Sáng 16/1, Hội nghị Du lịch ASEAN đã được tổ chức với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN với thời đại kỹ thuật số”. Đây là sự kiện của Diễn đàn du lịch ASEAN do Việt Nam tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nhiều diễn giả đã tham gia vào các hoạt động để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi đổi mới và giải pháp ứng dụng mới. Trọng tâm là bài phát biểu của bà Phạm Ngọc Mai Anh, CEO của ADT Group, về ứng dụng thực tế tăng cường (AR) trong kinh nghiệm du lịch.

Cô Mai Anh sử dụng máy tính bảng để quét hình ảnh để chụp phôi được quét, vì vậy nó có thể được xem ở chế độ 3D. Thậm chí, khách có thể “xoay, lật, thu phóng, phóng to” phôi để tận dụng sự tỉ mỉ và chính xác. Trải nghiệm mới này làm cho phòng họp tuyệt vời.

Xu hướng tạo tác kỹ thuật số đã được áp dụng ở nhiều quốc gia / khu vực trên thế giới. Hiện tại, người Việt đã áp dụng công nghệ này để phát triển mô hình bảo tàng ảo cho nhiều đơn vị trên cả nước nhằm giữ lại và bảo tồn giá trị lịch sử lâu dài .

“ Công nghệ thực tế tăng cường AR có thể áp dụng cho nhiều khu vực, nhưng hiện tại, chúng tôi đang Thực hiện khoảng 40% dự án du lịch. Do đó, miễn là khách du lịch đến điểm đến mới tải xuống ứng dụng, điện thoại di động sẽ tự nhận tọa độ và hiển thị ngay thông tin về điều này bằng nhiều ngôn ngữ, video và 3D. Các di tích văn hóa … Bạn sẽ không còn cần phải sử dụng sách hướng dẫn, bản đồ giấy hoặc hướng dẫn, bởi vì mọi thứ đã được cung cấp. “, Bà Maian giải thích. – Ông Peter DeBrine, chuyên gia cao cấp của Chương trình Du lịch bền vững của Liên hợp quốc, tin rằng các công cụ và công nghệ kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng. Bằng cách liên kết văn hóa với phát triển du lịch bền vững, đặc biệt là di sản văn hóa Quản lý, thúc đẩy và bảo vệ.

Gần đây, UNESCO đã đưa ra một sáng kiến ​​liên minh mới. Được tài trợ và hợp tác với châu Âu để thực hiện “Địa lý quốc gia” để giới thiệu di sản văn hóa độc đáo của EU và hỗ trợ du lịch bền vững Phát triển. Trọng tâm của dự án là xây dựng nền móng kết nối với 34 di sản thế giới tại 19 quốc gia châu Âu. Trong cuộc họp, Cuộc thi Video Du lịch Mê Kông đã được phát động để quảng bá Tiểu vùng Mê Kông mở rộng. GMS) là một mục tiêu thống nhất. Đây là cuộc thi do Cục quản lý du lịch GMS tổ chức với thời lượng tối đa 60 giây-Vy An