Các tour du lịch mạo hiểm của Mỹ rất phổ biến với khách du lịch Việt Nam, và nhiều công ty du lịch tổ chức các chuyến đi. Sau đây là một câu chuyện khó quên khi hướng dẫn viên du lịch 31 tuổi Hồ Thanh Phước đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Ông Hồ Thanh Phước hiện là hướng dẫn viên du lịch cho Vitraville. Anh bắt đầu sự nghiệp từ năm 21 tuổi, khi anh làm hướng dẫn viên du lịch. Ba năm trước, ông Phước lần đầu tiên đưa khách đến Mỹ. Ảnh: Vietravel .

Khách không làm theo hướng dẫn của hướng dẫn .

Vào buổi sáng tại New York, nhóm chúng tôi đã sắp xếp lịch trình tham quan Tượng Nữ thần Tự do. Trong khi chờ tàu đi đến Đảo Liberty, tôi bảo các thành viên đợi hướng dẫn viên đến thăm. Mỗi chuyến tàu cách nhau 20 phút, vì vậy chúng tôi phải chia thành các nhóm nhỏ.

Tuy nhiên, một thành viên cố tình tự tách ra. Du khách đi thuyền tình cờ trên đảo. Sau khi trở về từ Đảo Liberty, người này đã không rời đi cùng nhóm. Tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn, nhưng tôi vẫn không thể nghe được câu trả lời.

– Khi toàn bộ nhóm không thể chờ đợi, tôi đã gửi một tin nhắn thông báo cho nhóm rằng họ sẽ tiếp tục tiến lên và du khách phải quay lại một mình. Giá taxi dao động từ các điểm tham quan của khách sạn đến khoảng US $ 90. Vài phút sau khi gửi tin nhắn này, người này xuất hiện trong nhóm chờ.

Ngày hôm sau, chúng tôi đã đến thăm nhiều nơi và khách du lịch này bắt đầu làm theo hướng dẫn của HDV. Công việc kinh doanh này đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm trong việc đối xử với du khách.

– Năm ngoái, khi tôi đến thăm họ hàng ở California, tôi đang khám phá mùa thu của Hoa Kỳ. Vị khách chủ động yêu cầu HDV gặp bố mẹ và ăn tối vào cuối chuyến đi. Trước khi khởi hành, HDV nhắc bạn về những gì bạn có thể và không thể mua lại về Việt Nam. Tuy nhiên, mặc dù nó không phải là phương tiện ký gửi hay phương tiện di động, khách du lịch sẽ không nghe hoặc mua một chiếc xe cân bằng. Do đó, luật pháp cho phép bạn đặt xe vào hộp và sau đó trả lại cho Việt Nam. Tôi đã không nói bất cứ điều gì vào thời điểm đó. Sau khi đến sân bay, hải quan từ chối, và món đồ phải ở lại Hoa Kỳ trước khi hành khách bắt đầu hỏi tôi giải pháp.

Sau đó, bài báo đã được chuyển đến Việt Nam bằng đường sắt. hàng hải Vận chuyển một chuyến tàu đắt hơn nhiều so với mua một chiếc xe hơi. Do đó, tôi đề nghị khách du lịch ghé thăm và làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn để không gặp phải vấn đề tương tự.

Hành lý bị “trì hoãn” qua đêm

Đôi khi, tôi đến từ Việt Nam. Do vấn đề thực phẩm, hải quan ở Los Angeles phải đợi 10 phút trước khi làm thủ tục hải quan. Khi toàn bộ 15 người đến máy chạy bộ để thu thập hành lý, không ai nhìn thấy đồ đạc cá nhân của họ. Đây là lần đầu tiên tôi bối rối. Tôi không biết phải làm gì tiếp theo, vì nếu hành lý thất lạc thường chỉ có một hoặc hai hộp.

Theo lịch trình, sau khi hạ cánh, chúng tôi lên xe và đến Las Vegas khoảng 500 km. Tuy nhiên, do lo lắng, một số khách du lịch đã từ chối đi. Bằng cách điền thông tin được gửi đến hãng hàng không, tôi phải trấn an những hành khách này. Khoảng nửa đêm, toàn bộ đội đã ở Las Vegas và đăng ký.

Lúc đó, chúng tôi thấy rằng không có bàn chải đánh răng hay xà phòng trong phòng khách sạn. Sau đó, tôi được biết rằng nhiều khách sạn bốn sao có sòng bạc với cơ sở phòng hạn chế vì họ muốn khách du lịch sử dụng dịch vụ của họ khi họ ra ngoài. Hôm đó, lúc 2 giờ sáng, tôi ra ngoài và mua một chiếc bàn chải cho khách. Ngày hôm sau, chuyến bay nội địa chuyển hành lý từ Los Angeles. Các hoạt động du lịch sau đây là bình thường. Nhưng đây là kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên trong sự nghiệp.

Chuyến tham quan có hướng dẫn đã bị hủy vào phút cuối – điểm nổi bật của chuyến thám hiểm Chicago-Boston kéo dài 8 ngày là hành trình Thác Niagara, biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ.

Thác Niagara là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Ảnh: Ảnh: Thanh Phước .

Sáng nay, toàn đội đã nhiệt tình với trải nghiệm này, nhưng khi chúng tôi đến, chúng tôi được thông báo rằng tàu sẽ không còn chạy nữa. Vé và tất cả các dịch vụ đều được Vietravel chuẩn bị đầy đủ, nhưng nhà điều hành nói rằng điều kiện thời tiết không được phép. Băng và gió tan vào thời điểm đó đã làm tổn hại đến sự an toàn của khách du lịch. Tôi rất ngạc nhiên, nhưng tôi cũng đã chủ động thay đổi giờ làm việc, tôi may mắn được công ty chấp nhận. Tôi đưa khách đến nơi gần thác nước với một góc chụp không xác định. Bắt đầu từ việc ngồi trên thuyền để khám phá thác nước, thay vào đó, du khách sẽ đi xe điện để tham quan công viên gần đó.

thậm chí nếuKhi sự cố xảy ra, tôi đã nhận được phản hồi thỏa đáng từ toàn đội ngày hôm đó. Đây không chỉ là một tour đắt tiền, mà còn khiến tôi hài lòng với công việc của mình. Trải nghiệm Vietravel được thiết kế để cung cấp cho độc giả những trải nghiệm hữu ích, gợi ý về nơi sẽ đến, chế độ ăn uống và cân nhắc du lịch.