Triển lãm Nghệ thuật Phong cảnh Mây Pha Lê-Pan Pan được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 5 tháng 10 tại khu vực núi Mâm xôi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh An Bài. -Nghệ thuật hay tàu khu trục?

Ngay từ ngày đầu khai mạc, triển lãm đã nhận được rất nhiều ý kiến ​​đóng góp. Hầu hết du khách quen với hình ảnh mâm xôi Mù Zang Chải đều tỏ ra tiếc nuối. Đám mây xám ở trên. “Anh Đoàn Dũng, người đã chụp ảnh La Pán Tẩn nhiều năm, rất thất vọng. Anh Dũng nói rằng những cây sắt vô hồn đã thay thế hình ảnh người dân địa phương cần cù lao động giữa thiên nhiên hùng vĩ. Cánh đồng đã bị bao phủ bởi những đám mây xám xịt mạnh mẽ. Thay thế.

Triển lãm Mây pha lê-La Pán Tẩn Ảnh: Lê Bích.

Hầu hết mọi người không hiểu rằng ý nghĩa của mây pha lê có liên quan đến phong cảnh của La Pán Tẩn. Họ cho rằng bản thân nơi này là thiên nhiên Khung cảnh tuyệt đẹp, không có sự can thiệp của khoa học kỹ thuật.

Nhiều người so sánh “đám mây pha lê” trong triển lãm với những hình ảnh xấu. Nó xấu như đang rửa bát, và một số người rất thích thú với tác phẩm này.

Nhiếp ảnh gia Maika Elan tin rằng với một tác phẩm nghệ thuật, có người sẽ cảm thấy xấu và đẹp, và không có gì phải phàn nàn … “Cá nhân tôi nghĩ nó rất đẹp, không ảnh hưởng đến vật liệu, không gian và không gây hại cho ai.

Quyên Cao, một người trong ngành thiết kế, cho rằng đây là một dự án thú vị. “Tôi nghĩ tác phẩm này đẹp và nghệ thuật, mọi người nên phát triển nó một cách rộng rãi.

Sau khi trở về từ triển lãm, cô Ruan Tixiang nói rằng đám mây pha lê bên ngoài còn đẹp hơn cả bức tranh. “Bất cứ khi nào mặt trời chiếu sáng, bạn có thể nhìn thấy bảy cầu vồng lấp lánh ngay cả khi đứng trên ngọn đồi gần đó. Màu sắc có thể được nhìn thấy thậm chí hàng trăm mét. Bản tính cao cả —— Đừng ích kỷ thừa kế —— Chị Hà Ngữ, người tham gia dự án bích họa “Phố pha lê”, có những quan điểm trái chiều về triển lãm Mây pha lê. Anh cho biết: “Có thể nhiều người chưa hiểu hết điều này Mọi người vội vã phản đối về ý nghĩa của dự án “. Ruộng bậc thang của La Pan Tan từng là một trong những nơi đẹp nhất để chụp ảnh ở thành phố Yanbai. Khách du lịch đến chụp ảnh một đến hai ngày thì chụp ảnh rồi ra về.

Giờ đây, ban tổ chức đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật với sự tham gia của cư dân và chính quyền địa phương, mang lại nét thẩm mỹ mới cho ruộng bậc thang và sân thượng. Thúc đẩy người dân phát triển du lịch. Vì vậy, tại sao không mở rộng lòng mình, chào đón và khuyến khích những người tiên phong mang nghệ thuật, tạo thêm kế sinh nhai cho mọi người, mà cứ chửi bới, đập đá?

Nếu bạn vẫn muốn có ảnh, mọi năm và mọi năm vẫn thế, thì bạn vẫn có thể chụp ảnh vào năm sau vì triển lãm sẽ kết thúc sau tháng 10. “Nhưng nếu bạn là một nghệ nhân, yêu nghệ thuật và mua sắm xung quanh những thứ nhàm chán và khám phá những điều mới mẻ, điều đó sẽ đưa bạn đến đâu?”

Lapandan được mời tham gia vào dự án. Ảnh: Nguyễn Trần Bắc .

Thực tế, những người thực hiện dự án đã mất gần hai năm làm việc với chính quyền các cấp và người dân địa phương để tránh ảnh hưởng đến nền nông nghiệp truyền thống. — Theo KTS Nguyễn Trần Bắc, người dân nơi đây rất vui khi được mời tham gia trực tiếp vào quá trình thiết kế. Theo ông Buck, việc ảnh hưởng đến quá trình sinh sản là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đội thi công đã tiến hành thảo luận rất kỹ lưỡng với các kỹ sư Mỹ để đảm bảo khôi phục được 100% tình trạng ban đầu, dù con đường hoàn toàn bằng gỗ thì cột sắt cũng không bị lún vào nền bê tông và không có đinh nhỏ. Vẫn là bàn ủi được lựa chọn cẩn thận.

Ban tổ chức triển lãm cho biết tác phẩm sắp đặt phong cảnh đặc biệt này cũng nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần hoạt động nghệ thuật và đã tổ chức một buổi gặp mặt. Đối thoại mới trong sáng tạo nghệ thuật không gian công cộng-Khương Nha