Ngoại trừ những khách đặt phòng rồi hủy không lý do, nhiều người đã được chuyển và trả đủ tiền phòng mà chủ khách sạn vẫn từ chối.

Chị Diệu Linh, 23 tuổi ở Hà Nội là một ví dụ. Nhóm chị Linh gồm 15 người (9 người lớn, 6 trẻ em) đã đến thăm TP Hạ Long trong hai ngày cuối tuần từ 26/7 đến 28/7. Sau khi tham khảo nhiều nhóm đặt phòng và hướng dẫn viên, Linh quyết định chuyển khoản đặt cọc 4 triệu đồng để thuê căn biệt thự lớn trước ngày khởi hành 3 tuần, tức 4 triệu một đêm. Được khoảng một tuần, chủ biệt thự gọi điện cho chị yêu cầu hủy vì có đoàn khách nước ngoài muốn thuê nhà dài hạn. Người chủ đưa ra cho chị Linh hai phương án: một là hoàn tiền, hai là giúp thuê một căn biệt thự tương tự. Chị Linh chọn phương án thứ hai vì lo khó tìm được khách sạn ưng ý.

Tại thời điểm nhận phòng, chủ nhà cũ nói rằng thời gian tổ chức tiệc ở biệt thự mới không tốt, sau đó nhờ người khác thuê lại vào thứ sáu. Nhờ nhóm của chị Linh “ở” khách sạn khác đến 9h sáng thứ 7 mới nhận phòng. 8h30 tối cả đoàn đi bộ hơn 200 cây số xuống Hạ Long rất mệt. Tức giận, Linh đòi hoàn tiền và không chịu ở lại hai ngày cuối tuần. Từ đó, nhóm tìm được một khách sạn nhỏ có giá 700.000 đồng một đêm cho phòng vào lúc 21h.

Sáng 29/7, chị Linh cho biết sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng, chủ biệt thự đã chủ động gọi điện xin lỗi và được đồng ý. Chuyến đi Hội An không trọn vẹn. Ảnh: Anh Minh .

Hạnh Hoa (hiện đang sống tại Hà Nội) cũng gặp sự cố với một khách sạn ở Hội An vào đầu tháng 6 vừa qua. Cô đã giúp một nhóm bạn có 10 phòng và chuyển khoản đầy đủ. Do thay đổi nên chỗ ở của nhóm chỉ gồm 8 phòng. Hoa gọi điện cho chủ quán và đồng ý trả tiền mua hai phòng trống. Nơi đây đảm bảo rằng số tiền sẽ được hoàn lại vào ngày trả phòng.

Tuy nhiên, khi trả phòng, nhân viên lễ tân nói rằng hai phòng khác này đã được chuyển vào tài khoản thay vì tiền mặt. Điều này khác với những gì chủ khách sạn nói trước đó, nhưng Hoa đồng ý.

Sau khi về Hà Nội làm việc nửa tháng, Hoa vẫn chưa nhận được tiền hoàn lại. Cô ấy đã liên hệ với khách sạn và thậm chí gửi email, nhưng không nhận được phản hồi. Họ chủ động nhắc lại rằng sau đó, cô đã tìm đến và nhắn tin đe dọa sẽ tung bằng chứng lên mạng. Hoa cho biết cô rất thất vọng với cách làm việc không chuyên nghiệp này. “Tôi luôn biết là con sâu làm rầu nồi canh nhưng giờ tôi lại rùng mình mỗi khi nhắc đến chuyện đặt phòng khách sạn” – An He nói. ngoại quốc. Đây cũng là một diễn đàn để các nhân viên trong ngành dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và những người hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện trong ngành của họ.

Anh Minh