Với câu hỏi: “Khoảnh khắc khủng khiếp nhất đối với phi công trên không là gì?” Nhiều phi công trên khắp thế giới đã chia sẻ những kỷ niệm đáng sợ của họ trên Reddit.

Đây là bình luận nhiều nhất về một số câu chuyện.

– Bay máy bay?

Một cơ trưởng vô danh kể về những ký ức kinh hoàng của mình trong chuyến bay thương mại của Boeing 757. Anh rời khỏi nhà vệ sinh, bước vào buồng lái và gặp cảnh sát đang tiếp cận chúng tôi.

“Chúng tôi chào nhau và anh ấy đi vào phòng tắm. Lúc đó, trái tim tôi bắt đầu rơi vì phát hiện: cả hai chúng tôi đều ở đây, vì vậy ai đang bay? Tất nhiên, không có ai,” anh viết. .

“Tôi vội chạy đến chỗ ngồi. Thực tế, mọi thứ đều ổn vì có hệ thống lái tự động. Vì vậy, khi nghĩ đến trải nghiệm này, tôi vẫn cảm thấy lạnh”, thuyền trưởng nhớ lại.

Phi công đáp xuống. Trong điều kiện gió mạnh tại sân bay Madeira, Bồ Đào Nha. Đó là một trong những cuộc đổ bộ nguy hiểm nhất trên Youtube.

Phi công đốt buồng lái

Một đồng nghiệp đã chia sẻ một lỗi gần như khiến anh ta phạm tội khi đốt máy bay. – “Tôi đã mang theo một chai nước dài hơn 3.300 m trên máy bay. Sau vài giây, tôi cảm thấy chân trái của mình muốn bị bỏng. Tôi nhận ra chân quần và lửa của tôi nhanh chóng được che đậy. Lý do là tôi đã đặt một chai nước dưới chân và vị trí tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – sự cố cũng được tiết lộ trên trang web nội bộ của Cơ quan Hàng không Quốc gia để các đồng nghiệp của anh ta biết về nó và tránh nó, và nó chưa bao giờ Mang nước đóng chai vào buồng lái – hạ cánh sai đường băng – một phi công có nhiều năm kinh nghiệm đã tiết lộ sự hối tiếc cuối cùng trong sự nghiệp là “sương mù trong gió” “anh ta đã hạ cánh nhầm đường băng.

Trong khi hạ cánh, anh chịu trách nhiệm hạ cánh kiểm soát không lưu trên đường băng 9. Tuy nhiên, anh bỏ qua hướng dẫn và lái xe. Máy bay theo đèn tín hiệu xanh phía trước.

– Trong lúc hạ cánh, phi công nhận ra rằng anh ta không ở đường băng 9, nhưng ở ngã tư, đột nhiên toát mồ hôi. May mắn thay, con đường đã bị đóng cửa vào thời điểm đó, vì vậy không ai hay phi công và tiếp viên hàng không thường được gọi là “Fengyun”. Đặc điểm nghề nghiệp của họ thường là thiên đường. Ảnh: Showandtellonline .

Hạ cánh trên nóc máy bay khác

“Tôi đã bay trong 15 giờ và chuẩn bị hạ cánh tại sân bay. Khi tôi nhận được thông báo phát sóng, tôi sẽ rẽ trái 300m, Sau đó, tôi tiếp tục nhận được một cuộc gọi khác từ mặt đất: “Xin chào, bạn không thấy sao? “Một phi công ẩn danh nói.

” Sau khi hỏi câu hỏi này, phi công đã hướng dẫn tôi nghiêm túc dẫn dắt tôi và xem xét nó một cách nhanh chóng. Cửa sổ máy bay. Từ trái, phải và thậm chí ở trên, anh vẫn không thấy có gì lạ. Đột nhiên, anh vội vàng kéo cần điều khiển và nâng máy bay lên cao, “Anh chia sẻ .

“. Lúc đó, tôi sợ phát hiện ra rằng một chiếc máy bay vừa “hạ cánh xuống dưới tôi khoảng 7m. Nếu tôi không tìm thấy nó sớm, tôi sẽ hạ cánh trực tiếp trên nóc máy bay.”