Năm 2009, nhà văn du lịch Brazil Guilherme Canever đã đến thăm Somaliland, quốc gia tuyên bố độc lập khỏi Somalia vào năm 1991. Mặc dù có hệ thống chính trị, chính phủ và đơn vị tiền tệ riêng, khu vực này vẫn chưa được công nhận là tự trị. Nhưng điều này đã khiến Canever bị cuốn hút đến mức anh đã mất hơn 10 năm để đến thăm 15 “quốc gia” khác không tồn tại chính thức. Ảnh: Guilherme Canever / Insider.

Khi đến thăm một nơi không được Liên hợp quốc công nhận lần đầu tiên, Canever đã rất ngạc nhiên khi biết rằng thị thực do Somalia cấp không cho phép anh vào Somaliland. Anh ta cần một thị thực riêng do địa điểm đó cấp và phải chuyển tiền sang nội tệ. “Điều này làm tôi rất thích thú vì tôi đang bước vào một đất nước không được bất kỳ quốc gia nào công nhận.”

Sau Somaliland, Canever tiếp tục đến Cộng hòa Transnistria, Cộng hòa Kosovo, Tây Sahara và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Síp, Nhà nước Palestine, Cộng hòa Abkhazia, Cộng hòa Nagorno-Karabakh, Cộng hòa Nam Ossetia và những nơi khác. .. Ngoài ra, ông cũng đến thăm các khu tự trị của Nga, Cộng hòa Karakalpak, Kashmir, và Đông Turkistan. Canever nói rằng có rất nhiều khu tự trị trên thế giới. Nhưng anh ấy đến những nơi này vì họ quan tâm đến tôi nhất.

Canever chụp ảnh nhóm trước Tu viện Athos mới ở Abkhazia. Nhiếp ảnh: Guilherme Canever / Insider .—— Canever hiện đang viết một cuốn sách về trải nghiệm của mình trong chuyến du lịch tại những vùng đất chưa được biết đến này. Trong cuốn sách, ông nói về lịch sử và tình hình chính trị. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng cuốn sách này không có bất kỳ ý kiến ​​hay nhận định cá nhân nào. Canever chỉ muốn ghi lại những câu chuyện. “Có những nơi mà nhiều người không biết, chẳng hạn như Transnistria. Nhiều người muốn biết làm thế nào để đến đó và phải làm gì.” Một điểm đến mới, đặc biệt là trong các khu vực xung đột. Trong số những nơi anh đã đi bộ, có một số nơi rất khó đến, nhưng cũng có một số nơi rất dễ đến, bởi vì chúng đã trở thành điểm thu hút khách du lịch như Đài Loan.

Luôn luôn là khách, không phải khách du lịch là nhà ngoại giao hoặc chính trị gia đến thăm điểm đến. “Tôi chỉ muốn tìm hiểu và xem điều gì đã xảy ra với nơi này.” Những nơi Canever đến thăm mang lại ấn tượng về việc được hưởng những đặc quyền khác nhau, đến nỗi anh ấy phải chia sẻ kinh nghiệm của mình với thế giới.

Vào những năm 2000, Canever đã ngừng tham quan các điểm du lịch theo lịch trình chính, như chúng ta đều biết. Thay vào đó, anh sống với người dân địa phương nhiều nhất có thể. Anh ấy muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của họ, lắng nghe những câu chuyện của họ, tìm hiểu thói quen và cách ăn của họ. Nam du khách thích đi du lịch một mình vì nó buộc anh ta phải mở lòng với những người mới và có nhiều trải nghiệm thú vị. “Tôi rất thích tương tác với mọi người. Tôi muốn nhìn thế giới trước khi nó thay đổi”, anh nói.

Vì vậy, vào năm 2009, anh ấy đã nghỉ việc và bắt đầu dành toàn bộ thời gian của mình. Đi du lịch cùng bạn gái – sau này trở thành vợ của Canever. “Khi chúng tôi già đi, tôi có thể đến Tây Âu và điều đó sẽ không thay đổi. Nhưng ở những nơi khác, họ sẽ thay đổi rất nhanh.” -Theo Liên hợp quốc, một quốc gia tồn tại hợp pháp trên bản đồ thế giới phải có dân số thường trú, quyền kiểm soát lãnh thổ và biên giới. Giống như một chính phủ độc lập, thiết lập quan hệ ngoại giao với các quốc gia khác. Quan trọng nhất là nó phải được Liên hợp quốc công nhận. Hiện tại, tổ chức này chỉ công nhận 193 quốc gia. FIFA đã công nhận 211 quốc gia và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã liệt kê 249 mã quốc gia / khu vực.

Nhân vật bí ẩn trên đại án

Anh Minh (theo người trong cuộc)