Hướng dẫn viên du lịch (HDV) đi trên các mạch Têt thường khó khăn hơn bình thường. Tuy nhiên, đối với du khách đến Vietravel Phạm Thanh Minh, ghé thăm Têt với khách du lịch nước ngoài sẽ mang đến những trải nghiệm, niềm vui và ấn tượng mới. Trong 20 năm qua, Minh đã có 19 ngày lễ không Tết ở Việt Nam.

Tết Nguyên đán diễn ra nơi không có Tết – Chuyến du lịch Tết do ông Phạm Thanh Minh dẫn đầu chủ yếu đi đến quê tết. Ông Minh cho biết, cũng như các tour du lịch thông thường, tour du lịch năm mới nên có không khí Tết. Do đó, trong suốt hành trình, HDV thường là người phải chủ động mang Tết đến với khách hàng Việt Nam. Ông Minh chuyên phục vụ khách hàng ở miền Nam và thường chế biến các món ăn truyền thống như bánh tét, dưa kiệu, thịt lợn om, mướp đắng, v.v. Tuy nhiên, nhiều khu vực trên thế giới cấm nhập cảnh các sản phẩm thịt hoặc thực vật như Úc và Dubai. Trước tình hình này, HDV phải nhanh chóng tổ chức một bữa tiệc nhỏ để mang lại không khí của Việt Nam Têt cho khách. Trong chuyến đi tới Dubai năm 2018, nó đã cẩn thận thực hiện kế hoạch Make cho những vị khách bất ngờ. HDV chỉ thông báo cho khách hàng món thịt gà nướng và don don quên chuẩn bị mì khác cho cả nhóm, trong trường hợp khó ăn. Nhưng bắt đầu từ chiều ngày 30 âm lịch, anh ấy đã yêu cầu HDV và đầu bếp địa phương đặt một chiếc bánh lớn có dòng chữ “Chúc mừng năm mới” và thêm một vài chai rượu.

Vào đêm giao thừa (theo giờ Việt Nam), làm nổi bật bánh và rượu vang. Đoàn Việt Nam đã ngạc nhiên, rồi phấn khích, nâng ly và hát chúc mừng năm mới. Bầu không khí của Têt lan sang phái đoàn Hàn Quốc tiếp theo, điều này đột nhiên khiến họ nghĩ rằng Tết Nguyên đán đã đến. Minh nói: “Khung cảnh thực sự khó quên.” Cả nhóm dừng chân tại Melbourne, nơi có nhiều chợ Việt Nam, anh Minh được mời mua đồ. . Khi một cặp bánh chưng được làm tại đây bởi văn phòng Vietravel được tặng cho phái đoàn, đêm giao thừa thậm chí còn ấn tượng hơn. bất thường. Trong chuyến đi năm 2019 tới Úc, ông Minh đã đánh thức khách vào lúc 4 giờ sáng giờ địa phương để chào đón năm mới của người Việt. Sau cả ngày tham quan, ngày càng có nhiều đêm say xỉn, nhưng mọi người đã cùng nhau xem và trực tiếp chiêm ngưỡng những bức ảnh về Tết quê hương của anh trên các kênh truyền hình. Minh nói: “Lúc này, khách hàng không còn cảm thấy tiếc cho Tết nữa.” Do tiếng Việt quá đông, không khí của Tate như Việt Nam là Campuchia (Phnom Penh và Siem Reap). Người Việt trang trí nhà và đặt hoa cúc trước nhà. Đặc biệt, họ bắt đầu cầu nguyện cho Dai Aodai vào đầu năm. Ở Siêm Riệp không có đền thờ, họ đã vào đền thờ Angkor. Tất cả các món ăn Têt của Việt Nam đều có sẵn, như thịt vịt, bánh tet, đĩa năm món.

Nhưng Minh nhớ nhất là Tết 2007 của Biên Hồ (Xiêm Riệp). Tại đây, đoàn đã được đưa đến câu chuyện chứng kiến ​​cuộc sống của cư dân Tonglesap. Những ngôi nhà rất đơn giản, tất cả các ngôi nhà không có thịt, họ phải sử dụng cá để lưu trữ thức ăn mặn.

