Nguyễn Thị Tú Uyên, du học sinh Việt Nam tại Nga đã đến “vùng đất của những vị thần” trong chuyến du lịch 6 ngày. Trong nhóm này, nhóm 5 người của anh đã tham quan hầu hết các điểm tham quan chính.

Kế hoạch bao gồm Kim tự tháp Giza và tượng Nhân sư ở Cairo vào Ngày 1. Ngày thứ hai là khám phá Đền Luxor trong Thung lũng các vị vua ở Luxor. Thời gian còn lại trong ngày, nhóm của Uyên khám phá thành phố Aswan và sau đó quay trở lại Cairo. Chi phí cho mỗi người khoảng 800 USD, bao gồm cả visa và vé máy bay lấy từ Moscow (Nga).

Nguyễn Thị Tú Uên, du học sinh Việt Nam du học tại Nga vừa có chuyến du lịch 6 ngày đến “vùng đất của những vị thần”. Trong nhóm này, nhóm 5 người của anh đã tham quan hầu hết các điểm tham quan chính.

Kế hoạch bao gồm Kim tự tháp Giza và tượng Nhân sư ở Cairo vào Ngày 1. Ngày thứ hai là khám phá Đền Luxor trong Thung lũng các vị vua ở Luxor. Thời gian còn lại trong ngày, nhóm của Uyên khám phá thành phố Aswan và sau đó quay trở lại Cairo. Chi phí mỗi người khoảng 800 USD, bao gồm visa và vé máy bay từ Moscow (Nga). Trước khi lên đường, cả nhóm đã chuẩn bị tâm lý cho nguy cơ lừa gạt, lôi kéo, quấy rối du khách, thậm chí có thể bị đánh bom. Tuy nhiên, điều bất ngờ đầu tiên là người dân ở đây thích mời mọc và thân thiện. Bất cứ nơi nào họ đến, họ sẽ nhận được lời chào “Chào mừng đến với Ai Cập” và được hỏi nếu họ cần giúp đỡ. Đặc biệt khi có khách du lịch, người dân cũng bày tỏ sự nhiệt tình. Đi đâu cũng có người xin chụp ảnh chung với du khách Việt.

Nhân viên bảo vệ, lúc đầu, nhóm này sợ hãi vì cảnh sát lần đầu tiên được trang bị áo chống đạn và súng thật trên đường phố. Tuy nhiên, cứ cách vài trăm mét, cảnh sát sẽ kiểm tra tình hình an ninh để đảm bảo an toàn hơn.

Tú Uyên chia sẻ với mọi người, chuyến đi này đã mang lại nhiều điều bất ngờ. Trước khi lên đường, cả nhóm đã chuẩn bị tâm lý cho nguy cơ lừa gạt, lôi kéo, quấy rối du khách, thậm chí có thể bị đánh bom. Tuy nhiên, điều bất ngờ đầu tiên là người dân ở đây thích mời mọc và thân thiện. Bất cứ nơi nào họ đến, họ sẽ nhận được lời chào “Chào mừng đến với Ai Cập” và được hỏi nếu họ cần giúp đỡ. Đặc biệt khi có khách du lịch, người dân cũng bày tỏ sự nhiệt tình. Đi đâu cũng có người xin chụp ảnh chung với du khách Việt.

Nhân viên bảo vệ, lúc đầu, nhóm này sợ hãi vì cảnh sát lần đầu tiên được trang bị áo chống đạn và súng thật trên đường phố. Tuy nhiên, cứ cách vài trăm mét họ lại thấy cảnh sát kiểm tra an ninh, điều này khiến họ cảm thấy an toàn hơn.

Trong chợ, những người bán hàng khuyến khích khách du lịch trả giá, vì đây là một nét văn hóa của Ai Cập. Một món quà lưu niệm có thể được giao dịch từ 5-10 lần. Uyên chia sẻ rằng họ nói rằng nếu khách hàng cười, họ sẽ bán nó – điều này khiến cô cảm thấy thoải mái khi mua chiếc khăn với giá 2 USD, dù giá gốc là 10 USD. Trên đây là Khan El Khalili Bazaar, khu chợ lớn nhất ở Cairo. Tại đây, du khách có thể mua sắm đến trưa, tại đây có rất nhiều đồ lưu niệm giá rẻ.

