Từ năm 2011 đến nay, “National Geographic Traveler Photo Contest” được tổ chức thường niên, thu hút hàng nghìn tác phẩm tham gia. Năm nay, cuộc thi có hơn 4.500 bức ảnh của các tác giả từ khắp nơi gửi về dự thi ở 4 hạng mục: thành phố, phong cảnh, thiên nhiên và con người. Các thành viên của mỗi hội đồng giám khảo chọn ra ba người cao nhất để xác định người giành giải thưởng cao nhất vào ngày 25/8.

Trong phần ảnh thành phố, bức ảnh đầu tiên được tung ra là bức ảnh đầu tiên của Nhà thờ Đức Bà Paris. Tyn của nhiếp ảnh gia Holly Barber ở Prague, Cộng hòa Séc.

Từ năm 2011, “National Geographic Traveler Photo Contest” đã được tổ chức hàng năm, thu hút hàng nghìn tác phẩm. Năm nay, cuộc thi có hơn 4.500 bức ảnh của các tác giả từ khắp nơi gửi về dự thi ở 4 hạng mục: thành phố, phong cảnh, thiên nhiên và con người. Các thành viên của mỗi hội đồng giám khảo chọn ra ba người cao nhất để xác định người giành giải thưởng cao nhất vào ngày 25/8.

Trong phần ảnh thành phố, bức ảnh đầu tiên được tung ra là bức ảnh đầu tiên của Nhà thờ Đức Bà Paris. Tyn ở Prague, Cộng hòa Séc, nhiếp ảnh gia Holly Barber đã chụp ảnh Mick Ryan ở miền nam nước Ý.

Nhiếp ảnh gia Jordan Banks trên hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo, Nhật Bản Bức ảnh chụp căn hộ đầy màu sắc ở tòa nhà Soho trên cánh đồng.

Bức ảnh căn hộ đầy màu sắc ở Soho do nhiếp ảnh gia Jordan Banks chụp. Tòa nhà trên Odaiba, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo, Nhật Bản.

Công trình của Tu viện Thiksey ở Ladakh (một vùng đất Phật giáo yên bình ở miền bắc Ấn Độ). Tu viện nằm trong sa mạc đá hùng vĩ xung quanh. Đây là một trong ba hình ảnh đẹp nhất ở hạng mục “Phong cảnh”.

Công trình của Tu viện Thiksey ở Ladakh-một vùng đất Phật giáo yên bình ở miền bắc Ấn Độ. Tu viện nằm trong sa mạc đá hùng vĩ xung quanh. Đây là một trong ba bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục “Phong cảnh”.

Nhiếp ảnh gia George Turnbull chụp ảnh “Rừng chết” trong Vườn quốc gia Namib-Nakroft ở Namibia. Vùng nông thôn Namib-Nakluft ở Namibia, do nhiếp ảnh gia George Turnbull chụp.

“Những bậc thang Vân Dương” vào mùa nước ở Vân Nam, phía nam dãy núi Ailen. Người Trung Quốc: Eric Ho. Eric Ho ở Vân Nam, phía nam núi Ailao, Vân Nam, Trung Quốc.

Trong bức ảnh thiên nhiên, một trong ba ứng cử viên lọt vào danh sách rút gọn là “Lonely in the Sandstorm”. Đây là bức ảnh chụp một con sư tử đứng trên một con báo bên bờ sông Mara ở Kenya.

Ở phần ảnh “Thiên nhiên”, một trong ba tác phẩm lọt vào vòng chung kết là “Cô đơn trong cơn bão cát”. Một con sư tử đứng trên báo cát bên bờ sông Mara ở Kenya.

Bức ảnh cá đuối được nhiếp ảnh gia Francesca Page chụp gần đảo Cocos, Costa Rica.

Ảnh chụp trên kệ Trang Francesca. Gần đảo Cocos ở Costa Rica, nhiếp ảnh gia Francesca (Francesca) No.—— Một đàn hồng hạc, chim con và tổ ở Hồ Natron, Tanzania. Bức ảnh này cũng được trao giải thưởng năm nay bởi National Geographic Traveller Giải thưởng cao nhất ở phần Thiên nhiên. Một đàn hồng hạc, chim con và tổ trên hồ Natron ở Tanzania. Bức ảnh này cũng giành được giải thưởng cao nhất trong chuyên mục “Thiên nhiên của khách du lịch địa lý quốc gia” năm nay.

Trong chuyên mục “Nhân văn”, Harry Một trong những bức ảnh đẹp nhất được chụp bởi Lễ hội Matavaa của Hariel Torres trên đảo Ua Pou. Đảo Marquesas. e. Mọi người biểu diễn vũ điệu haka với những động tác mãnh liệt tại đây.

Trong khu vực chụp ảnh chân dung, Hariel Torres đã chụp một trong những bức ảnh đẹp nhất được chụp tại Lễ hội Matavaa trên Đảo Ua Pou L ở Marquesas. Đây là cảnh mọi người biểu diễn điệu nhảy haka với những bài tập thể dục mạnh mẽ.

Nhiếp ảnh gia Kay Lockett đã chụp ảnh Dugerjav. Dugerjav là một bà mẹ 8 tuổi và bà nội 22 tuổi ở Mông Cổ. Cô tự hào đeo Huân chương Vinh quang của Mẹ trên ngực áo khoác. Ở Mông Cổ dân cư thưa thớt, các bà mẹ được coi là người yêu nước và chính phủ dành sự tôn vinh cho những phụ nữ có nhiều con.

Nhiếp ảnh gia Kay Lockett đã chụp một bức ảnh của Dugerjav. Cô ấy là một bà mẹ 8 con và một bà mẹ cao của 22 đứa con ở Mông Cổ. . Cô tự hào đeo Huân chương Vinh quang của Mẹ trên ngực áo khoác. Ở Mông Cổ dân cư thưa thớt, các bà mẹ được coi là nghĩa vụ yêu nước, và chính phủ dành sự tôn vinh cho những phụ nữ có nhiều con.

Bức ảnh cuối cùng trong chuyên mục “Con người” là người thợ rèn già Danchu của Lynn Fraser ở Transylvania, Romania. Bức ảnh cuối cùng về phần con người là của người thợ rèn già Danchu của Lynn Fraser ở Transylvania, Romania.

Khánh Trần (Theo NatGeo)