Sau khi dịch bùng phát ở Hàn Quốc, cô đã trở về Việt Nam trước khi chuyến bay đóng cửa. Những tưởng tháng 7 cô sẽ đi làm nhưng giờ Hoa vẫn phải ở nhà. Dù được công ty hỗ trợ lương cơ bản hàng tháng nhưng nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi vẫn lo lắng về tình hình tài chính tương lai của công ty. Cô cũng lo lắng rằng nếu dịch bệnh leo thang, những tiếp viên hàng không nước ngoài như cô sẽ bị sa thải trước. Bây giờ thu nhập của bạn đã giảm, bạn phải tiết kiệm thay vì mua để trả các khoản vay ngân hàng. Nếu cứ ở nhà thế này thì khó lắm. — Cà vạt (chiếc thứ hai, từ trái sang) để chụp ảnh lưu niệm cùng đồng nghiệp. Ảnh: NVCC .

Để giữ được tinh thần lạc quan, Hoa tin rằng cần phải cải thiện ngay từ bây giờ. Cô dạy các bạn trẻ cùng tâm huyết, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng thi tuyển tiếp viên hàng không. Tôi rất mệt trên đường về. Tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân và gia đình, vì vậy tôi không có nhiều cơ hội tư vấn. Bây giờ tôi có thời gian. Mong mọi người biết đến nghề nhiều hơn “, Hoa vui vẻ nói. Ngoài ra, cô còn tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, đọc hiểu và rèn luyện sức khỏe .–” Mong rằng năm 2020 sẽ qua đi và công việc dịch thuật sẽ dừng lại. Tôi nghĩ trong tình huống này. Tôi dự định cuối năm nay sẽ nghỉ bay, tuy công ty chưa thông báo chính thức nhưng hình như tôi chỉ đi làm được 2 tháng và ở nhà gần 1 năm. Tiếp viên hàng không với 4 năm kinh nghiệm nói, hãy bắt tay vào làm. Ảnh: NVCC .

Cũng giống như Hoa, tiếp viên Ngọc Trâm với 8 năm kinh nghiệm đã chủ động xin nghỉ không lương dưới sự động viên của công ty kể từ khi dịch bùng phát. Cô ấy tin rằng giai đoạn khủng hoảng này cũng là cơ hội để mình cân bằng lại cuộc sống.

“Mình đã từng mở một cửa hàng kinh doanh đồ bơi nhỏ dành cho nữ nhưng bị bỏ qua vì lịch làm việc dày đặc. Bây giờ là lúc bắt tay vào việc. Nghiên cứu và tìm hiểu Trâm cho biết:” Về kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ nhiều hơn Áp dụng thêm kiến ​​thức về dịch vụ khách hàng cho tiếp viên hàng không. “Thu nhập từ nghề này cũng đáng kể, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hạn chế của các thành viên trong gia đình trong thời kỳ dịch bệnh. — Đối với tiếp viên hàng không Hải Phòng tại Việt Nam, tuy đã giảm lương và giờ làm nhưng vẫn có thu nhập từ thiết kế đồ họa. “Thích nghi tạm được”, thu nhập thêm theo Niệm cũng đủ trang trải cuộc sống, tháng cao nhất thu nhập bằng 70% lương tiếp viên mùa phiên dịch, còn trung bình khoảng 30 – 40%.

9x này Cô chủ đã tự học thiết kế đồ họa được 5 năm. “Hiện tại, khách hàng của tôi là một người quen, được một người bạn giới thiệu và mỗi tháng tôi có khoảng 7-8 khách hàng. Ý tưởng của tôi là tạo một trang Facebook và đăng những bức ảnh do chính tôi thiết kế. Sau đó, tôi quảng cáo để tìm thêm khách hàng. Hiện tại, tôi dành khoảng 4-5 tiếng để vẽ mỗi ngày “, Phong nói.