Trên thị trường, các nhà cung cấp khuyến khích khách du lịch trả giá, vì đây là văn hóa của Ai Updates. Một món quà lưu niệm có thể được giao dịch từ 5-10 lần. Uyên chia sẻ rằng họ nói nếu khách hàng cười, họ sẽ bán nó – điều này khiến cô cảm thấy thoải mái khi mua chiếc khăn với giá 2 USD, dù giá gốc là 10 USD. Trên đây là Khan El Khalili Bazaar, khu chợ lớn nhất ở Cairo. Tại đây, du khách có thể mua sắm đến 12 giờ trưa, tại đây có rất nhiều đồ lưu niệm giá rẻ.

Điều bất ngờ thứ hai mà Ai Cập mang đến cho Uyên chính là tòa nhà khổng lồ. Khi tận mắt chứng kiến ​​Đại đền và Kim tự tháp, Uhn luôn khâm phục tài năng của những người đã xây dựng nên những công trình này.

Vẫn có những thiên hà phát sáng trên bầu trời Ai Cập vào ban đêm. Sáng ra Uyên nhìn ảnh trước vẫn tưởng là ảnh chỉnh sửa. Cô tiếc rằng không có máy ảnh hiện đại nào có thể chụp được bầu trời đầy sao huyền diệu.

Điều bất ngờ thứ hai mà Ai Cập mang đến cho Uyên chính là tòa nhà khổng lồ. Khi tận mắt chứng kiến ​​Đại đền và Kim tự tháp, Uhn luôn khâm phục tài năng của những người đã xây dựng nên những công trình này.

Vẫn có những thiên hà phát sáng trên bầu trời Ai Cập vào ban đêm. Sáng ra Uyên nhìn ảnh trước vẫn tưởng là ảnh chỉnh sửa. Cô hy vọng rằng mình có một chiếc máy ảnh hiện đại hơn để ghi lại khoảnh khắc đầy sao kỳ diệu này.

Trải nghiệm thú vị nhất với Eun và những người bạn của anh ấy là cưỡi lạc đà trên cồn cát. “Cưỡi lạc đà cao 2m vừa sợ vừa vui. Đó là một kỷ niệm rất khó quên”, Eun nói. Tuy nhiên, vị du khách tiết lộ rằng việc cưỡi lạc đà kéo dài 2 tiếng đồng hồ khiến ngườiĐau đến ba ngày sau.

Trải nghiệm thú vị nhất với Eun và những người bạn của anh ấy là cưỡi lạc đà trên cồn cát. “Cưỡi lạc đà cao 2m vừa sợ vừa vui. Đó là một kỷ niệm rất khó quên”, Eun nói. Tuy nhiên, du khách tiết lộ rằng việc cưỡi lạc đà trong hai giờ có thể khiến người bệnh bị ốm tới ba ngày.

Ở Cairo, Uyên cũng đã đến thăm Bảo tàng Ai Cập, nơi có nhiều đồ thủ công mỹ nghệ, xác ướp, tranh và tượng. cái cổ. Cô chia sẻ: “Khi đến đây, tôi rất ngạc nhiên, vì đây là lần đầu tiên trong đời tôi tiếp xúc với một số hiện vật trong bảo tàng.”

Tại Cairo, Uyên cũng đã đến thăm Bảo tàng Ai Cập, Có rất nhiều di tích văn hóa, xác ướp, tranh vẽ và tượng cổ. Cô chia sẻ: “Khi đến đây, tôi rất bất ngờ, vì đây là lần đầu tiên trong đời tôi tiếp xúc với một số đồ thủ công trong bảo tàng.”

Tú Uyên đến Ai Cập Ấn tượng thứ ba là sông Nile. Là một quốc gia đang phát triển, Ai Cập vẫn có vấn đề ô nhiễm khói bụi và rác thải. Tuy nhiên, sông rất sạch và có thể nhìn thấy cả đáy sông ở một số nơi. Uhn cho biết: “Thật là một trải nghiệm có lợi khi ngồi trên thuyền buồm và ngắm nhìn mặt sông. Tôi cảm thấy rất thư thái.” Ấn tượng thứ ba của Tu Uhn về Ai Cập là sông Nile. Là một quốc gia đang phát triển, Ai Cập vẫn có vấn đề ô nhiễm khói bụi và rác thải. Tuy nhiên, sông rất sạch và có thể nhìn thấy đáy sông ở một số nơi. Uhn cho biết: “Thật là một trải nghiệm bổ ích khi được ngồi trên thuyền buồm và ngắm nhìn dòng sông. Tôi cảm thấy rất thư thái”. Đối với cô, cảnh tượng ấn tượng nhất là đền Abu Simbel ở rìa biên giới (ảnh). Sudan, cách thành phố Aswan khoảng 4 giờ lái xe. Du khách phải đi qua nhiều trạm kiểm soát trước khi vào. “Đặc biệt có rất nhiều cảnh sát Ai Cập ở đây, họ đều mang vũ khí bảo vệ. Uyên nói.

