Sau khi dịch bùng phát ở Hàn Quốc, cô đã trở về Việt Nam trước khi chuyến bay đóng cửa. Cứ tưởng tháng 7 cô đi làm nhưng giờ Hoa vẫn phải ở nhà.

Trước khi dịch thuật, cô ấy bay khoảng 60-80 giờ một tháng, đủ để duy trì mức sống khá. Dù được công ty hỗ trợ lương cơ bản hàng tháng nhưng nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi vẫn lo lắng về tình hình tài chính tương lai của công ty. Cô cũng lo lắng rằng nếu dịch bệnh leo thang, những tiếp viên hàng không nước ngoài như cô sẽ bị sa thải trước.

“Trước đó, hàng tháng tôi phải để dành một số tiền tiết kiệm và một khoản khác để chi tiêu. Bây giờ thu nhập giảm sút, bạn phải tiết kiệm thay vì mua để trả nợ ngân hàng. Nếu cứ ở nhà thế này. Vậy thì khó lắm. — Buộc (thứ hai từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng đồng nghiệp. Ảnh: NVCC .—— Để giữ tinh thần lạc quan, Hoa nghĩ bây giờ nên cải thiện điều đó. Cô dạy và chia sẻ cho những bạn trẻ có cùng tâm huyết Kinh nghiệm và kỹ năng thi của tiếp viên hàng không.

“Nhiều bạn nhắn tin hỏi thăm kinh nghiệm thi cử, công việc … Nhưng đôi khi hành trình trở về rất mệt, mình chỉ muốn nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân và gia đình nên không có nhiều cơ hội tư vấn , Bây giờ tôi có thời gian. Mọi người biết đến công việc nhiều hơn “, Hoa vui vẻ nói. Ngoài ra, cô còn tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, đọc sách và rèn luyện sức khỏe.

” Mỗi ngày tôi thức dậy và tôi hy vọng năm 2020 sẽ trôi qua. Dịch thì dừng, mình nghĩ trong trường hợp này mình định dừng Bay vào cuối năm nay, tuy công ty chưa thông báo chính thức nhưng hình như mình chỉ đi làm được 2 tháng, ở nhà gần 1 năm là có thể đi làm.- –Hoa (áo vàng) chia sẻ kinh nghiệm làm nghề tiếp viên hàng không Ảnh: NVCC .

Cũng giống như Hoa, tiếp viên Ngọc Trâm, người có 8 năm kinh nghiệm, chủ động xin nghỉ không lương kể từ khi công ty vỡ nợ cũng được công ty động viên. Cô cho rằng giai đoạn khủng hoảng này cũng là cơ hội để mình cân bằng lại cuộc sống.

“Tôi từng mở một cửa hàng kinh doanh đồ bơi nhỏ, nhưng vì tôi mà bận quá. Đã đến lúc bắt đầu. Tramm chia sẻ: Nghiên cứu, tìm hiểu công việc kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và áp dụng thêm kiến ​​thức về dịch vụ khách hàng cho các tiếp viên hàng không.

Còn đối với các tiếp viên hàng không tại Hải Phòng, Việt Nam, tuy lương và giờ làm đã giảm nhưng họ vẫn có thu nhập thiết kế đồ họa để “tạm thích nghi.” Thu nhập thêm từ lúc thai nghén cũng đủ trang trải sinh hoạt. Dù tháng nào cao nhất cũng là thu nhập trong này Được mùa thì khoảng 70% lương của tiếp viên hàng không, trung bình khoảng 30 – 40%.

Tiếp viên hàng không 9x này đã tự học thiết kế đồ họa được 5 năm. “Hiện tại, khách hàng của tôi là người quen do một người bạn giới thiệu. Có khoảng 7-8 khách hàng. Ý tưởng của tôi là tạo một trang Facebook và đăng những bức ảnh do chính tôi thiết kế. Sau đó, tôi quảng cáo để tìm thêm khách hàng. Hiện tại, tôi dành khoảng 4-5 tiếng để vẽ tranh mỗi ngày “, anh Phong chia sẻ. Kinh nghiệm giai đoạn đầu không nên gây hoang mang cho tôi. Anh cho rằng, điều quan trọng nhất là làm sao để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cá nhân. Nói như vậy, anh luôn chọn theo nghề vì “vào ngành hàng không khó lắm, ai bỏ được”. Anh vẫn đang cố gắng vượt qua khó khăn, làm việc để tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, có thu nhập trang trải cuộc sống. – 7 Sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 9, nhu cầu đi lại và vận chuyển đường sắt đi lại bằng đường hàng không do lo ngại dịch bệnh trong người dân, số lượng chuyến bay trong nước giảm mạnh và các hãng hàng không hoàn toàn mất cơ hội tận dụng cao điểm du lịch hè 2020. Ảnh : Thu Huyền

