Vào đầu tháng 7, blogger video người Malaysia Nigel Ng đã đăng một video phản ứng với hướng dẫn làm bánh gạo kiểu Trung Quốc của BBC Food. Người quay video hài hước có biệt danh là Uncle Roger (Chú Roger) đã tá hỏa khi thấy MC Hersha Patel đổ gạo đã nấu chín vào một cái rây và tráng lại bằng nước đang chảy. Cơm niêu lại ở đây? Không phải mì ống! Nigel hét lên, phàn nàn rằng đầu bếp Patel vo gạo làm hỏng gạo Trên mạng xã hội, đến nay, video đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube và Twitter. Nó cũng thu hút 40 triệu lượt tương tác.

Vô số người dùng Internet đã chỉ trích đầu bếp Patel vì phong cách nấu nướng của ông khác với ẩm thực truyền thống. Vì cô ấy chưa bao giờ vo gạo trước khi nấu nên cơm luôn bị dập bởi quá nhiều nước. Cô ấy nên dùng cơm nguội. Trứng dùng để nấu cơm đã quá chín. – – Nigel, sống ở London (Anh), cố gắng thông báo tương lai của mình bằng cách quay phim với Patel Patel nói trong video: “Anh chàng này đã gây ra một cuộc tranh cãi, tôi đã bị chế giễu. “Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy có thể nấu ăn và chỉ làm theo các công thức nấu ăn của BBC. Cô Nigel đã cho món cơm rang này điểm 6 trên 10. Cô ấy thích hương vị của cơm với nước tương, và thậm chí còn đề nghị thêm bột ngọt.” — Patel và Nigel gặp nhau trong hình ảnh băng video mới: Twisted Sifter

Tranh cãi xung quanh băng video đồ ăn của BBC và phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng người dùng mạng châu Á đã nổ ra cuộc tranh luận về sự giao thoa ẩm thực, văn hóa … và vấn đề nấu ăn.

Trước đây, đầu bếp của kênh dạy nấu ăn Bon Appetit từng khiến cộng đồng mạng Việt Nam bàn tán về video dạy ăn phở .

Bảo Ngọc (CNN)

Tìm hiểu thêm