Abu Simbel là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng của Ai Cập được làm mới vào khoảng năm 1264 trước Công nguyên. Để bảo vệ di sản của vùng nước sông Nile đang trồi lên, ngôi đền đã được chính phủ nước này tu bổ, đạt độ cao 65 mét. Một chiến dịch được thực hiện với sự hỗ trợ của UNESCO.

Đối với cô, điểm tham quan ấn tượng nhất Đó là ngôi đền Abu Simbel gần biên giới Sudan (ảnh), cách Aswan khoảng 4 giờ lái xe, du khách phải đi qua nhiều trạm kiểm soát trước khi vào. Youen chia sẻ: “Đặc biệt, có rất nhiều vũ khí bảo vệ được sử dụng bởi các sĩ quan cảnh sát Ai Cập. Có vũ trang. Vì vậy tôi cảm thấy thanh thản hơn. “Abu Simbel là một trong số đó. Nhân vật nổi tiếng của Ai Cập được tu bổ vào khoảng năm 1264 trước Công nguyên. Để bảo vệ di sản của vùng nước sông Nile đang trỗi dậy, ngôi đền đã được chính phủ nước này tu bổ, đạt chiều cao 65 mét. Được sự hỗ trợ của UNESCO Để thực hiện bài tập.

Theo kinh nghiệm của Tu Wuen, để việc đi lại thuận tiện hơn, khách du lịch nên nhờ sự giúp đỡ của chủ khách sạn và nhân viên. Họ sẽ tư vấn cho bạn địa điểm, cách đi nhanh nhất và giải thích trước cho khách du lịch. Mua hàng Vé tàu giữa các điểm khó và phải đặt trước 2 ngày, tuy nhiên nhân viên khách sạn cũng đã giúp nhóm của Uyên mua vé, và chỉ cần boa cho họ là cảm ơn.

“Văn hóa Ai Cập muốn giúp họ Con người (hướng dẫn viên, hoa tiêu, lái đò …) Tuy nhiên, tiền boa không nhất thiết phải quá nhiều và có thể “làm tròn khi thanh toán”, cô nói.

Theo kinh nghiệm của Tu Wuen, để việc đi lại thuận tiện hơn, du khách nên nhờ chủ khách sạn và nhân viên giúp đỡ. Họ sẽ tư vấn cho bạn nơi đi, cách đi nhanh nhất và giải thích trước cho khách du lịch. Rất khó mua vé tàu đi và đến, bạn cần đặt trước 2 ngày. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn cũng đã giúp đoàn của Uyên mua vé, và chỉ cần boa cho họ là cảm ơn rồi.

“Văn hóa Ai Cập ủng hộ những người giúp đỡ họ (hướng dẫn viên, phi công, thợ thuyền …). Tuy nhiên, tiền boa không cần quá nhiều và có thể được làm tròn khi thanh toán.”

Một câu nói khác khi tôi đến Ai Cập là thời tiết. Tuy thuộc châu Phi nhưng đất nước này không quá nóng như nhiều người vẫn nghĩ. Vào tháng 2, thời tiết mát mẻ, thậm chí lạnh về đêm, nhiệt độ ban ngày từ 5 đến 25 độ C. Vì vậy, du khách nên mang theo áo khoác để bảo vệ hành trình khỏi thời tiết. Khi thời tiết đến Ai Cập, mặc dù đất nước này không quá nóng như nhiều người nghĩ nhưng đêm tháng 2 mát mẻ đến se lạnh, nhiệt độ ban ngày từ 5 đến 25 độ C. Du khách nên mang theo áo khoác để việc di chuyển không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. .

Sau chuyến đi Ai Cập đã để lại cho Tuone nhiều ấn tượng thú vị. Ý kiến ​​và kinh nghiệm. Cô may mắn được cả đoàn đi du lịchMọi chuyện diễn ra tốt đẹp, không có vấn đề gì xảy ra ở “vùng đất của các vị thần”. Tuy nhiên, theo cô, dù ở đâu, bạn cũng phải cẩn thận và tự bảo vệ mình.

Kết thúc hành trình Ai Cập đã để lại cho Duoun nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị. Cô cảm thấy may mắn khi cả đoàn đi du lịch suôn sẻ và không gặp sự cố nào ở “vùng đất của các vị thần”. Tuy nhiên, theo cô, dù ở đâu cũng phải cẩn thận và bảo vệ mình.

Lanxiang

Ảnh: Tham Uga