Sau đó, thay vì đến thăm, các vị khách đề nghị HDV đưa tàu về đất liền. Mua quà tặng và quay lại thăm và chia sẻ Têt với mọi người. Ông Minh cho rằng giá trị của quà tặng không bằng giá trị của quà tặng. Ông khuyên khách hàng nên mua các di tích văn hóa, như mì tôm Thái Lan, mì ống, kẹo ngoại, và những thứ mà Biên giới Việt Nam chưa có cơ hội thưởng thức. Đoàn đã đến thăm họ và giải thích cho họ cách sử dụng các thuật ngữ này, điều này thực tế hơn là chỉ quyên góp tiền. Mặc dù hành trình diễn ra theo thời gian, nhưng nó rất có ý nghĩa đối với khách du lịch và hướng dẫn viên du lịch. -Be “tinh thần” khi chuẩn bị hành lý cho khách hàng

Anh Minh cho biết, chuyến thăm năm mới khác với ngày thường. Các địa điểm HDV phải có hành lý “nặng hơn”. Đây là những món ăn truyền thống của người Việt, được gói trong đó. Trước mỗi chuyến tham quan, anh ấy đã yêu cầu gia đình nấu thịt lợn om, súp mướp đắng, muối dưa muối mùa đông, bọc nước sốt … theo lịch trình để được chế biến, làm lạnh và đóng hộp đúng lúc. Thực đơn Tết tùy thuộc vào quốc gia đích. Minh nói: “Đây không phải là trách nhiệm của HDV. Nhưng nếu tôi hết lòng gây ấn tượng với khách, thì khách rất vui và tôi rất vui.” Tết. Nhiếp ảnh: NVCC.

Đối với khách du lịch đến Tết, một khi họ bay đến Thế giới mới, du lịch, ăn và ngủ, họ sẽ không quan tâm quá nhiều đến Tết. Nhưng hướng dẫn viên và kháchCó vẻ hơi buồn khi đêm giao thừa đến gần. Mọi người thường nhớ nhà và những người thân yêu của họ.

“Có một người chú ở sa mạc Dubai muốn biết con mình đang thắp nhang ở nhà hay mẹ nó làm cho đứa trẻ khóc ở núi Phú Sĩ (Nhật Bản) vì lý do này. Chồng cô mất tích”, Ming nói. Vào thời điểm đó, HDV sẽ khuyến khích và chia sẻ những câu chuyện thú vị với khách để tạo ra bầu không khí. Thỉnh thoảng Minh nói đùa: “Tôi đưa anh chị em tôi đi nghỉ ở Têt, nhưng tôi rất tức giận. Tại sao tôi lại nhớ ngôi nhà này sau một năm nghỉ Têt?” Sau đó, cả khách và HDV đều cười.

Sau bữa tiệc năm mới, HDV sẽ thay mặt công ty tặng tiền may mắn vào ngày đầu tiên và thứ ba của Tết Nguyên đán, tùy theo tour. Trong những năm gần đây, Vietravel đã chuẩn bị kỷ niệm tuổi của những vị khách mang theo lá bồ đề từ Ấn Độ. Minh nói: “Khách hàng hạnh phúc nhất nhận được tiền.” Đôi khi, khi Minh nhận được tiền may mắn từ khách hàng, anh ta cũng sẽ cảm thấy niềm vui bất ngờ.

Ông Minh rất ấn tượng với những vị khách đến Tết của Vietravel. Anh ta là một cựu chiến binh và bị mất một chân bằng nạng, nên rất khó đi lại. Nhưng anh vẫn muốn đi bộ đến Tháp Nanshan (Hàn Quốc) vào đêm giao thừa. Du khách nhận thấy rằng tinh thần làm việc đã củng cố sự nhiệt tình của Minh và khiến du khách quay trở lại lúc 4 giờ sáng. Các công ty lớn của Việt Nam đón năm mới trong nước. “Mặc dù không có thời gian để thảo luận, mọi người đều rất vui vẻ vào lúc này, HDV cũng đã giảm bớt nỗi nhớ, vì tính chất đặc biệt của công việc và quên gây mệt mỏi”, Minh nói.