Chuyến đi Đà Nẵng (1999, TP.HCM) của Mỹ Duyên là món quà sinh nhật của cô. Đà Nẵng có nhiều bạn bè, người quen nên Duyên thuê trọ ở khu Sơn Trà một mình.

Tới đây vào ngày 25 tháng 7, Duyên có nghe nói về những vụ nghi án ở thành phố này. cộng đồng. Dù lo lắng nhưng chị vẫn mong dịch sẽ không xảy ra nữa. “Từ ngày 28/7, dư luận xã hội xôn xao, các hãng hàng không bắt đầu tăng chuyến đón khách tại Đà Nẵng. Mọi thứ thay đổi quá nhanh khiến tôi trở tay không kịp. Lúc đó, tôi không dám ra sân bay”, cô sinh viên 21 tuổi. Cho biết: “Như vậy là phải thay đổi chuyến đi sớm, vì có nhiều người tụ tập và khả năng lây nhiễm bệnh cao. “Cô cầm vé ngày 28/7 đi đâu Duyên vẫn đi lại bình thường. Đến 11h trưa 27/7, tôi nhận được thông báo hủy chuyến bay, hơi hoảng nhưng tôi quyết định ở lại. Đi xuống vì không có sự lựa chọn. Duyên ở được 4 ngày, loanh quanh trong phòng xem phim, học tiếng Anh, bí quá thì ra sân thượng ngắm biển “Em rủ anh mua rau ăn với”. Tôi nấu và nấu mỗi ngày. Tôi cảm thấy rất may mắn vì chủ nhà rất nhiệt tình hỗ trợ họ. Chủ nhà không chịu tiền nhà mà chỉ tính tiền điện nên tôi ở đây hàng ngày. “Chi phí từ 50.000 đến 70.000 đồng. Chuyến đi này đã để lại một kỷ niệm đẹp cho Duyên. Khi Đà Nẵng bị nhiễm bệnh và được người dân địa phương điều trị, cô ấy rất ấn tượng về cách xử lý tình huống của Đà Nẵng”. Bản thân tôi, mặc dù một trong số họ sống ở đây, tôi cảm thấy rất an toàn. Tôi rất ủng hộ, nếu quay lại Đà Nẵng chắc chắn tôi sẽ tiếp tục chọn ở căn hộ này. “Anh ấy nói. Cô ấy nói.

Riêng Quách Minh Duyên (1987), cô ấy vào Đà Nẵng công tác, ngày 29/7 cô ấy sẽ trở lại TP.HCM.” Công việc này phải đến ngày 28 mới hoàn thành, tôi nghĩ Chỉ cần hoàn thành công việc và về nhà, chuẩn bị cách ly tinh thần hoặc tập trung cách ly tại nhà. “Tuy nhiên, đến ngày 28/7 mới có thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay. Tôi biết giờ di chuyển không an toàn nên quyết định ở lại”, cô nói.

Lúc đầu, cô ấy ở trong một khách sạn, nhưng sau khi tuyên bố cô lập xã hội, cô ấy đã đến gặp cô gái của tôi. Cô tự nấu ăn nên chi phí mỗi ngày khoảng 120.000 đồng. Với hy vọng tiếp thêm sinh lực cho thành phố Đà Nẵng, cô đã tặng nước uống cho bệnh viện.

“Tôi đọc tin tức hàng ngày để hiểu về dịch bệnh. Tôi biết rằng nhiều người đang phải kiểm dịch, họ cần nước và các nhu yếu phẩm khác. Vì vậy, tôi đã nhờ chị gái và bạn bè ở Đà Nẵng giúp tôi vận chuyển nước đến địa điểm thu gom. Sau đó, xe của tình nguyện viên được đưa đến bệnh viện. Hãy nhanh chóng chuyển đi. ” Ảnh: NVCC

Cùng hoàn cảnh với Minh Duyên là Kevin Nguyễn (1993) đến từ Hà Nội. Công ty có dự án tại TP.Đà Nẵng nên anh đi lại giữa hai thành phố thường xuyên. Khi chuyến bay cuối cùng rời Đà Nẵng, nhiều bạn bè gọi điện hỏi thăm nhưng anh vẫn quyết định ở lại. Anh cho biết: “Dù không gặp quá nhiều người ở Đà Nẵng nhưng tôi đã đến đây mấy lần rồi, nên để về huyện thì tốt hơn.” Tuy nhiên, sau khi biết vụ việc, anh đã chuyển ra phòng riêng để đảm bảo an toàn. Mặc dù chi phí cao hơn. “Tiền phòng của tôi là 280.000 đồng một đêm và tôi cần thanh toán trong 10 ngày. Bây giờ các nhà hàng đóng cửa và tôi không thể gọi đồ ăn nữa, vì vậy tôi ăn mì gói và ngũ cốc. Lần sau nếu tình hình xấu hơn, tôi sẽ nói. : “Mua nhiều thứ hơn. “Anh ấy nói rằng bản thân anh ấy đã trải qua một thời kỳ xã hội tương tự ở Hà Nội và nên bình tĩnh về điều này và hoàn toàn tin tưởng rằng ngành y tế sẽ sớm kiềm chế được dịch bệnh. Anh ấy dành thời gian làm việc trực tuyến mỗi ngày và cập nhật tình hình dịch bệnh. .

Ngân Dương