Tác giả Cầu Trường Tiền – Trần Ơi (tên thật là Nguyễn Ngọc Trân) sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cố đô, anh cho biết mình có niềm đam mê vô hạn với thiên nhiên, cảnh sắc, lịch sử, văn hóa và ẩm thực xứ Huế. Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cô vẫn tranh thủ “xách máy” đi chụp lại mọi ngóc ngách của thủ đô xưa. Từ sáng sớm đến tối, cô đã dành rất nhiều thời gian ở đó để ghi lại khung cảnh của Tongtianqiao.

“Không chỉ gia cố bằng xi măng, cầy hương đã trở thành linh hồn của Huế. Không biết bao nhiêu lần, nhưng chúng tôi vẫn khóc đẹp ở đây”, Chen Aiai nói. Cầu Trường Tiền được coi là biểu tượng và là trung tâm của cố đô, nối liền hai miền nam – bắc. Công trình được hoàn thành vào năm 1899 dưới thời vua Thái Lan, cầu dài khoảng 400 m tính từ hai mố, rộng 6 m. Sáu nhịp và 12 cặp (mỗi nhịp 6 cặp). -Trong mỗi thời điểm trong ngày, cầu Trường Tiền mang một vẻ đẹp khác nhau, dù lúc nào cũng đông đúc người qua lại nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy thư thái, bình yên và khung cảnh thành phố khi nhìn ra sông Hương.

Những người đi bộ, đạp xe, đạp xe, cảnh hàng hóa qua lại hai phía nam bắc chợ Đông Ba … d tiêu biểu cho góc Huế yên bình, mộc mạc. Các bà, các cô sáng nào cũng dậy sớm ngắt những bông hoa còn đọng sương rồi tấp vào chợ hay vỉa hè để chào khách.

Mọi người thường tụ tập ở hai bên công viên, trên các phố đi bộ ở bờ nam và bờ bắc để tập thể dục buổi sáng và khi mặt trời tắt. Hàng phượng vĩ cổ thụ phía dưới bờ nam đã thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi khung cảnh thơ mộng, vừa ngắm nhìn cây cầu biểu tượng này vừa được chiêm ngưỡng dòng sông Hương thổi trong gió mát.

Công viên được bao quanh bởi những bông hoa trắng. Bên cây cầu … tô điểm vẻ đẹp.

Cảnh hoàng hôn cầu Trường Tiền nhìn từ công viên đường Lê Lợi 23/9.

Một số cây cầu đổi màu nhấp nháy vào ban đêm, thu hút nhiều bạn trẻ đến ghi hình .—— Xialin (Ảnh: Chen Aiai)