” Lần này bản dịch lại bị gián đoạn khiến mọi người rất thất vọng. Kinh nghiệm của giai đoạn đầu nên bớt nhầm lẫn. Anh cho rằng, điều quan trọng nhất là làm sao để bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe của hành khách. Cá nhân anh luôn chọn theo nghề vì “vào ngành hàng không khó lắm. Anh vẫn đang nỗ lực vượt khó, làm việc để tranh thủ thời gian chết máy, có thu nhập trang trải cuộc sống.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7 , Nhu cầu đi lại và vận chuyển bằng đường hàng không của cả nước tiếp tục tăng. Do lo ngại về đại dịch trong người dân và giảm mạnh, các hãng hàng không hoàn toàn mất cơ hội tận dụng cao điểm du lịch hè 2020. Ảnh: Thu Huyền – cũng do rút ngắn Trong thời gian bay, tiếp viên hàng không Hà Nội Thành Nam dành thời gian chơi chứng khoán, trước đây Nam làm trong công ty chứng khoán nên đầu tư rất dễ, muốn bán công ty du lịch nhưng do dịch vụ bùng phát nên anh cũng gặp rất nhiều khó khăn .

Ngoài ra, Nam còn đăng ký thêm các khóa học tiếng Hàn khác tại phòng tập để nâng cao trình độ học piano, anh cho biết: “Nói chung đây là thời điểm khó khăn và ngành nào cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tôi mong rằng tất cả các đồng nghiệp sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ vững tâm huyết với ngành và cùng nhau trải qua giai đoạn này. Bạn trẻ Trinh Võ, một tiếp viên hàng không sống tại TP.HCM, còn lo lắng hơn. Cô tiếp viên 23 tuổi cho biết: “Tôi lo con gái bị ảnh hưởng đến sức khỏe, không biết có đủ tiền nuôi cháu không.Tôi không dịch. Tôi tự đảm bảo rằng tôi khỏe mạnh và tôi đã kiếm được tiền, một điều. Bằng cách học hát, marketing và nhiều môn học khác, tôi không ngại làm nhiều việc. “-Covid-19 đã đến và cuộc sống của Trinh gần như thay đổi hoàn toàn. Mức lương của nữ tiếp viên hàng không ngày càng giảm, kéo theo đó là thu nhập quay phim và ghi hình của cô ấy cũng bị ảnh hưởng khi cô ấy phải nghỉ phép không lương ở nhà 4 ngày. Cả tháng nay Trinh đều tập yoga mỗi ngày, đó là niềm đam mê cả đời của cô, hẹn hò thì được một người bạn thân gợi ý nên thử dạy yoga, nghĩ vậy Trinh quyết định đi học để lấy bằng huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp, kinh nghiệm dạy yoga đã giúp Trinh giải tỏa. Lo lắng. Chủ yếu là các bà mẹ sau sinh muốn giảm cân giữ dáng. Hướng lên. Công việc tiếp viên. Mình vẫn thích tiếp viên hàng không lắm ”, Trinh lạc quan cho biết.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7, nhu cầu đi lại trong nước và đường hàng không giảm mạnh do lo ngại về dịch bệnh. Mọi cơ hội tận dụng kỳ du lịch hè cao điểm năm 2020 đều mất đi.

Theo người đứng đầu Hiệp hội Hàng không Việt Nam, mặc dù chi phí đã giảm nhưng sản lượng máy bay bán ra giảm, lương của toàn bộ nhân viên, giá vé máy bay, lương hàng không vẫn giảm, Vietnam Airlines dự kiến ​​sẽ cắt giảm doanh thu một nửa trong năm nay , Đến 5 nghìn tỷ đồng, lỗ khoảng 13.000 đồng. Theo báo cáo tài chính quý II, VietJet Air chỉ đạt doanh thu 1.970 nghìn tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ. Tập đoàn Hàng không Dân dụng Quốc tế dự đoán đến năm 2024, các hãng hàng không toàn cầu sẽ phục hồi như năm 2019, và Vietnam Airlines sẽ lỗ hơn 4 tỷ USD trong năm nay. — Thu nhập sau thuế của Coivd-19 là âm 1,122 nghìn tỷ đồng. – Dự báo của Ngân hàng Thế giới về triển vọng kinh tế Kinh tế thế giới cũng cho biết nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục suy giảm nghiêm trọng trong vài tháng tới (dự báo đến năm 2020, GDP giảm 5,2%; thu nhập bình quân đầu người giảm 3,6%), thương mại, du lịch và thương mại quốc tế Sẽ nhặt được, nhưng rất khó để có một sự phục hồi mạnh mẽ. -Tìm hiểu thêm