Giống như bất kỳ ngày nào tại sân bay Birmingham năm 1990, đó là một ngày bình thường. Phi hành đoàn của British Airways dậy sớm và chuẩn bị lên đường đến Malaga, Tây Ban Nha.

8:20 sáng (Sau khi Cơ trưởng Alistair Acherson 39 tuổi cất cánh, anh ta cất cánh và bàn giao cho Cơ trưởng Tim Lancaster 42 tuổi. Hai phi công sau đó thả vai nhau. Nắm lấy nó, Lancaster thả dây an toàn dưới bụng sau 13 phút và máy bay đã ở độ cao 5.300 mét, phi hành đoàn chuẩn bị bữa ăn cho hành khách. Mút từ máy bay và tiếp viên Odgen (Odgen) Thiết kế lại của Lancaster, cố gắng nắm chắc ảnh của cơ trưởng: NatGeo.

Tiếp viên Nigel Ogden (Nigel Ogden) bước vào buồng lái và mời hai phi công uống trà. Khi máy bay rời đi, máy bay Ogden bất ngờ quay lại và thấy kính chắn gió buồng lái phía trước biến mất, còn cơ trưởng thì bị hút. “Lúc đó tôi chỉ có thể nhìn thấy hai chân của anh ấy. Tôi nhảy qua cần gạt và ôm eo bên phải. . Áo sơ mi của anh ta bị tuột ra, để lộ lưng và cơ thể co rút. Sau sự việc, Ogden nói với phóng viên Julia Leverin Smith của Sydney Morning Herald rằng chân anh ta bị duỗi về phía trước và bị đứt rời Kết nối lái tự động. Trong vài năm.

Tình hình lúc đó rất căng thẳng: mọi thứ đều bị hút ra khỏi máy bay. Một bình oxy mới cũng bị nổ và suýt trúng đầu của Ogden. May mắn thay Đúng, cơ phó của Acherson vẫn thắt dây an toàn. Nếu không, anh ta sẽ bị hút như cơ trưởng. Lancaster vẫn bị gắn vào cửa sổ, đối mặt với gió 555 km / h và nhiệt độ bên ngoài là âm 17 ° C.

Không có bình dưỡng khí nào được cung cấp cho hành khách trên máy bay. Vì vậy, cảnh sát đã bắt đầu hạ cánh khẩn cấp để nhanh chóng đạt được độ cao mà hành khách có thể tự thở. Atcheson đã cố gắng khởi động lại chế độ lái tự động, kiểm tra tình hình rồi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Máy bay đã khởi động Độ cao giảm nhanh chóng. Gió quét qua buồng lái với tốc độ 630 km / h và âm 17 độ C. Có tài liệu bay khắp nơi. Atcheson không thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu. Odgen nhớ lại: “Chúng tôi không có chế độ lái tự động hoặc hướng dẫn Trong trường hợp vô tuyến, nó giảm ở tốc độ 24m / s. “

Odgen cũng bắt đầu kiệt sức. Thời tiết quá lạnh và anh cảm thấy tay mình như bị đóng băng. Lúc này, tiếp viên hàng không John Heward và phi hành đoàn Nhân viên Simon Rogers chạy lại giúp Odgen, tôi luôn ôm anh ấy, nhưng tay anh ấy yếu lắm, anh ấy vẫn bị treo trên cửa sổ, mặt chảy nhiều máu và điều kinh hoàng nhất là mắt anh ấy đang mở. Rất lớn, chỉ cần tôi còn sống, tôi sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng này, lúc đó có người nói: “Chúng ta phải thả anh ta đi”, nhưng Odgen từ chối “Tôi không bao giờ làm vậy. Tôi biết mình không thể đối mặt với anh ta. Vợ ơi, hãy đưa cho họ một hộp diêm và nói với họ rằng đó là tất cả những gì chồng cô ấy để lại. “Odgen cũng lo lắng rằng việc thả người chỉ huy khởi động sẽ khiến động cơ gặp sự cố và làm hỏng động cơ. – – Thuyền trưởng Lancaster (đứng ) Chụp ảnh cùng thuyền phó Atcheson (giữa) Ảnh: Homepage

Sau đó, Odgen yêu cầu Simon tóm lấy L ancaster, sau đó quay trở lại cabin chính. Trong một giây, anh cảm thấy kiệt sức. Anh cúi đầu ngồi xuống ghế cho đến khi tiếp viên hàng không Su tiến lại gần. Odkin ôm lấy Su, rồi thì thầm: “Tôi nghĩ cơ trưởng đã chết. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ.”

Cuối cùng, Acheson nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu và hạ cánh khẩn cấp. . Sân bay Southampton. Tiếp viên đã cố gắng loại bỏ chân của Lancaster khỏi bộ điều khiển chuyến bay trong khi giữ chặt anh ta. Lúc 22h giờ địa phương tức 8h55 giờ địa phương, máy bay đã hạ cánh an toàn. 81 hành khách trên tàu không ai bị thương. Mọi người đều từ chức. Austin bị trật khớp vai, tê mặt và bị thương một bên mắt. Ngoài ra, không có ai bị thương. Thuyền trưởng trở lại làm việc trong vòng chưa đầy năm tháng. Ông nghỉ hưu từ British Airways vào năm 2003 và làm việc tại EasyJet cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2008. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2015, chiếc Boeing 737 từ Alicante, Tây Ban Nha đến Manchester, Anh cũng kỷ niệm 65 năm thành lập. Sinh nhật .—— tiếp tụcSau vụ việc, Odgen nghỉ hưu và phục vụ trong Salvation Army, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ người nghèo. Ông và Phó Atcheson đã nhận được Bằng khen của Nữ hoàng. Năm 1992, Atcheson đã giành được giải thưởng Polaris cho chuyến bay của mình vào năm 1990.