Ở Nhật Bản, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân, tùy thuộc vào nơi hoa nở sớm hay muộn. Ở phía nam Okinawa, thời tiết nóng nực, vì vậy cây anh đào nở hoa ở đây càng sớm càng tốt, tiếp theo là Kyush, Kantou, Shikoku và Hokkaido, không nở hoa cho đến đầu tháng Năm. Do đó, những người yêu thích hoa anh đào có thể quan sát những tháng ngày dành cho hành trình từ nam ra bắc trên khắp Nhật Bản. Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thường được tổ chức vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hàng năm.

Sakura cung cấp ba màu: trắng, hồng và đỏ. Thời hạn sử dụng của hoa anh đào là 7 đến 15 ngày. Tuổi thọ của hoa anh đào thay đổi tùy theo loại hoa và điều kiện thời tiết. Có nhiều loại hoa anh đào khác nhau, từ hoa dại trên núi đến hoa lạ có thể đáp ứng nhu cầu của con người.

Từ tháng 1 đến tháng 5, Sakura Towers được lan rộng khắp Nhật Bản. Ảnh: Sakuraday .

Hoa của Yaiye có tuổi thọ 7 ngày kể từ ngày Wankai (nở rộ), trong khi hoa của Kanzakura đã nở rộ và tàn hơn 10 đến 12 ngày kể từ ngày Wankai. -Một trong những loài hoa anh đào đặc trưng của Nhật Bản là hoa anh đào núi, thường mọc ở phía nam núi Honshu. Nó cũng có một tên khác, Bach Sakura. Khi hoa nở, chúng thường có màu trắng hoặc hồng nhạt và có mùi thơm mạnh mẽ. Những bông hoa nở khi lá mọc.

Oyamazakura thường mọc ở phía bắc của núi Honshu và Hokkaido, còn được gọi là Beniyama Zakura. Loài hoa này có màu hồng đậm, lá và hoa lớn hơn Yamazakura. Oshima Sakura có nhiều ở bán đảo Izu. Khi lá mọc lên, nụ cũng là lúc hoa bắt đầu nở và tỏa ra mùi thơm quyến rũ độc đáo của loài hoa này. Vào cuối mùa hoa anh đào, mọi người thường chọn lá của loại hoa này nêm một chút muối, sau đó dùng nó để bọc bên ngoài những viên cơm hoặc bánh dày truyền thống của Nhật Bản. Do đó, hoa này được gọi là hoa anh đào mo.

Loài rễ Edo mọc ở vùng núi Honshu, Shikoku và Kyushu. Đặc điểm của loài hoa này là trước khi chồi nảy mầm, cánh hoa bắt đầu nở, dần dần chuyển từ màu trắng sang màu hồng nhạt. Đôi khi chúng ta tìm thấy những bông hoa rủ xuống tinh tế ở đâu đó trong hồ hoặc sông, và đây là một trong số đó.

Sakura trước một ngôi đền ở Kyoto. Ảnh: Sakuraday .

Hoa của Kasumizakura nằm rải rác trên núi Hokkaido ở Kyushū. Đặc điểm của loài này là có một lớp lông non bao phủ cánh hoa và lá, có thể được đặt theo tên của nó, giống như con trai chủ chốt (Keyamazakura). Những bông hoa này cũng sẽ thay đổi từ màu trắng sang màu hồng khi nở rộ.

someiyoshino là một bông hoa kết hợp hai đặc điểm của Oshima Sakura và Edo higan. Trên lá non và cánh hoa có lông, khi hoa tàn, lá mọc. Những bông hoa nở màu hồng nhạt. Trong số các loài cây anh đào, Sakurai Yoshino được trồng nhiều nhất vì hoa nở trước rồi mới mọc. Những cánh hoa cũng lớn hơn những cánh hoa khác và trông thật quý phái. Ngoài ra, loại hoa này phát triển nhanh chóng, và nó trở thành một cây lớn chỉ trong khoảng 10 năm, và hoa nở nhanh hơn các loại khác.

Ở tất cả các vùng của Nhật Bản, hoa anh đào nở rộ trong các công viên, dọc theo sông, dọc theo hồ và dọc theo bờ sông. Trong kênh, trong sân của các biệt thự cổ, đền thờ và lâu đài, đặc biệt là trên núi Phú Sĩ.

Vào mùa hoa anh đào, khách du lịch có thể thấy hoa anh đào ở khắp mọi nơi. Khoảng 30.000 bông hoa anh đào quanh dãy núi Yoshino, khách du lịch đến đây để thưởng thức phong cảnh và màu sắc tuyệt đẹp của hoa anh đào. Nơi này nổi tiếng với những ngôi đền cổ linh thiêng. Có 5.000 quả đào trong lâu đài Hirosaki, có lịch sử 400 năm. Lễ hội hoa anh đào thường bắt đầu vào cuối tháng 4 hàng năm. Nhiếp ảnh: Sakuraday .

Trong mùa hoa, Công viên Ueno, với diện tích 620.000 km2, nhận khoảng 1 triệu người mỗi ngày. Dưới những bông hoa nở rộ, họ tụ tập thành lũ, gia đình và bạn bè tụ tập. Trong mùa hoa anh đào, Nhật Bản đầy mây và những cánh hoa rơi như gió và bi kịch trong gió.

Người Nhật thường tổ chức lễ hội. Hoa trên cả nước. Thanh niên nam nữ tổ chức trại và chơi. Người già ngồi dưới gốc cây và uống. Nếu cánh hoa rơi vào cốc, mọi người thường sẽ hạnh phúc vì may mắn.