới và hòa nhập vào các nền văn hóa khác nhau là động lực để đi làm mỗi ngày. , Để truyền cảm hứng cho độc giả của 9 giờ, là phần thưởng tốt nhất cho những người sống và cống hiến cho ngành này.

Xem thêm: Mẹo du lịch thú vị cho 9 người nước ngoài

Hải Thu