Vào đầu tháng 7, blogger video người Malaysia Nigel Ng đã đăng một video phản ứng với hướng dẫn làm bánh gạo kiểu Trung Quốc của BBC Food. Người quay video hài hước có biệt danh Uncle Roger (Chú Roger) chứng kiến ​​cảnh MC Hersha Patel dùng rây đổ gạo đã nấu vào nước, sau đó vo lại bằng nước máy, nhóm lửa vẫn tiếp tục.

“Cô ấy đang xả nước qua một cái rây. Bạn sẽ sàng lại gạo chứ? Không phải mì Ý!” Nigel hét lên. Anh ta phàn nàn rằng đầu bếp Patel đã hút hết cám gạo và làm hỏng cơm. Trên mạng xã hội. Hiện nay, video đã có hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube và 40 triệu lượt tương tác trên Twitter.

Vô số người dùng Internet đã chỉ trích phương pháp nấu ăn của Chef Patel thay vì phương pháp nướng truyền thống. Gạo chưa bao giờ được vo trước khi nấu, và gạo luôn bị ức chế bởi quá nhiều nước. Mẹ nên dùng cơm nguội. Trứng dùng để nấu cơm quá chín.

Nigel, sống ở London, Anh, đã cố gắng xoa dịu tình hình bằng cách quay phim với Patel và thông báo kế hoạch hợp tác trong tương lai của anh ấy. Patel nói trong video: “Anh chàng này đã khuấy động cuộc tranh cãi của anh ta và tôi bị đem ra làm trò cười.” Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy có thể nấu ăn và cô ấy chỉ làm theo công thức của BBC.

Vào ngày 9 tháng 8, Nigel đã đăng tải một video phỏng vấn Patel. Cô Nigel đã đưa ra phiên bản cơm chiên này, sáu trên mười. Cô ấy thích hương vị của cơm nấu trong nước tương và thậm chí còn đề nghị Thêm bột ngọt. – Ảnh từ video mới của Patel và Nigel. Twisted Sifter

Cuộc tranh cãi do video BBC Food gây ra và sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng người dùng mạng châu Á đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về sự giao thoa ẩm thực, văn hóa … và các vấn đề. Cho phép nấu ăn.

hiểu thêm