Giống như bất kỳ ngày nào tại sân bay Birmingham năm 1990, đó là một ngày bình thường. Phi hành đoàn của British Airways dậy sớm và chuẩn bị lên đường đến Malaga, Tây Ban Nha.

8:20 sáng (Cơ trưởng Alistair Atson, 39 tuổi, cất cánh và bàn giao cho Cơ trưởng Tim Lancaster, 42 tuổi. Khi máy bay tiếp tục bay, hai Phi công sau đó nới lỏng dây đai vai và Lancaster nới dây an toàn dưới bụng. 13 phút sau, máy bay cất cánh 5.300 mét và bay qua Thị trấn Didcot ở Oxfordshire. Chuẩn bị bữa ăn cho hành khách .—— Chiếc Lancaster được thiết kế lại bị hút ra khỏi máy bay, và tiếp viên Odgen cố gắng giữ chặt cơ trưởng. – Tiếp viên Nigel Ogden bước vào buồng lái , Mời hai phi công uống trà Máy bay bất ngờ rung chuyển vì vụ nổ, Ogden quay lại thì thấy kính chắn gió phía trước buồng lái biến mất. T, cơ trưởng bị hút. Đó là chân của anh ta. Tôi nhảy qua thanh điều khiển và ôm Vòng eo của tôi bị siết chặt. Áo sơ mi của anh ấy bị tuột ra, để lộ lưng và cơ thể co rút. Sau sự việc, Ogden nói với phóng viên Julia Leverin Smith của Sydney Morning Herald rằng chân anh ấy đang hướng về phía trước Kéo dài ra và ngắt kết nối với hệ thống lái tự động. Trong vài năm .—— Tình hình lúc đó rất căng thẳng: mọi thứ đều bị hút ra khỏi máy bay. Một bình oxy mới đã bị nổ tung và nó suýt rơi trúng Ogden’s Thủ trưởng. Thật may là cơ phó của Acherson vẫn thắt dây an toàn, nếu không thì bị hút như cơ trưởng. Lancaster vẫn bị gắn vào cửa sổ, đối mặt với sức gió 555 km / h, ở nhiệt độ bên ngoài Nhiệt độ là âm 17 ° C.

Không có bình dưỡng khí cho hành khách trên máy bay. Do đó, cảnh sát đã bắt đầu hạ cánh khẩn cấp để nhanh chóng đạt độ cao mà hành khách có thể tự thở. Atcheson đã cố gắng khởi động lại chế độ lái tự động, kiểm tra tình hình rồi quay số Cuộc gọi khẩn cấp. Máy bay bắt đầu hạ độ cao nhanh chóng. Gió quét qua buồng lái với tốc độ 630 km / h và âm 17 độ C. Có tài liệu bay khắp nơi. Atcheson không thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu. Odgen nhớ lại: Trong trường hợp lái tự động hoặc vô tuyến bằng tay, nó giảm ở tốc độ 24m / s. “

Odgen cũng bắt đầu kiệt sức. Thời tiết quá lạnh, và anh ấy cảm thấy tay mình cóng. Lúc này, tiếp viên hàng không John Hayward ( John Heward và thuyền viên Simon Rogers chạy lại giúp Odgen.Tôi luôn ôm anh ấy nhưng tay anh ấy yếu lắm, anh ấy vẫn bị treo trên cửa sổ, mặt chảy nhiều máu, khiếp sợ nhất Đó là đôi mắt của anh ấy mở to, chỉ cần tôi sống, tôi sẽ không bao giờ quên cảnh này, lúc đó có người nói: “Chúng ta phải thả anh ấy đi”, nhưng Odgeny từ chối “Tôi không bao giờ làm điều đó. Tôi biết Tôi không thể đối mặt với vợ anh ấy, đưa cho họ một hộp diêm và nói với họ rằng đó là tất cả những gì chồng cô ấy còn lại. “Odgen cũng lo lắng rằng việc nhả bộ khởi động sẽ khiến động cơ gặp sự cố và làm hỏng động cơ.

Lancaster Cơ trưởng đặc công (đứng) và cơ phó Atcheson (giữa) chụp ảnh tập thể Ảnh: trang chủ

sau , Odgen yêu cầu Simon chiếm giữ Lancaster và quay trở lại cabin chính. Trong một giây, anh cảm thấy kiệt sức. Anh cúi đầu ngồi xuống ghế cho đến khi tiếp viên hàng không Su tiến lại gần. Odkin ôm lấy Su, rồi thì thầm: “Tôi nghĩ cơ trưởng đã chết. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ.”

Cuối cùng, Acheson nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu và hạ cánh khẩn cấp. . Sân bay Southampton. Tiếp viên đã cố gắng loại bỏ chân của Lancaster khỏi bộ điều khiển chuyến bay trong khi giữ chặt anh ta. Lúc 22h giờ địa phương tức 8h55 giờ địa phương, máy bay đã hạ cánh an toàn. 81 hành khách trên tàu không ai bị thương. Mọi người đều từ chức. Austin bị trật khớp vai, tê mặt và bị thương một bên mắt. Ngoài ra, không có ai bị thương. Thuyền trưởng trở lại làm việc trong vòng chưa đầy năm tháng. Ông nghỉ hưu từ British Airways vào năm 2003 và làm việc tại EasyJet cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2008. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2015, chiếc Boeing 737 từ Alicante, Tây Ban Nha đến Manchester, Anh cũng kỷ niệm 65 năm thành lập. Sinh nhật .—— tiếp tụcSau vụ việc, Odgen nghỉ hưu và phục vụ trong Salvation Army, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ người nghèo. Ông và Phó Atcheson đã nhận được Bằng khen của Nữ hoàng. Năm 1992, Atcheson đã giành được giải thưởng Polaris cho chuyến bay của mình vào năm 1990.