Vào đầu tháng 9 năm ngoái, Barcelona là chặng đầu tiên trong chuyến đi của tôi, đó là thông tin chi tiết của tôi về món thịt nguội Tây Ban Nha. Ngay từ khi rời sân bay, các thành phố ven biển phía tây Địa Trung Hải đã đón hành khách một buổi sáng đầy nắng. Từ đó, chuyến đi kéo dài 9 ngày sẽ đến 3 thành phố khác gồm Girona, Zaragoza và Madrid để khám phá nhà máy sản xuất thịt lợn muối lớn nhất nước và thưởng thức đặc sản nổi tiếng này. Luôn đông đúc khách du lịch. Nhiếp ảnh: Hong Zhi.-Thịt lợn được coi là tinh hoa và đại diện của ẩm thực Tây Ban Nha. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng đến xứ Gaul mà không ăn thịt lợn muối thì coi như đã có tất cả. Quả thật, trong chuyến đi, món khai vị nào cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối trong nhóm chúng tôi cũng xuất hiện. Đó là bánh mì nướng giòn, được cắt nhỏ với cà chua sống, giấm, dầu ô liu, và phủ những lát mỏng thịt lợn mận chín. Một cách dễ dàng hơn để ăn là cắt miếng và ăn cùng một lúc, sau đó uống một ly sangria.

Với hương vị Việt Nam, mọi người có thể ăn thịt lợn muối vì thịt rất mặn. Và giữ được 1 – 2 năm nhưng nếu ăn cùng loại bánh trên thì bạn sẽ không còn cảm giác này nữa. Ngoài ra, so với trước khi món chính đi ra, Sangrila của cái cốc cũng dùng thực khách làm ầm ĩ bàn ăn.

— Một thói quen ăn uống gây ngạc nhiên cho khách du lịch ở những nơi khác là ăn. Nó đã rất muộn và kéo dài 2-3 giờ. Vì vậy, chúng tôi ăn sáng lúc 9:00 sáng và không bắt đầu ăn trưa cho đến 2:15 vào buổi chiều, và bữa tối thường bắt đầu từ 9:00 vào buổi tối. Cho đến nửa đêm. Những món ăn này cũng được khơi gợi từ từ với nhịp sống và giải trí của người dân địa phương. Điều này đã vô tình biến món khai vị heo cải ngựa thành món ăn chống đói, đối với chúng tôi, thực khách Việt Nam luôn quen ăn sớm.

Trong khi giữ nguyên hương vị của giăm bông, cách ăn đơn giản là bánh phở, cà chua, dầu ô liu và vị đắng. Ảnh: Hồng Chi (洪 智).

Các nhà hàng cỡ Tây Ban Nha, nếu bạn phục vụ thịt xông khói, sẽ luôn có một tủ bếp với đùi lợn lớn treo xuống. Mỗi hàng đều có máy cắt thịt được đào tạo bài bản, vì vậy bạn có thể sử dụng các dụng cụ đặc biệt (như dao, kẹp thịt hoặc kẹp chân giò) để cắt thịt đều nhau. Cách chế biến Cắt thịt ba chỉ, da và mỡ thành từng lát mỏng, có thể cắt riêng, lọc bỏ xương để nấu canh. Cắt thịt nạc thành từng lát mỏng, có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp làm nhiều món Gaul (thực chất là món ăn kèm) đặc trưng của món tapas Tây Ban Nha.

Bà Thái Hà, Từ đó dìu dắt nhân viên trong 9 ngày, lấy chồng ở Madrid, sống và làm việc tại Tây Ban Nha hơn 10 năm. Chị Hà cho biết: “Người Tây Ban Nha chỉ mua dăm bông nguyên con vào những dịp quan trọng như Giáng sinh để có thể thưởng thức suốt kỳ nghỉ.” Vì những dịp này là để ăn tối nên có nhiều cơ hội gặp gỡ gia đình và bạn bè hơn. Lớn. Thịt đùi lợn thường nặng 7-10 kg nên ít gia đình có thể ăn dần trong vòng vài tháng. Đùi lợn có thể được bảo quản trong vài tuần trong một nhà máy ở Tây Ban Nha. Món ăn nổi tiếng thế giới này cũng rất phổ biến trong các nhà hàng cao cấp của Việt Nam. Ảnh: Hong Zhi .

Những ngày vừa qua ở Madrid, trước khi về Việt Nam, chị Hà còn giới thiệu cho chúng tôi một địa chỉ mua thịt lợn muối ngon, tất nhiên là thịt đã được thái mỏng, đóng gói và chuyển về nước. . Chuyến đi kéo dài hơn một tuần cho tôi biết Tây Ban Nha không chỉ có lễ hội sôi động, đội bóng và đặc điểm yêu thể thao mà còn xuất khẩu thịt lợn muối nổi tiếng. Trên toàn thế giới.