Reinhold Messner (Reinhold Messner) là vận động viên leo núi nổi tiếng người Ý, sinh năm 1944. Vào năm 2017, tờ Telegraph đã vinh danh ông là “người sống cao nhất thế giới” để kỷ niệm Ngày Núi Quốc tế.

Như chúng ta đã biết, Messner là người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest mà không cần bình dưỡng khí. Đây là một quyết định mạo hiểm. Theo các chuyên gia, khi vào “tử địa” (cao hơn 8000m so với mực nước biển), không mang theo bình oxy cũng giống như tự ép mình vào chỗ chết.

Reinhold Messner được công nhận là một trong những nhà leo núi tài năng nhất châu Âu khi mới 20 tuổi. Ảnh: Successstory .

Vào mùa thu năm 1980, hai năm sau khi chinh phục thành công đỉnh Everest cao 8.848 mét, Reinhold Messner quyết định quay trở lại đây. Nhưng lần này anh đến đây một mình, không có mặt nạ dưỡng khí. – “Độc thân Leo Everest là điều khó khăn nhất tôi từng làm. Đêm nằm nứt đố đổ vách. Coi như bỏ cuộc. Người ta thường nói chỉ trẻ con mới sợ bóng tối. Đàn ông trưởng thành cũng vậy. Nhưng xưa nay” Trong hai năm, tôi đã mơ ước được chinh phục đỉnh Everest ”, Reinhold nói trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian năm 2003.

Rồi anh khao khát chinh phục Everest và niềm đam mê với Everest. Được giúp đỡ để vượt qua mọi sợ hãi và mệt mỏi. Nhà leo núi nổi tiếng cho biết, khi lên đến đỉnh cao nhất, anh cảm thấy sướng như “bước lên mặt trăng”. — Tuy nhiên, điểm khác biệt khiến Reinhold trở nên tuyệt vời như vậy, anh đã tham gia rất nhiều chuyến leo núi mạo hiểm. Nhưng anh ấy đã trở lại mà không có sự cố.

Reinhold từng nói: “Tôi không leo lên đỉnh Everest và chết. Tôi sống bằng cách chinh phục.” Câu này đã truyền cảm hứng cho nhiều vận động viên leo núi khác. Reinhold cho biết bên ngoài “Magazine” rằng ước mơ cả đời của anh là được sống trong một hang động ở đâu đó. Quên tất cả đi. Ảnh: Telegraph.

Năm 2008, trả lời Telegraph, ông nói: “Leo núi luôn nguy hiểm. Nó hỗn loạn. Bạn có thể phải đối mặt với đá rơi, sấm sét và sống sót. Leo núi là một chuyện. Những người leo núi giỏi nhất trong nghệ thuật không liên quan gì đến giới tính. Người giỏi nhất là những người dám lao đến những nơi điên rồ nhất nhưng sống sót và quay trở lại. “Tên là Reinhold Messner, nhiều tay đua và người đi bộ đường dài Người thích du lịch (leo núi, phượt) nghĩ ngay đến người chinh phục vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Kỷ lục không chỉ dài, mà còn độc nhất vô nhị và khó vượt qua.

Reinhold (Reinhold) 42 tuổi lập kỷ lục: người đầu tiên bước lên 14 ngọn núi này ở độ cao hơn 8000 m so với mực nước biển (khu vực được gọi là vùng chết, 14 kỷ lục này không dừng lại ở đó Cuối cùng, anh cũng được gọi là huyền thoại khi chinh phục 14 “vùng chết” này mà không cần đến bình dưỡng khí. Không phải ai cũng biết. Ngọn núi đầu tiên anh chinh phục là năm 5 tuổi.

Reinhold Một bức ảnh chụp nhóm với nhà leo núi người Tây Ban Nha Alex Txikon trên đỉnh Everest ở tây bắc Nepal vào tháng 3 năm 2017. Anh được biết đến với tốc độ di chuyển nhanh và chỉ mất 10 giờ để chinh phục Nằm ở sườn phía bắc của dãy núi Bernese Alps của Thụy Sĩ, núi Eiger là nơi hiểm trở nhất, nhiều người đã chết trong quá trình cố gắng chinh phục ngọn núi. Những kỷ lục của Reinhold đã được ông lưu giữ trong 34 năm. Cuộc đời chinh phục đỉnh cao của huyền thoại người Ý không hề thuận buồm xuôi gió, năm 1970, ông cùng anh trai lên đường đến Nanga Parbat, ngọn núi cao thứ 9 thế giới với độ cao 9126 m, sau chuyến đi này, anh trai ông qua đời Reinhall. Reinhold bị chỉ trích nặng nề vì cho phép em trai mình (một người chưa có kinh nghiệm) tham gia hành trình Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại đỉnh Nanga Parbat, chuyến đi cũng khiến Reinhold Reinhold bị thương ở ngón chân.

Reinhold đã dẫn đầu trong việc băng qua Nam Cực và Greenland vào năm 1993 mà không cần xe trượt tuyết hay xe kéo do chó kéo. Năm 2004, anh lập kỷ lục mới: một mình vượt qua sa mạc Gobi với hơn 2.000 Cách Bolzano, Ý vào thế kỷ 13. Sau nhiều năm sương mù và gió, đối mặt với đỉnh cao của cái chết và thử thách, một huyền thoại giờ đây muốn sống ở một nơi yên bình và tĩnh lặng .—— Anh Minh