Sau khi vượt qua 39 thí sinh khác, danh hiệu Quốc gia phiêu lưu của năm đã được trao cho Ash Dykes và là người xứ Wales đầu tiên nhận giải. Tại lễ trao giải diễn ra ở Scotland vào ngày 18 tháng 3, phần thưởng của Ash Dykes là những chiếc bát truyền thống của người Mông Cổ và giấy chứng nhận thành tích. Ảnh: Welsh News Agency.

Lanuf Fiennes, một nhà thám hiểm nổi tiếng lần đầu tiên đặt chân đến hai địa cực, nói với Ash rằng đôi chân của người đàn ông là “hình mẫu của sự kiên trì.” — Anh đã dành 78 ngày băng qua sa mạc Gobi khô cằn và những đồng cỏ rộng lớn, vượt qua 2.400 km và đến được dãy núi Altai hùng vĩ. Cho đến nay, Ash cũng là người đầu tiên hoàn thành độc tấu tiếng Mông Cổ. Hãy tự hào về tôi và đừng nghĩ rằng có quá nhiều sự ủng hộ. “Người dân địa phương gọi Ash Ash Dykes là báo tuyết cô đơn” khi họ bắt gặp anh ta đi một mình như một con thú đi lạc giữa vùng hoang dã ở Mông Cổ.

Mang theo 120 kg hành lý trong xe kéo phía sau Ash bắt đầu hành trình từ Olggi ở miền tây Mông Cổ. Coybalsan là một thành phố ở phía đông của đất nước. Xe chở đầy thực phẩm chia nhỏ, 25 lít nước và Dụng cụ cắm trại anh ta cần để đi bộ trên địa hình gồ ghề. Lục địa thứ hai trên thế giới có dân số hơn 3 triệu người. Ảnh: walesonline .—— Thông thường, anh ấy đi bộ từ 10 đến 12 giờ mỗi ngày và ngày dài nhất của Ash là đi bộ 14 giờ, khi anh ấy 55 tuổi trở lên Khi lên đến độ cao 2700 mét, Ash đã trải qua bao nhiêu trận bão cát, mệt mỏi vì cái nóng điên cuồng và sự cô đơn, cuối cùng cũng hoàn thành được hành trình của mình, kết thúc chuyến đi, Ash nói rằng cảm giác lúc đó thật không thể tưởng tượng nổi. Ở Anh (7 ngày) … anh tiết lộ đang chuẩn bị cho một khám phá mới trong năm 2015, chưa ai làm được.

Chụp ảnh Ash Ash Dykes khi du lịch Mông Cổ – Hồng Chi