Dean Schneider sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Từ năm 6 tuổi, anh đã xem chương trình và phim tài liệu của chuyên gia động vật người Úc Steve Irwin và nhận ra tình yêu và niềm đam mê của mình đối với động vật hoang dã. Trong số tất cả các loài động vật, yêu thích của anh là sư tử và voi. Dean cho biết anh luôn bị mê hoặc bởi những động vật khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Từ nhỏ, anh đã có nhiều thú cưng, như chó, chuột lang, thỏ và rắn.

Tuy nhiên, Dean tiếp tục sử dụng nó như những người khác cho đến khi anh ta trưởng thành và trở thành một nhà tư vấn tài chính với thu nhập nhất định. cao. Sau khi đến Nam Phi cùng công ty, anh được mời sở hữu một ốc đảo. Tại đây, anh đến thăm trang trại động vật ở Jesse, người hiện đang phụ trách khu bảo tồn. Vào thời điểm đó, Dean rất hạnh phúc khi có thể tìm thấy sư tử ở khắp mọi nơi.

“Khi tôi nhìn thấy đàn sư tử mạnh mẽ, trái tim tôi dường như nhảy ra khỏi lồng ngực. Chúng không muốn tấn công hay giết tôi, nhưng chúng thường thể hiện tình yêu của chúng trên chuyến bay trở về từ châu Phi, Tôi đã khóc, và tôi biết rằng tôi phải quay lại để làm điều gì đó đặc biệt cho những con vật này. Tôi đã làm điều đó “, ông Dean nói. Ông thành lập doanh nghiệp của riêng mình, đặt nền móng cho việc thành lập một nền tảng tài chính và khởi động dự án bảo vệ Hakuna Mipaka ở Nam Phi khi 23 tuổi. Sau khi công việc của anh bị gián đoạn và anh trở về châu Phi, anh chính thức thành lập một dự án khu vực được bảo vệ dựa trên tất cả mọi người. Một phần tài sản của anh ấy và gia đình hỗ trợ. Các quỹ cho phép dự trữ của nó hoạt động trong hai năm mà không có bất kỳ thu nhập tài trợ hoặc du lịch. “Mọi người gây ra hầu hết các vấn đề. Ở cùng với động vật, chúng ta cũng là loài động vật duy nhất có khả năng cứu chúng trong tương lai. Oasis là nhà của tôi, động vật là gia đình của tôi. Nhiệm vụ của tôi là đưa động vật vào con người, trái tim và truyền cảm hứng và giáo dục mọi người trên khắp thế giới về vẻ đẹp của thế giới tự nhiên, ông Dean nói thêm rằng động vật ốc đảo sẽ không cần sinh sản, chúng cũng sẽ không bị buôn bán hay sản xuất. En nói rằng anh ta hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Một số động vật thường xuất hiện trên anh ta là Lion Dexter, Naira, Kobe Jaguar, Matiba và Jay Monkey. Video: Dean Schneider ..– Hakuna Mipaka trong tiếng Swig có nghĩa là không giới hạn. Ốc đảo này có diện tích khoảng 400 ha và nằm ở vùng hoang dã của Nam Phi. Có hàng ngàn động vật và thực vật hoang dã đã được giải cứu hoặc nuôi nhốt và sẽ được chăm sóc Để bảo vệ sự an toàn của động vật, Dean phải thuê một số lính canh để ngăn chặn những kẻ săn trộm xâm nhập vào ban đêm. Không chỉ là tài sản cá nhân của Dean mà, Hakuna Mipaka là “ngôi nhà” an toàn của những con vật đó. , Jaguar, ngựa vằn, ngựa vằn, hươu cao cổ … anh cho biết mình là một phần của một nhóm sư tử và là “chồng” và “cha” của linh cẩu. 2 con khỉ. Do đó, nó không thành lập các nhóm du lịch lớn hoặc thu phí khách du lịch. Được quyên góp sau hai năm đầu tự chủ về tài chính. Ông có 7,8 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Tại đây, ông đã đăng ảnh và video về cuộc sống của động vật trong ốc đảo, nhưng không quảng cáo hay thu lợi từ nó. Anh ta đã tương tác và biết về con sư tử. Nhờ vào video hấp dẫn của thần tượng Steve Irwin, mọi thứ anh ta học được đều bắt chước. Anh ta dành thời gian quan sát và theo dõi hành vi của con sư tử.

– Dành cho anh ta Loài vật rất dễ đoán, miễn là bạn thực sự muốn học ngôn ngữ của chúng. Mặc dù các huấn luyện viên có thể thuần hóa động vật, bản năng hoang dã vẫn tồn tại. Do đó, hiểu chúng là cách sống chung. Nhưng họ không bao giờ giả vờ ôm tôi và tấn công khi tôi quay lại và bỏ đi. Tất nhiên, tôi có rất nhiều vết trầy xước. Chỉ là độc hại và tình cờ.

Năm 2018, Dean bị buộc tội thực hiện hành động thô lỗ với sư tử thông qua một video được đăng trên mạng xã hội, tức là đánh vào chân sư tử. Tuy nhiên, anh nói rằng đây là cách anh giao tiếp với chúng. , Lion Nyla làm một vết xước lớn trên mặt,h cần một câu trả lời để cho họ biết rằng nó là xấu và không thể lặp lại. Hình: Dean Schneider .

Dean chia sẻ rằng anh ta không bao giờ sợ sư tử và không bao giờ có ý tưởng mang theo vũ khí tự vệ bên mình. Tuy nhiên, để được tiếp xúc với động vật hoang dã, anh ta phải gần gũi khi còn trẻ, thay vì gặp gỡ các nhóm động vật trưởng thành. Dean cho biết anh có một mối quan hệ 6 năm hạnh phúc và anh đã liên lạc cho đến nay. Tuy nhiên, do thời gian và sức lực có hạn, anh tạm thời chưa sẵn sàng tìm kiếm tình yêu.

Ngay sau đó, để duy trì dự trữ, Dean sẽ hợp tác với chương trình TV. Ông cũng có kế hoạch đi xa hơn, trở thành khu vực Amazon và Bắc Cực, và triệu tập một hội nghị thế giới về thiên nhiên, biến đổi khí hậu, động vật hoang dã và sự tuyệt chủng của chúng. Không có thời gian để. Nhưng thỏa mãn niềm đam mê, hạnh phúc và hạnh phúc của bạn sẽ theo bạn đến hết cuộc đời, “Dean nói. -Lan Hương (theo Dane Schneider) -Hakuna Mipaka chào đón những du khách yêu động vật. Bạn có thể tìm thấy nó trên trang web Đăng ký nhận hỗ trợ video hoặc tình nguyện viên. Dean cũng tổ chức các cuộc thi truyền cảm hứng, giành giải thưởng ở Nam Phi và ở trong ốc đảo của anh ấy trong một tuần.