Từ khi giảm thời gian bay, một tiếp viên hàng không ở Thành Nam Hà Nội dành thời gian chơi chứng khoán, Nam từng làm trong công ty chứng khoán nên đầu tư rất dễ dàng. Anh đã từng định bán đoàn du lịch nhưng vì Việc dịch lại bùng phát và anh ấy cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, Nam cũng đã ký các khóa học tiếng Hàn khác và nâng cao kỹ năng của mình trong các buổi học thể dục và piano. Thời kỳ, mọi ngành sẽ bị ảnh hưởng. Tôi hy vọng rằng tất cả các đồng nghiệp sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và duy trì nhiệt huyết của họ cho ngành này để vượt qua giai đoạn này. “Tiếp viên trẻ Trinh Võ, sống tại TP.HCM, còn lo lắng hơn. Tiếp viên hàng không 23 tuổi cho biết:” Tôi lo cho sức khỏe của con gái, không biết có đủ tiền nuôi cháu không.Tôi không dịch. Tôi tự đảm bảo rằng tôi khỏe mạnh và tôi đã kiếm được tiền, một điều. Bằng cách học hát, marketing và nhiều môn học khác, tôi không ngại làm nhiều việc. “-Covid-19 đã đến, và mọi thứ trong cuộc sống của Trina gần như hoàn toàn thay đổi. Mức lương của nữ tiếp viên hàng không ngày càng giảm và kéo theo đó là thu nhập quay phim và ghi hình của cô ấy cũng bị ảnh hưởng khi cô ấy phải nghỉ phép không lương ở nhà 4 ngày. Mấy tháng nay Trinh đều tập yoga, đây là ngày yêu của đời mình, được một người bạn thân gợi ý nên thử dạy yoga, nghĩ vậy Trinh quyết định đi học yoga chuyên nghiệp. Bằng tốt nghiệp hướng dẫn viên. Thu nhập từ việc dạy yoga giúp Trinh giảm bớt phiền muộn, chủ yếu là các bà mẹ sau sinh muốn giảm cân, giữ dáng.

“Mặc dù thu nhập từ giảng viên yoga ổn định nhưng tôi sẽ tiếp tục bay Làm việc, không từ bỏ. Công việc của tiếp viên. Tôi vẫn thích tiếp viên hàng không lắm “, Trinh lạc quan cho biết. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7, nhu cầu đi lại trong nước và hàng không của các hãng hàng không giảm mạnh do lo ngại về dịch bệnh. Hiệp hội Hàng không Việt Nam phải chịu trách nhiệm. Người dân cho biết, mặc dù đang cắt giảm chi phí, bán máy bay, cắt lương cho toàn thể cán bộ công nhân viên và giảm giá vé nhưng các hãng hàng không vẫn đang cạn kiệt dòng tiền, Vietnam Airlines ước tính doanh thu năm nay sẽ giảm một nửa xuống còn 5 nghìn tỷ đồng. Lỗ xấp xỉ 13.000 tỷ đồng Theo báo cáo tài chính quý II, VietJet Air chỉ đạt doanh thu 1.970 nghìn tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ. Do Coivd-19 lỗ 1.122 tỷ đồng sau năm tài chính này, Tập đoàn Hàng không Dân dụng Quốc tế dự báo đến năm 2024, các hãng hàng không toàn cầu sẽ phục hồi như năm 2019, và Vietnam Airlines sẽ lỗ hơn 4 tỷ đô la Mỹ. – Dự báo của Ngân hàng Thế giới về triển vọng kinh tế Cộng đồng kinh tế cũng cho rằng một vài Kinh tế toàn cầu tiếp tục suy giảm nghiêm trọng (dự kiến ​​đến năm 2020, GDP giảm 5,2%; đến năm 2020, GDP giảm 5,2%. Thu nhập bình quân đầu người giảm 3,6%), thương mại, du lịch và thương mại quốc tế phục hồi trở lại, nhưng còn nhiều khó khăn Có một sự phục hồi mạnh mẽ.-Tìm hiểu thêm