Chị Ngọc Anh (Hà Nội) vừa đến thăm thành phố Salamanca được hai ngày, Salamanca là một trong những địa điểm lâu đời nhất của trang trại bò đực, cách Madrid 200 km và cách biên giới Bồ Đào Nha 80 km. Nơi đây nổi tiếng với những tòa nhà, công trình mang kiến ​​trúc thời kỳ Phục hưng, trường đại học cổ kính và nổi tiếng.

Chị Ngọc Anh (Hà Nội) vừa có chuyến du lịch 2 ngày ở Salamanca. Salamanca là một trong những địa danh lâu đời nhất của Mexico ở xứ sở bò tót, cách thủ đô Madrid 200 km và cách biên giới Bồ Đào Nha 80 km . Nó nổi tiếng với kiến ​​trúc và cấu trúc thời kỳ Phục hưng, cũng như các trường đại học nổi tiếng và cổ kính.

Bản thân Plaza Mayor là một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở Salamanca. Nơi này có thể chứa 20.000 người và được sử dụng để đấu bò tót và các buổi hòa nhạc sau này. Có các cửa hàng bán đồ lưu niệm và quầy thực phẩm ở tầng 1 và tầng 2 của quảng trường. Khách ăn bên trong, hoặc kê một dãy bàn ghế ngoài hành lang, nhìn ra quảng trường trước mặt.

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở Salamanca là quảng trường chính Plaza Mayor. Nơi này có thể chứa 20.000 người và được sử dụng để đấu bò tót và các buổi hòa nhạc sau này. Có các cửa hàng trên tầng một và tầng hai của quảng trường, bán đồ lưu niệm và quầy hàng ăn uống. Khách ngồi ăn bên trong, hoặc kê vài dãy bàn ghế ngoài hành lang, nhìn ra quảng trường đối diện. Đây là lúc hầu hết khách du lịch đổ về quảng trường. Họ ngồi uống nước, ăn tối và xem đèn sáng. Giá khởi điểm cho một thức uống nhẹ là 2,9 euro. Khi tất cả các đèn trên quảng trường được bật sáng, các du khách đã hò reo.

Mùa hè trời vẫn sáng vào lúc 9 giờ và tối dần sau 10 giờ. Đây là lúc hầu hết khách du lịch đổ về quảng trường. Họ ngồi uống nước, ăn tối và xem đèn sáng. Giá khởi điểm cho một thức uống nhẹ là 2,9 euro. Khi tất cả các đèn trong quảng trường đều bật sáng, các khách mời hò reo, cổ vũ. Gần nơi đặt các họa sĩ vẽ chân dung đường phố. Giá của mỗi bức ảnh là 6 Euro.

Ngoài các gian hàng và mua sắm, du khách cũng có thể dừng lại ở một góc nhỏ của phố đi bộ gần quảng trường và đặt một họa sĩ đường phố đang vẽ một bức chân dung hoạt hình. Mỗi bức ảnh có giá 6 Euro.

Điểm đến tiếp theo gần quảng trường là Tháp Clerecía. Người theo đạo thiên chúa tin rằng đây là nơi thanh lọc tâm hồn và lên thiên đàng. Ngày nay, nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm ghi hình “sống ảo” đẹp nhất ở Salamanca.

Điểm đến tiếp theo gần quảng trường là Tháp Clerecía. Người Công giáo tin rằng đây là nơi thanh lọc tâm hồn và lên thiên đàng. Ngày nay, nó đã trở thành một trong những địa điểm ghi hình “sống ảo” đẹp nhất ở Salamanca.

Lúc này bạn có thể mua vé lên đỉnh tháp và ngắm toàn cảnh thành phố bên dưới. Phí vào cửa là 3,75 Euro và giá nhóm là 3,25 Euro một người. Giờ làm việc là từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Hoặc 8 giờ tối, tùy theo mùa.

Lúc này bạn có thể mua vé để lên tham quan đỉnh tháp và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố bên dưới. Giá vé vào cổng là 3,75 euro, nếu bạn đi theo nhóm thì giá 3,25 euro một người. Giờ làm việc là từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Hoặc 8 giờ tối, tùy theo mùa.

Gần tháp là Đại học Salamanca, một điểm thu hút khách du lịch không kém. Công trình được xây dựng vào năm 1134 và trở thành trường đại học vào năm 1218 theo lệnh của vua Alfonson. Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha và là trường đại học lâu đời thứ ba vẫn còn hoạt động trên thế giới.

Gần tháp là Đại học Salamanca, một điểm thu hút khách du lịch không kém. Công trình được xây dựng vào năm 1134 và trở thành trường đại học vào năm 1218 theo lệnh của vua Alfonson. Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha và là trường đại học lâu đời thứ ba vẫn còn hoạt động trên thế giới.

