Sau khi dịch bùng phát ở Hàn Quốc, cô đã trở về Việt Nam trước khi chuyến bay đóng cửa. Những tưởng tháng 7 cô sẽ đi làm nhưng giờ Hoa vẫn phải ở nhà. Dù được công ty hỗ trợ lương cơ bản hàng tháng nhưng nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi vẫn lo lắng về tình hình tài chính tương lai của công ty. Cô cũng lo lắng rằng nếu dịch bệnh leo thang, những tiếp viên hàng không nước ngoài như cô sẽ bị sa thải trước. Bây giờ thu nhập của bạn đã giảm, bạn phải tiết kiệm thay vì mua để trả các khoản vay ngân hàng. Nếu cứ ở nhà thế này thì khó lắm. — Cà vạt (chiếc thứ hai, từ trái sang) để chụp ảnh lưu niệm cùng đồng nghiệp. Ảnh: NVCC .

Để giữ được tinh thần lạc quan, Hoa tin rằng cần phải cải thiện ngay từ bây giờ. Cô dạy các bạn trẻ cùng tâm huyết, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng thi tuyển tiếp viên hàng không. Tôi rất mệt trên đường về. Tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân và gia đình, vì vậy tôi không có nhiều cơ hội tư vấn. Bây giờ tôi có thời gian. Mong mọi người biết đến nghề nhiều hơn “, Hoa vui vẻ nói. Ngoài ra, cô còn tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, đọc hiểu và rèn luyện sức khỏe .–” Mong rằng năm 2020 sẽ qua đi và công việc dịch thuật sẽ dừng lại. Tôi nghĩ trong tình huống này. Tôi dự định cuối năm nay sẽ nghỉ bay, tuy công ty chưa thông báo chính thức nhưng hình như tôi chỉ đi làm được 2 tháng và ở nhà gần 1 năm. Tiếp viên hàng không với 4 năm kinh nghiệm nói, hãy bắt tay vào làm. Ảnh: NVCC .

Cũng giống như Hoa, tiếp viên Ngọc Trâm với 8 năm kinh nghiệm đã chủ động xin nghỉ không lương dưới sự động viên của công ty kể từ khi dịch bùng phát. Cô tin rằng cuộc khủng hoảng này cũng là cơ hội để cân bằng lại cuộc sống.

“Tôi đã từng mở một cửa hàng nhỏ bán đồ bơi cho phụ nữ, nhưng nó đã bị bỏ qua vì lịch trình bận rộn của tôi. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu về kinh doanh, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như sử dụng thêm thông tin về dịch vụ khách hàng của tiếp viên hàng không Kiến thức ”, Trâm nói. Thu nhập từ công việc này cũng đáng kể và có thể phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hạn chế của các gia đình trong mùa dịch.

Còn đối với tiếp viên hàng không Hải Phòng ở Việt Nam, tuy lương và giờ làm đã giảm nhưng vẫn được thiết kế thu nhập nên “tạm thích ứng được”. Thu nhập thêm từ việc thiết kế đủ trang trải cho cuộc sống. Bất kể tháng cao nhất, thu nhập xấp xỉ 70% lương của đại lý thiết kế. Khi lên tàu trong mùa dịch, tỷ lệ tĩnh và động khoảng 30 – 40%.

Nữ tiếp viên hàng không 9 lần này đã học thiết kế đồ họa trong 5 năm. “Hiện tại, khách hàng của tôi là người quen do bạn bè giới thiệu, mỗi tháng có khoảng 7 – 8 khách hàng. Ý tưởng của tôi là tạo một trang Facebook và đăng ảnh do chính mình thiết kế. Sau đó, tôi chạy quảng cáo để tìm kiếm thêm khách hàng. Hiện tại, tôi dành thời gian vẽ khoảng 4-5 tiếng mỗi ngày ”, Phong nói.

“Lần này dịch lại bị gián đoạn khiến mọi người thất vọng. Trải nghiệm giai đoạn đầu nên bớt hoang mang. Anh ấy nói quan trọng nhất là làm sao để bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe của hành khách. Cá nhân anh ấy Luôn chọn theo nghề vì “vào ngành hàng không khó lắm. Anh vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, đi làm thêm để tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, có thu nhập trang trải cuộc sống.

