Tác giả Cầu Trường Tiền – Trần Ơi (tên thật là Nguyễn Ngọc Trân) sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cố đô, anh cho biết mình có niềm đam mê vô hạn với thiên nhiên, cảnh sắc, lịch sử, văn hóa và ẩm thực xứ Huế. Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cô vẫn tranh thủ “xách máy” đi chụp lại mọi ngóc ngách của thủ đô xưa. Từ sáng sớm đến tối muộn, cô dành nhiều thời gian để ghi lại khung cảnh của cầu Tongtian.

“Không chỉ có xi măng cốt thép mà cầy đã trở thành linh hồn của Huế”. Vẻ đẹp nơi đây “, ông Trần Ơi cho biết. Cầu vượt Trường Tiền được coi là biểu tượng và trung tâm của cố đô, nối liền hai miền nam bắc. Dự án đã hoàn thành Được hoàn thành vào năm 1899 dưới triều đại của Vua Thái Lan, cây cầu dài khoảng 400 m tính từ hai mố và rộng 6 m. Sáu nhịp và 12 cặp (tổng cộng 6 cặp).

Mỗi ngày trong ngày Cầu Trường Tiền mang vẻ đẹp khác biệt, tuy lúc nào cũng đông người qua lại nhưng nhìn ra sông Hương và cảnh quan thành phố.

Người đi bộ, đi xe đạp, đạp xe trên bờ Bắc và Nam Chợ Đông Ba Cảnh người qua lại … làm biến mất cái yên bình, mộc mạc của Huế. Mỗi sớm mai, loài hoa quen thuộc với nhiều người dân địa phương. – Thưa cô, sớm mai thức dậy cắt những bông hoa còn phủ đầy sương, Rồi bạn sẽ tấp vào chợ hay trên vỉa hè để chào đón khách hàng Tập trung hai bên công viên, trên phố đi bộ hai bờ nam bắc tập thể dục sáng sớm và khi mặt trời lặn, tìm đến những gốc phượng cổ thụ dưới gầm cầu nam bởi khung cảnh thơ mộng Thu hút rất nhiều bạn trẻ, vừa ngắm nhìn cây cầu biểu tượng này vừa ngắm nhìn dòng sông Hương mát lạnh.

Vòng hoa trắng bao quanh công viên. Cạnh cầu … được trang trí rất đẹp. -Từ ngày 23 tháng 9 tại Ngắm hoàng hôn trên cầu vượt Trường Tiền tại công viên điện tử đường Lê Lợi.

Một số cây cầu đổi màu lung linh về đêm thu hút nhiều bạn trẻ đến ghi hình .—— Xialin (Ảnh: Chen Aiai)