Tác giả Cầu Trường Tiền – Trần Ơi (tên thật là Nguyễn Ngọc Trân) sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cố đô, anh cho biết mình có niềm đam mê vô hạn với thiên nhiên, cảnh sắc, lịch sử, văn hóa và ẩm thực xứ Huế. Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cô vẫn dùng “máy ảnh vận” để chụp ảnh mọi ngóc ngách của cố đô. Từ sáng sớm đến tối muộn, cô dành nhiều thời gian để ghi lại khung cảnh của cầu Tongtian.

“Không chỉ có xi măng cốt thép mà cầy đã trở thành linh hồn của Huế”. Vẻ đẹp nơi đây “, ông Trần Ơi cho biết. Cầu vượt Trường Tiền được coi là biểu tượng và là trung tâm của cố đô, nối liền hai miền nam bắc. Được hoàn thành vào năm 1899 dưới thời vua Thái Lan, cây cầu dài khoảng 400 m tính từ hai mố và rộng 6 m, có 6 nhịp và 12 nhịp (mỗi nhịp 6 đôi) – cầu Trường (Trường) mỗi ngày. Cầu Tiên) mang vẻ đẹp khác biệt, tuy lúc nào cũng chật cứng người nhưng nhìn ra sông Hương và cảnh quan thành phố.

Người đi bộ, đi xe đạp, đi xe đạp, ở phía đông Cảnh gánh hàng qua lại giữa nam bắc chợ Bà … làm biến mất một góc Huế bình yên, mộc mạc Mỗi sớm mai, hoa ban quen thuộc với nhiều người dân địa phương. – Thưa cô, sáng sớm mai thức dậy đã cắt sương che phủ Hoa, rồi hối hả xuống chợ hay vỉa hè chào khách Tập trung hai bên công viên, trên phố đi bộ hai bờ nam bắc để tập thể dục sáng sớm và khi mặt trời lặn. Những gốc phượng cổ thụ dưới gầm cầu nam thu hút bởi khung cảnh thơ mộng của nó Nhiều bạn trẻ vừa ngắm nhìn cây cầu biểu tượng này vừa ngắm dòng sông Hương mát lạnh.

Vòng hoa trắng bao quanh công viên Cạnh cầu … trang trí đẹp. -Từ 23/9 tại Lê Lợi Ngắm hoàng hôn ở cầu vượt Trường Tiền ở Công viên Phố E.

Một số cây cầu đổi màu lung linh về đêm thu hút nhiều bạn trẻ đến ghi hình .—— Xialin (Ảnh: Chen Aiai)