Josh Lanik ở Nebraska, Hoa Kỳ, đã dành mùa hè cùng gia đình và tham gia vào các thí nghiệm khai thác kim cương trong một khu vực rộng hơn 150.000 mét vuông tại Trung tâm Khám phá Kim cương của Công viên bang Arkansas. Cả gia đình đã tìm kiếm trong 2 giờ trước khi họ tìm thấy viên ngọc 24/7.

Josh khoe chiến tích. Nhiếp ảnh: Công viên bang Arkansas.

“Tôi thấy ánh sáng lóe lên trên vùng đất ngập nước. Khi tôi nhặt và lau vết bẩn, tôi không thấy nó có những góc nhọn”, Josh nói. Khoảng 2,12 carat kim cương.

Đại diện công viên Waymon Cox cho biết, kim cương Josh Hay có hình dạng giống quả lê tự nhiên, cỡ hạt đậu, màu nâu sẫm và mịn. Mềm mại và sáng bóng như kim loại. Ông nói rằng trận mưa lớn vào ngày 16 tháng 7 đã giúp Josh vì nhiều nhân viên ở đây đã nhặt những viên kim cương trực tiếp từ mặt đất trong khu vực nghiên cứu, trong đó có hai viên kim cương nặng hơn một cara. — Viên kim cương cắt thành tiền là 2,12 carat. Ảnh: Công viên bang Arkansas. Công viên bang Arkansas có chính sách cho phép du khách giữ lại những viên kim cương được phát hiện. Nhiều người cũng cho họ tên. Josh đặt tên cho viên kim cương mà anh phát hiện là kim cương của Lanik để kỷ niệm trải nghiệm đặc biệt với gia đình và không có kế hoạch bán lại nó.

An’an (theo CNN)

Hố kim cương Parker trên Quốc lộ Arkansas 301 nằm ở Murfreesboro, Arkansas, Hoa Kỳ. Kể từ khi viên đá quý đầu tiên được phát hiện bởi John Huddleston vào năm 1906, tổng cộng 75.000 viên kim cương đã được phát hiện tại đây. John Huddleston sở hữu mảnh đất trước khi nó trở thành một công viên. Đó là một cảm giác vào năm 1972.

Ba màu kim cương phổ biến nhất trong công viên là trắng, nâu và vàng. Đến nay, công viên đã đăng ký 296 viên kim cương, tổng cộng 53,94 carat. Năm nay 11 viên kim cương đã được đăng ký, mỗi viên nặng ít nhất 1 cara.

Viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện ở Hoa Kỳ được phát hiện trong một hoạt động khai thác vào năm 1924. Viên kim cương trắng 40,23 carat này có lớp phủ màu hồng và được gọi là chú Sam.