Sau khi Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7, nhu cầu đi lại và vận chuyển bằng đường hàng không của nước này tiếp tục tăng. Do lo ngại dịch bệnh trong người dân đã giảm đi rất nhiều, các hãng hàng không hoàn toàn mất cơ hội tận dụng cao điểm du lịch hè 2020. Ảnh: Thu Huyền – Tương tự, tiếp viên Thành Nam của Hà Nội dành thời gian chơi chứng khoán do thời gian bay giảm. Trước đây Nam làm trong công ty chứng khoán nên việc đầu tư rất dễ dàng. Anh muốn bán công ty du lịch, nhưng do dịch bệnh bùng phát nên anh cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, Nam còn đăng ký các khóa học tiếng Hàn khác tại phòng tập để nâng cao trình độ học đàn. Ông nói: “Nói chung đây là thời điểm khó khăn, ngành nào cũng bị ảnh hưởng. Tôi mong các đồng nghiệp tiếp tục làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt huyết với ngành và cùng nhau trải qua thời kỳ này”. Bạn trẻ Trịnh Võ, một tiếp viên hàng không từ thành phố, còn lo lắng hơn. Cô tiếp viên hàng không 23 tuổi cho biết: “Tôi lo con gái sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tôi không biết rằng cô ấy có đủ tiền để nuôi con hay không.Tôi không dịch. Tôi tự đảm bảo rằng tôi khỏe mạnh và tôi đã kiếm được tiền, một điều. Bằng cách học hát, marketing và nhiều môn học khác, tôi không ngại làm nhiều việc. “-Covid-19 đã đến và cuộc sống của Trinh gần như thay đổi hoàn toàn. Lương của nữ tiếp viên hàng không ngày càng giảm, kéo theo đó là thu nhập đóng phim và ghi hình của cô ấy cũng bị ảnh hưởng khi cô ấy phải nghỉ phép không lương ở nhà 4 ngày. Nhiều tháng nay Trinh tập yoga mỗi ngày, đó là niềm đam mê cả đời của cô ấy, hẹn hò thì được một người bạn thân gợi ý nên thử dạy yoga, nghĩ vậy Trinh quyết định đi học để lấy bằng huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp, kinh nghiệm dạy yoga đã giúp Trinh nhẹ nhõm hơn Chủ yếu là các bà mẹ sau sinh muốn giảm cân, giữ dáng. Lên. Nghề tiếp viên. Tôi vẫn rất thích tiếp viên hàng không. Người đứng đầu Hiệp hội Hàng không Việt Nam cho biết, dù đã giảm chi phí nhưng doanh số máy bay giảm và giảm Lương của toàn thể cán bộ công nhân viên, giá vé giảm, Vietnam Airlines ước tính doanh thu năm nay giảm một nửa, còn 50 nghìn tỷ đồng, Vietnam Airlines lỗ khoảng 13.000 người. Theo báo cáo tài chính quý II, Vietnam Airlines chỉ đạt 1,97 Doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ năm trước. Do Coivd-19, lợi nhuận sau thuế của VND là âm 1,122 tỷ đô la Mỹ; Tập đoàn hàng không dân dụng quốc tế dự đoán rằng đến năm 2024, các hãng hàng không toàn cầu sẽ phục hồi như năm 2019. Vietnam Airlines Công ty sẽ lỗ hơn 4 tỷ đô la Mỹ. – Dự báo của Ngân hàng Thế giới về triển vọng kinh tế Kinh tế thế giới cũng cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục suy giảm nghiêm trọng trong vài tháng tới (dự kiến ​​đến năm 2020, GDP giảm 5,2%; năm 2020) Năm 2010, GDP giảm 5,2%, thu nhập bình quân đầu người giảm 3,6%), thương mại, du lịch và thương mại quốc tế sẽ tăng nhưng khó có thể phục hồi mạnh.-Tìm hiểu thêm