Cách đây 50 năm, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã thảo luận về việc tạo ra một môi trường xanh và sạch để giảm bớt tình trạng đô thị trầm trọng. Anh đã lần đầu tiên trồng cây móng vuốt (tiếng Anh là Mempat) tại Farrer Circus, đồng thời phát động phong trào xanh rất thành công ở đảo quốc Sư Tử. Thủ tướng duy trì truyền thống này hàng năm.

Không khó để tìm thấy những con đường rợp bóng cây xanh ở Singapore. Photography: mygreenspace

Nhờ có vùng nông thôn xanh tươi và sự tận tụy, cống hiến của nhiều thế hệ, thị trấn nhỏ ngày nay giờ đầy cây cối hùng vĩ, hoa lá rực rỡ và công viên. Trực tiếp. Tất cả người dân Singapore sẽ được hưởng lợi từ việc chăm sóc thiên nhiên.

Trong năm năm qua, kế hoạch trồng cây của Singapore đã bước sang một giai đoạn mới với cam kết bảo tồn đa dạng sinh học. Nếu như trước đây cả nước phát triển theo mô hình “đô thị vườn” thì nay họ đang phấn đấu trở thành “thành phố trong vườn” vào năm 2016. Quốc đảo nhỏ bé này được bao quanh bởi những không gian xanh mát. Quy hoạch và một thành phố nhộn nhịp nép mình dưới lớp vỏ dày đặc.

Không chỉ vậy, tại hơn 300 công viên lớn nhỏ đã xuất hiện rất nhiều cây xanh trên các tòa nhà cao tầng. Cứ khoảng 300 mét, người dân Singapore sẽ bắt gặp một công viên xanh tươi. Môi trường trong lành có thể giúp đất nước theo đuổi và đáp ứng nhu cầu giải trí và lối sống của những cư dân giàu có.

Mặc dù vậy, môi trường này vẫn ngày càng hấp dẫn, điều này khiến Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhân tài và doanh nghiệp. Chính sách xanh đã giúp đất nước này trở thành một quốc gia năng động nhất và sạch nhất trên thế giới. Mọi người. Dù chỉ rộng 700 km vuông và 5,4 triệu người cùng sinh sống nhưng đất nước này luôn xanh tươi. Thủ tướng Lý Quang Diệu nói: “Nếu tất cả cây cối bị chặt, Singapore sẽ trở thành một vùng đất đen tối và xấu xí.”

Thông tin thêm

Singapore là một quốc gia ở phía đông nam, đi qua eo biển Johor ở phía bắc. Giờ đây, Singapore được coi là một trong những trung tâm tài chính của thế giới và được coi như một địa điểm du lịch hàng năm.

Từ Việt Nam, du khách có thể đến Singapore thông qua Vietnam Vietinam Airlines. Jet Air hoặc Tiger Air … Đơn vị tiền tệ của quốc gia này là Đô la Singapore. Trong đó, 1 đô la Singapore xấp xỉ 17.000 VND.

Thảo Nghi