Tác giả Cầu Trường Tiền – Trần Ơi (tên thật là Nguyễn Ngọc Trân) sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cố đô, anh cho biết mình có niềm đam mê vô hạn với thiên nhiên, cảnh sắc, lịch sử, văn hóa và ẩm thực xứ Huế. Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cô vẫn tranh thủ “xách máy” đi chụp lại mọi ngóc ngách của thủ đô xưa. Từ sáng sớm đến đêm khuya, cô đã dành rất nhiều thời gian ở đó để ghi lại khung cảnh của Tongtianqiao.

“Không chỉ có xi măng cốt thép mà cầy đã trở thành linh hồn của Huế. Không biết bao nhiêu lần mà ta vẫn khóc” vẻ đẹp nơi đây “, Trần Ơi nói. Cầu vượt Trường Tiền được coi là biểu tượng và trung tâm của cố đô. Nối hai bờ Bắc và Nam. Dự án được hoàn thành vào năm 1899 dưới thời vua Thái Lan. Cây cầu dài khoảng 400 m tính từ hai mố và rộng 6 m. Sáu nhịp và 12 đôi (tổng cộng 6 đôi) .– – Vào mỗi thời điểm trong ngày, cầu Trường Tiền có một vẻ đẹp khác nhau, dù lúc nào cũng chật kín người, nhìn ra sông Hương và cảnh quan thành phố, người đi bộ, người đi xe đạp, người đi xe đạp Con người, cảnh hàng hóa qua lại hai bên nam bắc chợ Đông Ba … khiến góc Huế bình yên, mộc mạc như biến mất, hoa ban đã quen thuộc với nhiều người dân địa phương. – Thưa cô, sớm mai thức dậy , Chặt những bông hoa phủ đầy sương rồi tấp vào chợ hay vỉa hè chào khách Tập trung hai bên công viên, trên phố đi bộ hai bờ nam bắc để tập thể dục buổi sớm và khi mặt trời lặn Cổ tự dưới gầm cầu nam Fenghuanggen thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi khung cảnh thơ mộng, vừa ngắm nhìn cây cầu biểu tượng này vừa ngắm dòng sông Hương mát lạnh.

Vòng hoa trắng bao quanh công viên. Bên cạnh cây cầu … được trang trí rất đẹp .-Ngắm hoàng hôn từ cầu vượt Trường Tiền tại công viên đường Lê Lợi điện tử ngày 23 tháng 9.

Một số cây cầu đổi màu lung linh về đêm thu hút rất nhiều bạn trẻ đến ghi hình .—— Xuống Lin (Ảnh: Chen Aiai)