Vài năm trước, Sydney Ferbrache làm quản lý nhà hàng toàn thời gian ở Chicago, Illinois (Mỹ) và tốt nghiệp đại học. Sau khi làm việc 70 giờ một tuần, cô ấy bỏ việc, rời bỏ người yêu và bắt đầu đi du lịch cùng chú cún cưng Ella và một chiếc xe tải.

Một cô gái 25 tuổi chia sẻ: “Từ trước đến nay, chiếc xe van rất đẹp và hào nhoáng, nhưng khi đến gần hơn, bạn sẽ thấy nhiều nội dung của nó đã lỗi thời.” Ảnh: Instagram.

Vô số khám phá, nhiều bạn mới và sự trưởng thành mang lại cho anh những cảm xúc tích cực mỗi ngày. Tuy nhiên, khi chiếc xe đang di chuyển với tốc độ xấp xỉ 210.000 km, thiết bị thường xuyên hỏng hóc, và 2,5 năm nay, Ferbrache chủ yếu bơi ngoài trời.

Mạng xã hội Internet đã tạo ra một phiên bản lý tưởng của một cuộc sống lý tưởng. Nhìn quanh núi và cảm thấy rằng bạn có thể thu hút nhiều người như vậy hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải làm nhiều việc khác. .

Mới đây, cô gái này đã chia sẻ mặt khác của cuộc sống trên mạng với bức ảnh so sánh ở trên, và trang cá nhân Instagram cá nhân thực sự của một người một mình trên chiếc xe tải như cô .—— Đồ ăn xinh đẹp được đăng tải gọn gàng trên mạng xã hội Trên các phương tiện truyền thông, những bức ảnh không được rửa: Instagram.

Ferbrache nói đùa rằng sau những bức ảnh lấp lánh trên Instagram, có hàng đống bát đĩa chưa rửa, hàng đống quần áo và đồ đạc chất đống khi cô rời khu cắm trại , Cô gọi đó là “Những ngày lái xe”. Khi vội vã đến thị trấn gần nhất để mua sắm, cô ấy nên hoàn thành một danh sách dài các công việc, chẳng hạn như giặt quần áo, mua thức ăn và … đi tắm.

Người dùng Instagram hiếm khi chia sẻ những bức ảnh lộn xộn của mình, Ferbrache nói. Hoặc “Chỉ trong 20 phút, chiếc xe tải đã hoàn toàn lộn xộn. Tôi có một con chó, vì vậy vết xước của nó đều ở trên chiếc xe cũ đó.” May mắn thay, hầu hết các bức ảnh của Ferbrache đều được chụp từ xa, vì vậy Người xem hiếm khi nhìn thấy các vết xước trên đồ vật.

Ban đầu, tôi đã nghiên cứu xem chiếc xe tải nào mà Ferbrache sẽ mua để sử dụng làm không gian sống, bằng cách lắp đặt hai chiếc ghế dài và một chiếc bàn, tôi đã nghiên cứu những thay đổi trong khoang hành lý về chỗ làm và chỗ ngủ. Bất cứ khi nào gặp những người bạn cùng ngồi trên xe tải như mình, cô đều hỏi họ có sử dụng bàn ghế không, nhưng hầu hết họ đều từ chối. Quả thực, chiếc xe trông đẹp và gọn gàng hơn nhưng Ferbrache cho biết việc căng băng ghế và kê giường thường rất khó khăn.

Nhìn chiếc xe tải (trái) và ảnh từ ngoài vào trong (phải) từ hai góc độ trong và ngoài: Instagram.

Ngoài ra, lấy ô tô làm nơi ở thì không thể tránh khỏi khói bụi, bụi mù mịt khắp nơi. Bụi bặm vì đi bộ, leo núi hay băng qua sa mạc, hồ nước và nhất là khi đi cùng chó, Ferbrache khó có thể giữ cho “ngôi nhà” gọn gàng, sạch sẽ. “Mỗi lần giặt chăn màn không thấy rượu đổ ra ngoài cũng là vết do chó gây ra.” Sửa chữa dễ nhất, nhanh nhất và rẻ nhất. Tương tự như vòi nước bên ngoài lắp trên ô tô, không có nước nóng cũng không có nước nóng nhưng vẫn có thể giúp bé vệ sinh cơ thể. Những chi tiết này thường không xuất hiện trong các bức ảnh trên mạng xã hội. Có thể phổ biến như cô ấy. Nhưng trên thực tế, mẹ anh ấy làm việc trong một chuỗi cửa hàng bán lẻ và bố anh ấy là một lính cứu hỏa đã nghỉ hưu và bà không tiêu tiền.

Chi phí đi bộ xuyên rừng rậm quanh xe van Ferbrache là tiền mua một chiếc máy tính xách tay cá nhân trong nhiều giờ như một người hành nghề tự do. “Chơi tháng này thì tháng sau cũng phải một chút.” Dù xe bám bụi, hỏng hóc và thường rất tiết kiệm nhưng Ferbrache không hối hận khi chọn cuộc sống như vậy.

Ảnh “online” và “thực tế” của Ferbrache

Khanh Tran (theo Insider)