Giống như bất kỳ ngày nào tại sân bay Birmingham năm 1990, đó là một ngày bình thường. Phi hành đoàn của British Airways dậy sớm và chuẩn bị lên đường đến Malaga, Tây Ban Nha.

8:20 AM (Cơ trưởng Alistair Atson, 39 tuổi, sau khi máy bay cất cánh đã cất cánh và bàn giao cho Cơ trưởng Tim Lancaster, 42 tuổi, hai phi công sau đó đã buông tay Sau khi tháo dây đai vai, Lancaster nới lỏng dây đai dưới bụng trong 13 phút và máy bay bay qua phi hành đoàn ở độ cao 5.300m để chuẩn bị bữa ăn cho hành khách.

Máy bay Lancaster được thiết kế lại đã hút khỏi máy bay Bước ra, tiếp viên Odgen cố gắng nắm chắc ảnh của cơ trưởng: NatGeo. – Tiếp viên Nigel Ogden bước vào buồng lái và mời hai phi công uống trà. Khi máy bay khởi hành, Máy bay bất ngờ rung lên vì vụ nổ. Ogden quay lại và thấy kính chắn gió phía trước của buồng lái biến mất. Khi đọ sức, cơ trưởng bị hút. Đó là chân của anh ta. Tôi bỏ qua cần điều khiển và ôm chặt eo anh ta. Sau khi sự việc xảy ra, Ogden nói với phóng viên Julia Leverin Smith của Sydney Morning Herald rằng hai chân của anh bị kéo căng ra phía trước và hệ thống lái tự động đã bị ngắt kết nối. Sự kết nối của thiết bị. Vài năm.

Tình hình lúc đó rất căng thẳng: mọi thứ đều bị hút ra khỏi máy bay. Một bình oxy mới thả đã bị nổ và suýt trúng đầu Ogden. May mắn thay, Cơ phó của Acheson vẫn thắt dây an toàn. Nếu không, anh ta sẽ bị hút như cơ trưởng. Lancaster vẫn bị gắn vào cửa sổ, đối mặt với sức gió 555 km / h và nhiệt độ bên ngoài là âm 17 ° C.

Không có bình dưỡng khí nào được cung cấp cho hành khách trên máy bay. Do đó, cảnh sát đã bắt đầu hạ cánh khẩn cấp để nhanh chóng đạt độ cao mà hành khách có thể tự thở. Atcheson cố gắng khởi động lại chế độ lái tự động, kiểm tra tình hình và gọi khẩn cấp. Máy bay bắt đầu hạ độ cao nhanh chóng. Độ cao. Gió quét qua buồng lái với tốc độ 630 km / h và âm 17 độ C. Có tài liệu bay khắp nơi. Atcheson không thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu. Odgen nhớ lại: “Chúng tôi không có máy lái tự động hoặc radio thủ công Trong hoàn cảnh đó, nó giảm xuống với tốc độ 24m / s. “

Odgen cũng bắt đầu kiệt sức. Thời tiết quá lạnh và anh ấy cảm thấy tay mình cóng. Lúc này, tiếp viên hàng không John Heward và thành viên phi hành đoàn Simon Simon Rogers chạy lại cầu cứu Odgen thì anh ta vẫn đang bám chặt vào cửa sổ, mặt chảy máu và điều đáng sợ nhất là đôi mắt của anh ta đang mở to, chỉ cần tôi còn sống, tôi sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng này lúc đó. Có người nói: “Chúng ta phải để anh ta đi”, nhưng Odgen từ chối “Tôi không bao giờ làm vậy. Tôi biết mình không thể đối mặt với vợ anh ta, đưa cho họ một hộp diêm, và sau đó nói với họ rằng đó là của chồng cô ấy để lại. Tất cả tiếp theo. “Odgen cũng lo lắng rằng việc nhả chỉ huy khởi động sẽ khiến động cơ gặp sự cố và làm hỏng động cơ.

Thuyền trưởng Lancaster (đứng) và Phó thuyền trưởng Atcheson (giữa). Ảnh: Homepage

Sau đó, Odgen yêu cầu Simon nắm lấy Lancaster và quay trở lại cabin chính. Trong một giây, anh cảm thấy kiệt sức. Anh cúi đầu ngồi xuống ghế cho đến khi tiếp viên hàng không Su tiến lại gần. Odkin ôm lấy Su, rồi thì thầm: “Tôi nghĩ cơ trưởng đã chết. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ.”

Cuối cùng, Acheson nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu và hạ cánh khẩn cấp. . Sân bay Southampton. Tiếp viên đã cố gắng loại bỏ chân của Lancaster khỏi bộ điều khiển chuyến bay trong khi giữ chặt anh ta. Lúc 22h giờ địa phương tức 8h55 giờ địa phương, máy bay đã hạ cánh an toàn. 81 hành khách trên tàu không ai bị thương. Mọi người đều từ chức. Austin bị trật khớp vai, tê mặt và bị thương một bên mắt. Ngoài ra, không có ai bị thương. Thuyền trưởng trở lại làm việc trong vòng chưa đầy năm tháng. Ông nghỉ hưu từ British Airways vào năm 2003 và làm việc tại EasyJet cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2008. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2015, chiếc Boeing 737 từ Alicante, Tây Ban Nha đến Manchester, Anh cũng kỷ niệm 65 năm thành lập. Sinh nhật .—— tiếp tụcSau vụ việc, Odgen nghỉ hưu và phục vụ trong Salvation Army, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ người nghèo. Ông và Phó Atcheson đã nhận được Bằng khen của Nữ hoàng. Năm 1992, Atcheson đã giành được giải thưởng Polaris cho chuyến bay của mình vào năm 1990.