Thứ hai, Ngọc Anh đã dành thời gian đến thăm Tu viện San Esteban ở Quảng trường Concilio de Trento của Salamanca. Tu viện được xây dựng vào khoảng năm 1255, nhưng sau đó đã bị phá bỏ để xây dựng nhà thờ xứ. Stephen (Stephen) năm 1524. Khi Christopher Columbus đến Salamanca để bảo vệ ý tưởng đi thuyền về phía Tây đến Ấn Độ, đây cũng là nơi để ghé thăm và lưu trú. Ngày nay, khu vực rộng lớn này vẫn đông đúc khách du lịch, nhưng không gian vẫn yên tĩnh.

Du khách có thể đi dạo nhàn nhã trên những hành lang dài và rộng, nơi từng làBài học, thư viện, cầu nguyện …- Thứ hai, Ngọc Anh dành thời gian đến thăm Tu viện San Esteban ở quảng trường Concilio de Trento của Salamanca. Tu viện được xây dựng vào khoảng năm 1255, nhưng sau đó đã bị phá bỏ để xây dựng nhà thờ xứ. Stephen (Stephen) năm 1524. Khi Christopher Columbus đến Salamanca để bảo vệ ý tưởng đi thuyền về phía Tây đến Ấn Độ, đây cũng là nơi để ghé thăm và lưu trú. Ngày nay, khu vực rộng lớn này vẫn tấp nập khách du lịch, nhưng không gian vẫn vắng lặng.

Du khách có thể thong thả đi bộ qua những hành lang dài và rộng, nơi từng được dùng làm lớp học, thư viện, phòng cầu nguyện … Địa điểm cuối cùng Ngọc Anh ghé thăm là cây cầu La Mã nổi tiếng (tên còn lại là Puente romano de Salamanca). Cây cầu bắc qua sông Toms là biểu tượng của thành phố. Ngày nay, du khách có thể đi bộ hoặc đi xe đạp qua cầu.

Bên cạnh những thắng cảnh nổi tiếng của thành phố này, hãy nhớ đi dạo dọc theo những con đường lát đá cuội của khu phố cổ. thành phố. Những góc phố đẹp và yên tĩnh này rất lý tưởng cho những du khách thích chụp ảnh.

Tại Salamanca, du khách đến Hà Nội cũng có thể ghé thăm nhà hàng Michellin Don Mauro do Michellin gắn sao để khám phá ẩm thực. Giá mỗi bữa ăn là 35 đến 85 euro. Thời gian mở cửa cho bữa trưa bắt đầu từ 1:30 chiều. – Địa điểm cuối cùng Ngọc Anh ghé thăm là cây cầu La Mã nổi tiếng (tên khác là Puente romano de Salamanca). Cây cầu bắc qua sông Toms là biểu tượng của thành phố. Ngày nay, du khách có thể đi bộ hoặc đi xe đạp qua cầu.

Ngoài những điểm tham quan nổi tiếng của thành phố này, bạn không nên bỏ qua cảm giác đi dạo trên những con đường lát đá cuội của khu phố cổ. Những góc phố đẹp và yên tĩnh này rất lý tưởng cho những du khách thích chụp ảnh.

Tại Salamanca, du khách đến Hà Nội cũng có thể ghé thăm nhà hàng Michellin Don Mauro do Michellin gắn sao để khám phá ẩm thực. Giá mỗi bữa ăn là 35 đến 85 euro. Chị Ngọc Anh cho biết, giờ mở cửa ăn trưa là 1h30 chiều. Theo chị Ngọc Anh, việc chọn thuê khách sạn ở trung tâm thành phố sẽ rút ngắn thời gian di chuyển và có nhiều khách quen. Một khách sạn Eurostar Las Claras là một gợi ý, cách trung tâm thành phố 500 m. Giá khoảng 62 EUR một đêm. Qatar Airways là một trong những hãng hàng không nối liền Việt Nam và Tây Ban Nha. Giá vé khứ hồi hạng thương gia gần 4.000 đô la Mỹ, vé hạng phổ thông 1.000 đô la Mỹ. Mất 14 giờ đi máy bay, và phương tiện di chuyển đến Doha, Qatar mất khoảng 2-3 giờ.

Theo chị Ngọc Anh, chọn thuê xe ở khách sạn nằm trong trung tâm thành phố sẽ giúp rút ngắn thời gian đến nhiều điểm tham quan hơn. Một khách sạn Eurostar Las Claras là một gợi ý, cách trung tâm thành phố 500 m. Giá khoảng 62 EUR một đêm. Qatar Airways là một trong những hãng hàng không kết nối Việt Nam và Tây Ban Nha. Giá vé khứ hồi hạng thương gia là gần 4.000 đô la Mỹ, và vé hạng phổ thông là 1.000 đô la Mỹ. Chuyến bay kéo dài 14 giờ và đến Doha, Qatar trong khoảng 2-3 giờ.

Ngọc Anh