Giới trẻ Sài Gòn thích khám phá những quán cà phê mới lạ, cảnh đẹp và cách trang trí thẩm mỹ độc đáo, sáng tạo. Tuy nhiên, khi gặp gỡ bạn bè thân thiết, không mấy ai muốn đến những quán cà phê chật chội, thay vào đó họ chọn đến những quán có phân thấp, gọi vài chai nước lạnh, hạt bí, gắp đũa. Để chuẩn bị cho cuộc chiến ăn bánh tráng trộn.

Trên ghế đẩu hoặc ghế đẩu nước, lưng của một người có thể chạm vào lưng của người khác. Tất nhiên, họ không biết nhau, nhưng không có gì khó chịu khi ngồi giữa nhau. Không gian ghế đôn thường được thiết kế mở, thoáng và thoải mái khi nói. Chủ đề của quán phân thường là những người bạn thân thiết, lâu ngày không gặp. Một số người đi du lịch một mình, nhưng không nhiều.

Ngồi ghế đẩu, uống nước lạnh trong không gian thoáng đãng này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Quán phân không bán nhiều đồ ăn mà chủ yếu tập trung vào các món ăn vặt như bánh bông lan trứng muối, sốt tiramisu, bánh tráng trộn, khoai tây chiên hay rượu sake. So với giá bán bên ngoài thì giá sẽ cao hơn nhưng hầu hết khách đến đây đều chấp nhận mức giá này vì dịch vụ tốt.

Các quầy hàng đặc biệt đông đúc. Buổi tối và cuối tuần. Muốn uống nước lạnh từ chai thủy tinh xinh xắn, bạn có thể ghé qua cơn bão ở đường CMT8, quận 10. Nơi đây luôn được đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là những người yêu nghệ thuật tìm đến. Quán cung cấp nhiều loại nước giải khát lạ miệng như bánh canh ghẹ, nước soda, nước đậu đen nướng …

các món ăn vặt có bán rượu sake độc ​​lạ trong quán hủ tíu .—— Ngoài bão, nhiều người cũng đến Phủ Quán sinh tố ở góc đường Hoa Phượng và Hoa Mai, quận Nhuận. Sinh tố rất ngon và có nhiều loại bánh cho bạn lựa chọn. Không khí rất mát mẻ nên mỗi khi tụ tập bạn bè, lúc 7h tụ tập, nhiều người thường ra đây ngồi. Một ngày nọ, tôi quên mất thời gian vì câu chuyện liên tục bị đẩy lùi.

Bây giờ, những chiếc ghế đẩu cũ được sử dụng phổ biến trong các quán ăn bình dân và vỉa hè, nay chúng được đưa đến các cửa hàng dành cho giới trẻ. Phổ biến. Vào mùa bóng đá, đặc biệt là khi sang Việt Nam, hàng chục chiếc ghế đẩu trong quán không đủ thu hút nhiều người lui tới. Ngồi cạnh nhau trên những chiếc ghế thấp, cùng xem một trận bóng, ai nấy như bị kìm lại.