Giống như bất kỳ ngày nào tại sân bay Birmingham năm 1990, đó là một ngày bình thường. Phi hành đoàn của British Airways dậy sớm và chuẩn bị lên đường đến Malaga, Tây Ban Nha.

8:20 AM (Cơ trưởng Alistair Atson, 39 tuổi, sau khi máy bay cất cánh đã cất cánh và bàn giao cho Cơ trưởng Tim Lancaster, 42 tuổi, sau đó hai phi công đã buông tay Đai vai, Lancaster nới lỏng dây an toàn dưới bụng sau 13 phút, và phi hành đoàn chuẩn bị bữa ăn cho hành khách ở độ cao 5.300 mét

hút từ máy bay và tiếp viên Odgen Thiết kế lại của Lancaster, cố gắng nắm chắc ảnh của cơ trưởng: NatGeo.

Tiếp viên Nigel Ogden (Nigel Ogden) bước vào buồng lái và mời hai phi công uống trà. Khi máy bay rời đi, máy bay Bất ngờ bị rung chuyển bởi vụ nổ. Ogden quay lại và thấy kính chắn gió buồng lái phía trước biến mất và cơ trưởng bị hút. Tôi nhảy qua thanh điều khiển và siết chặt Tim đang vật lộn. Áo sơ mi của anh ta mở ra, để lộ lưng Sau vụ tai nạn, Ogden nói với Julia Leverin Smith, một phóng viên của Sydney Morning Herald, rằng hai chân của anh ấy đã bị kéo căng về phía trước và bị ngắt kết nối khỏi hệ thống lái tự động. Vài năm .—— Tình hình lúc đó rất căng thẳng: mọi thứ đều bị hút ra khỏi máy bay. Một bình oxy mới thả đã bị nổ và suýt trúng đầu của Ogden. Rất may là cơ phó của Acherson vẫn thắt dây an toàn. Nếu không. , Anh ta bị hút như một cơ trưởng. Lancaster vẫn bị mắc kẹt bên ngoài cửa sổ, đối mặt với gió mạnh 555 km / h và nhiệt độ bên ngoài là âm 17 ° C.

Không cung cấp ôxy cho hành khách trên máy bay Xe tăng. Do đó, cảnh sát bắt đầu hạ cánh khẩn cấp để nhanh chóng đạt độ cao mà hành khách có thể tự thở. Atcheson đã cố gắng khởi động lại chế độ lái tự động, kiểm tra tình hình rồi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Máy bay bắt đầu hạ độ cao nhanh chóng. Sức gió 630 km / h và âm 17 Tốc độ độ C quét qua buồng lái, và có tài liệu bay khắp nơi và Atcheson không thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu Odgen nhớ lại: “Chúng tôi hạ cánh với tốc độ 24m / s mà không có hệ thống lái tự động hoặc radio thủ công”.

Odgen cũng bắt đầu kiệt sức, thời tiết quá lạnh khiến anh cảm thấy tay mình như cóng, lúc này tiếp viên hàng không John Heward và thành viên phi hành đoàn Simon Rogers đã chạy lại để giúp Odder Root.-Tôi luôn ôm anh ấy, nhưng cánh tay anh ấy yếu ớt, anh ấy vẫn treo trên cửa sổ, mặt anh ấy chảy máu, và điều đáng sợ nhất là đôi mắt anh ấy mở to, chỉ cần tôi sống, tôi sẽ không bao giờ Quên cảnh này đi. Lúc đó có người nói: “Chúng ta phải để anh ấy đi”, nhưng Odgen từ chối “Tôi chưa bao giờ làm vậy. Tôi biết tôi không thể đối mặt với vợ anh ấy, đưa cho họ một hộp diêm và nói với họ, Đó là tất cả những gì còn lại của chồng “. Odgen cũng lo lắng rằng việc thả chỉ huy khởi động sẽ khiến động cơ gặp sự cố và hư hỏng động cơ. – – Thuyền trưởng Lancaster (đứng) và Phó thuyền trưởng Atcheson (giữa). Ảnh: Về nhà

Sau đó, Odgen yêu cầu Simon lấy Lancaster và sau đó trở về Các cabin chính. Trong một giây, anh cảm thấy kiệt sức. Anh ta ngồi tựa đầu vào ghế cho đến khi tiếp viên hàng không Su tiến lại gần. Odkin ôm lấy Su, rồi thì thầm: “Tôi nghĩ cơ trưởng đã chết. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ.”

Cuối cùng, Acheson nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu và hạ cánh khẩn cấp. . Sân bay Southampton. Tiếp viên đã cố gắng loại bỏ chân của Lancaster khỏi bộ điều khiển chuyến bay trong khi giữ chặt anh ta. Lúc 22h giờ địa phương tức 8h55 giờ địa phương, máy bay đã hạ cánh an toàn. 81 hành khách trên tàu không ai bị thương. Mọi người đều từ chức. Austin bị trật khớp vai, tê mặt và bị thương một bên mắt. Ngoài ra, không có ai bị thương. Thuyền trưởng trở lại làm việc trong vòng chưa đầy năm tháng. Ông nghỉ hưu từ British Airways vào năm 2003 và làm việc tại EasyJet cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2008. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2015, chiếc Boeing 737 từ Alicante, Tây Ban Nha đến Manchester, Anh cũng kỷ niệm 65 năm thành lập. Sinh nhật .—— tiếp tụcSau vụ việc, Odgen nghỉ hưu và phục vụ trong Salvation Army, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ người nghèo. Ông và Phó Atcheson đã nhận được Bằng khen của Nữ hoàng. Năm 1992, Atcheson đã giành được giải thưởng Polaris cho chuyến bay của mình vào năm 1990.