Thư giãn trong một khu nghỉ dưỡng ven biển Địa Trung Hải hay một căn hộ áp mái ở London là sở thích của giới thượng lưu Nga. Tuy nhiên, trong hàng loạt vụ phong tỏa biên giới, đóng cửa biên giới, đình chỉ các chuyến bay, việc đi du lịch nước ngoài đã trở thành một giấc mơ không thể thực hiện được … bởi Covid-19. Thực tế, người nước ngoài đi du lịch nước ngoài cũng không ngoại lệ. Những người siêu giàu có hộ chiếu thứ hai hoặc người có chứng minh thư thường trú có thể đi máy bay riêng đến London (Anh), Síp, Monaco hoặc Nice (Pháp). Từ tháng 4 đến giữa tháng 6, theo một báo cáo trên cổng thông tin RBK vào cuối tháng 6, số lượng các chuyến bay tư nhân từ sân bay Moscow đã tăng hơn gấp đôi, trích dẫn hai sân bay ở thủ đô của đất nước. bạch dương. Con số này đã tăng từ 400 lên 850 lượt một tháng, và hầu hết các điểm đến là ở nước ngoài. Ngoại lệ đối với việc hạn chế đi lại dành cho những người có thể chứng minh rằng việc đi lại là cần thiết vì lý do công việc hoặc sức khỏe.

Các chuyến bay tư nhân được giới nhà giàu ưa chuộng vì các cân nhắc về quyền riêng tư và an toàn. Lịch trình cá nhân đầy đủ và thiết thực. Nhiếp ảnh: Quỹ George Lopez Đối với những người Nga không may mắn vì không sở hữu máy bay riêng, nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay và hợp tác với Cục Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia). ) Một thủ tục bay nước ngoài đã được thực hiện. — Trong văn phòng của công ty cho thuê máy bay Leading Charter Technologies, giám đốc Lev Shalayev đã mặc Gucci từ đầu đến chân và rất vui khi nhận được “hơn 50 đơn đăng ký” ngày hôm đó.

“Nhiều người thuộc tầng lớp doanh nhân đang trở thành khách hàng của chúng tôi.” Ông nói rằng các điểm đến phổ biến bao gồm các địa điểm sang trọng ở Nice, miền nam nước Pháp. Malaga, Alicante và Barcelona ở Tây Ban Nha. Nhiều người cũng đổ xô đến Síp, điểm đến yêu thích của các doanh nhân và khách du lịch Nga. Máy bay có 13 chỗ ngồi và giá khởi điểm khoảng US $ 4,575.

Ngoài máy bay phản lực tư nhân, biên giới bị đóng cửa và một cách khác để rời Nga là đi chuyến bay do hãng hàng không quốc gia Aeroflot, hãng bán vé điều hành. Công dân Nga bị trục xuất ra nước ngoài bị mắc kẹt.

“Từ tháng 6, người Nga được phép bay vì lý do y tế … vì vậy việc đi lại chữa bệnh cũng là bắt buộc. Ví dụ, bạn có thể đặt một khóa học điều dưỡng tại trung tâm y tế ở Tây Ban Nha và bay đến đó”, chuyên gia Anas của Aeroflot Anastasia Dagayeva nói.

Shalayev tin rằng ngay cả khi Nga mở lại biên giới, các dịch vụ máy bay phản lực tư nhân vẫn có thể được phát triển: để tránh tiếp xúc với nhiều người. Và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Công nghệ Trực thăng nằm cách Moscow khoảng 20 km về phía bắc và chào đón khách hàng đến quán bar thoải mái gần sân bay trực thăng.

Giám đốc Viktor Martinov cho biết từ đầu năm nay, doanh số bán hàng đã tăng 30%. . Ông nói: “Khách hàng tin rằng máy bay trực thăng chắc chắn là cách an toàn để tránh rủi ro từ Covid-19.” Các thương nhân vốn đã thích lái máy bay trực thăng để tránh những giờ cao điểm. Martinov cho biết sáng nay, nhưng những khách hàng mới cũng đang tìm kiếm một phương thức vận chuyển an toàn và thoải mái khác trong thời kỳ đại dịch. Giá dịch vụ của công ty từ 50.000 USD đến 1,2 triệu USD.

Bảo Ngọc (Theo AFP)

Tìm hiểu thêm