Vợ chồng mới cưới Veramika Maikamava và chồng Piotr Markielau, 24 tuổi, đi du lịch Mỹ từ Belarus. Điểm đến của họ là Alaska, nơi những chiếc xe buýt đã hoen gỉ và bị bỏ hoang hơn 20 năm. Sau khi đi du lịch một mình trong tự nhiên trong bốn tháng, người ta phát hiện ra thi thể của một du khách có biệt danh “Người Mỹ duy nhất” Christopher McCandless.

142 chiếc xe buýt nổi tiếng-Christopher McCandless chết một mình và xác anh ta biến mất. Ảnh: News.

Đội cứu hộ địa phương cho biết, cặp đôi cố gắng bơi qua sông Teklanika dọc theo đường mòn Stampede gần Healy, Alaska và bị chết đuối vào tối ngày 25/7. Ghé thăm xe buýt này. Do mưa lớn mấy ngày nay nước sông chảy xiết.

Trước đó, nhiều du khách từng thử đi chiếc xe buýt “chết chóc” này cũng từng gặp tai nạn. Tuy nhiên, họ may mắn được Mỹ cứu và đưa đi giải cứu bằng trực thăng. Vụ gần đây nhất xảy ra vào tháng 5/2016, khi ba du khách người Đức leo núi và bị mắc kẹt khi cố gắng đến đó.

Christopher McCandless là một du khách ba lô nổi tiếng người Mỹ đã đến California, Nam Dakota. Hầu hết thời gian, anh ấy là người vô gia cư, không có tiền và không tiếp xúc với mọi người. Anh ấy tự tìm kiếm thức ăn mà không cần chuẩn bị nhiều. Alex tự hào về bản thân với trang thiết bị tối thiểu và ít chuẩn bị.

Vào tháng 4 năm 1992, anh ta quá giang ở Fairbanks, Alaska. Bốn tháng sau, Alex được tìm thấy trong một chiếc xe buýt cũ nát số 142 ở Rừng Quốc gia Denali, Alaska, và anh ta đã chết. Có nhiều giả thuyết về cái chết của ông. Một số người nói rằng anh ta chết đói, trong khi những người khác nghi ngờ rằng Alex bị đầu độc khi ăn khoai tây dại.

Năm 2007, Hollywood đã làm một bộ phim về Christopher. Nhiều người đổ xô đến địa điểm thực sự để tham quan, và xe buýt 142 là nơi được ghé thăm nhiều nhất.

Diễn viên Emile Hirsch đóng vai Christopher trong bộ phim “The Wilderness”. Ảnh: News .

Anh Minh (theo New York Post)