Blogger du lịch Vinh Le có mặt tại hiện trường vụ cháy máy bay Nga. Anh đang trở về Việt Nam trên đường trở về sân bay Sheremetyevo của Nga trong chuyến đi kéo dài hai tuần tới Cuba. Khi tôi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, đó là trách nhiệm của bạn. –6 giơ 15 chiêu. Vào ngày 5 tháng 5, tôi chuẩn bị khởi hành tại cổng D22 (Sân bay Sheremetyevo, Nga). (Nội trú). “Chúc các bạn có một chuyến bay vui vẻ.” Nữ nhân viên mỉm cười với tôi sau khi quét vé ở quầy làm thủ tục.

Khi máy bay đã đóng cửa và sẵn sàng bay, tôi bắt đầu thắt dây an toàn. Từ trên ghế, mở rèm và lấy sách ra đọc. Bỗng mọi người nhìn ra ngoài cửa sổ và nói: “Máy bay cháy rồi.” Chuyến này có nhiều người Việt Nam nên tôi nghe rõ tiếng huyên náo, mọi người giơ điện thoại lên chụp ảnh. Những người Nga có mặt trên máy bay đã gọi điện cho người thân của họ và thông báo rằng máy bay có thể đã bị hoãn do hỏa hoạn tại sân bay.

Tôi không tin những gì đang xảy ra trước mắt, chiếc máy bay trong biển lửa chỉ cách máy bay 400-500 mét. Nhiều bóng đen thoát ra khỏi máy bay. Sau đó có khoảng 4 xe cứu hỏa xuất hiện, liên tục phun nước dập lửa. – Ngọn lửa tiếp tục dao động, khi khói đen dày đặc bao trùm bầu trời. Xe cứu thương và xe cảnh sát tiếp tục chạy đến máy bay để hỗ trợ. Các nhân viên mặt đất còn lại ngừng làm việc và chỉ biết nhìn máy bay bốc cháy mà không thể làm gì.

Tôi đang ngồi trên máy bay, vì vậy tôi không thể nghe thấy âm thanh bên ngoài, nhưng tôi biết nó an toàn. ồn ào. Tôi dự đoán chuyến bay sẽ bị hoãn, nhưng tôi vẫn muốn hỏi tiếp viên một lần nữa để chắc chắn hơn. Nữ tiếp viên chỉ trả lời: “Hiện cơ trưởng không có tin tức gì. Khi nào có tin mới, tôi sẽ thông báo sớm nhất có thể” – Máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 bốc cháy dữ dội trước sự chứng kiến ​​của du khách Việt Nam. Video: Vinh Le .

Các hành khách trên máy bay khi chứng kiến ​​sự việc thường bàn tán không ngớt và kinh hãi kể cho tôi nghe. Tôi nhận thấy rằng phần sau của chiếc máy bay đã bị hư hại hoàn toàn và rõ ràng là nó đang rơi xuống. Mỗi khi có cháy cửa, tôi sởn da gà. Có lẽ tôi bị mê hoặc bởi những cảnh cháy nổ hay nhiều bộ phim.

Sau khoảng 15 phút, ngọn lửa đã được khống chế. Khi đó, cơ trưởng đưa ra thông báo: “Do hỏa hoạn, sân bay đóng cửa nên không thể xuất cảnh, khi có thông tin mới sẽ thông báo cho các bạn” – Khoảng 1 tiếng rưỡi sau, cơ trưởng thông báo sân bay hoạt động bình thường trở lại. Chuyến bay sẽ cất cánh sau 15 phút nữa. Màn hình trước mặt tôi bắt đầu phát một đoạn clip an toàn bay để cung cấp cho tôi hướng dẫn trong trường hợp có sự cố.

Tôi bắt đầu tìm lối ra gần chỗ ngồi và hơi lo lắng về chuyến bay của mình. Mỗi lần bay xa, tôi không thấy bực mình, nhưng sau khi chứng kiến ​​thảm cảnh này, mỗi khi máy bay rung lên, tôi lại run lên. Khi trở về Việt Nam, việc đầu tiên tôi phải làm là mở Internet để cập nhật thông tin của chuyến bay này, không ngờ số lượng nạn nhân lại đông như vậy.

Máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 của Hãng hàng không Aeroflot đã bị bắt vào ngày 5 tháng 5 và bốc cháy sau khi hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Sheremetyevo ở phía bắc Moscow. Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 78 người, gồm 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Vụ tai nạn khiến ít nhất 41 người chết. Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, chiếc máy bay bị nhấn chìm bởi làn khói đen dày đặc.

Aeroflot và Ủy ban Điều tra của Nga đã tiến hành các hoạt động riêng biệt để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn. Cháy khi hạ cánh khẩn cấp-Vinh Le