Từ năm 2011, cuộc thi “National Geographic Traveller Photo Contest” được tổ chức thường niên, thu hút hàng nghìn tác phẩm tham gia. Cuộc thi năm nay có hơn 4.500 bức ảnh của các tác giả từ khắp nơi gửi về dự thi ở 4 hạng mục: thành phố, phong cảnh, thiên nhiên và con người. Các thành viên của mỗi ban giám khảo chọn ra ba người cao nhất để xác định người giành giải thưởng cao nhất vào ngày 25/8.

Trong phần ảnh thành phố, bức ảnh đầu tiên được phát hành là bức ảnh đầu tiên của Nhà thờ Đức Bà Paris. Tyn của nhiếp ảnh gia Holly Barber ở Prague, Cộng hòa Séc.

Từ năm 2011, “National Geographic Traveler Photo Contest” đã được tổ chức hàng năm, thu hút hàng nghìn tác phẩm. Cuộc thi năm nay có hơn 4.500 bức ảnh của các tác giả từ khắp nơi gửi về dự thi ở 4 hạng mục: thành phố, phong cảnh, thiên nhiên và con người. Các thành viên của mỗi ban giám khảo chọn ra ba người cao nhất để xác định người giành giải thưởng cao nhất vào ngày 25/8.

Trong phần ảnh thành phố, bức ảnh đầu tiên được phát hành là bức ảnh đầu tiên của Nhà thờ Đức Bà Paris. Tyn ở Praha, Cộng hòa Séc. Ảnh của nhiếp ảnh gia Holly Barber

— Hai phụ nữ ở thị trấn Mari Ryan, miền nam nước Ý .—— Ảnh 2 Phụ nữ ở Barivi Những người phụ nữ đi dạo ở thành phố Chia Mick Ryan ở miền nam nước Ý.

Bức ảnh chụp căn hộ đầy màu sắc của nhiếp ảnh gia Jordan Banks trong tòa nhà Soho trên đảo nhân tạo Odaiba ở Vịnh Tokyo, Nhật Bản .

Hình ảnh những căn hộ đầy màu sắc do nhiếp ảnh gia Jordan Banks chụp trên Soho.Các tòa nhà trên Odaiba, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo, Nhật Bản.

Công trình của Tu viện Thiksey ở Ladakh (một vùng đất Phật giáo yên bình ở miền bắc Ấn Độ). Tu viện nằm trong sa mạc đá hùng vĩ xung quanh. Đây là một trong ba hình ảnh đẹp nhất ở hạng mục “Phong cảnh”.

Công trình của Tu viện Thiksey ở Ladakh-một vùng đất Phật giáo yên bình ở miền bắc Ấn Độ. Tu viện nằm trong sa mạc đá hùng vĩ xung quanh. Đây là một trong 3 bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục “Phong cảnh”.

Bức ảnh “Dead Wood” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Namibia (National Nambia-Naukluft). George Turnbull. Vườn Naukluft của George Turnbull ở Namibia.

Eric Ho trong mùa “Aiyang Terraces” ở Vân Nam, Trung Quốc. – Vùng núi Vân Nam miền nam Trung Quốc mùa nước nổi, “Nguyễn hiên phơi”, tác giả: Eric Ho (Eric Ho).

Trong phần “Tự nhiên”, một trong ba ứng cử viên lọt vào danh sách rút gọn là “Cô đơn trong Bão cát”. Đây là bức ảnh chụp một con sư tử đứng trên một con báo bên bờ sông Mara ở Kenya.

Ở phần ảnh “Thiên nhiên”, một trong ba tác phẩm lọt vào vòng chung kết là “Cô đơn trong cơn bão cát”. Một con sư tử đứng trên báo cát bên bờ sông Mara ở Kenya.

Bức ảnh cá đuối được nhiếp ảnh gia Francesca Page chụp gần đảo Cocos, Costa Rica.

Ảnh chụp trên kệ Trang Francesca. Gần đảo Cocos ở Costa Rica, nhiếp ảnh gia Francesca (Francisco) No.

Một đàn hồng hạc, chim con và tổ ở Hồ Natron, Tanzania. Bức ảnh này cũng được trao giải năm nay bởi National Geographic Traveller Giải thưởng cao nhất ở phần Thiên nhiên. Một đàn hồng hạc, chim non và tổ ở Hồ Natron, Tanzania. Bức ảnh này cũng giành được giải thưởng cao nhất trong Ấn bản Tự nhiên của National Geographic Traveller năm nay.

Trong phần Con người, do Harrier chụp Một trong những bức ảnh đẹp nhất về lễ hội Mataaa ở Torres được tổ chức trên đảo bởi Ua Pou Đảo Marquesas là cảnh những người đang biểu diễn điệu nhảy haka trong những bài tập thể dục mạnh mẽ.

Trong khu vực chân dung, Hariel Torres đã chụp một trong những bức ảnh đẹp nhất được chụp tại Lễ hội Matavaa được tổ chức trên Đảo Ua Pou L ở Maxsas. Mọi người biểu diễn vũ điệu haka với những động tác mãnh liệt tại đây.

Nhiếp ảnh gia Kay Lockett đã chụp một bức ảnh của Dugerjav, mẹ của bà ngoại hai mươi hai tuổi người Mông Cổ. Cô tự hào đeo Huân chương Danh vọng Mẹ trên áo khoác. Ở Mông Cổ dân cư thưa thớt, các bà mẹ được coi là người yêu nước và chính phủ dành sự tôn vinh cho những phụ nữ có nhiều con. Nhiếp ảnh gia Kay Lockett đã chụp những bức ảnh của Dugerjav, bà mẹ cao lớn của 8 đứa con và 22 đứa con ở Mông Cổ. Cô tự hào đeo Huân chương Danh vọng Mẹ trên áo khoác. Ở Mông Cổ dân cư thưa thớt, các bà mẹ được coi là nghĩa vụ yêu nước, và chính phủ dành sự tôn vinh cho những phụ nữ sinh nhiều con.

Bức ảnh cuối cùng trong chuyên mục “Con người” là người thợ rèn già Danchu của Lynn Fraser ở Transylvania, Romania. Bức ảnh cuối cùng về phần con người là của người thợ rèn già Danchu của Lynn Fraser ở Transylvania, Romania.

Khánh Trần (Theo NatGeo)