Sean Baker mang hai dòng máu Mỹ – Hoa đến đất nước tỷ dân vào tháng 2/2016. Tôi là người địa phương và đã cùng bố mẹ cô ấy vào Tết Nguyên đán. Celia có ý tưởng thuê bạn trai để cô không bị áp lực từ bố mẹ.

Celia khoảng 30 tuổi, có sự nghiệp và chưa kết hôn. Đây là một điều rất phổ biến trong xã hội, nhưng nhiều người ở Trung Quốc không nghĩ như vậy. Những cô gái dưới 30 tuổi chưa lập gia đình được gọi là “khỏa thân” hoặc “khó nắm bắt”. Phụ nữ Trung Quốc phải đối mặt với áp lực kết hôn lớn. Ảnh: Ngoại Giao .

Những năm gần đây, tôi nghe nhiều thông tin về việc thuê người yêu khiến bố mẹ yên lòng. Mọi người từng có dịch vụ cho thuê bạn trai và bạn gái trên Taobao, nhưng hiện nay bộ phận này đã bị đóng cửa, họ thực hiện các giao dịch thông qua các kênh khác với chi phí hàng ngày là 1.000 nhân dân tệ (khoảng 150 đô la Mỹ). -Celia không đủ can đảm để thuê một người lạ, tôi được yêu cầu ra ngoài vì cô ấy muốn đưa một người quen có thể điều phối trò chơi. Tết Nguyên đán tôi chưa có kế hoạch gì nên đã nhận lời đóng vai này.

Trên đường trở về Celia ở Cáp Nhĩ Tân, cô ấy và tôi đã thiết lập một mối quan hệ lãng mạn giữa họ và những thứ liên quan. Cũng như màu sắc yêu thích, món ăn yêu thích, … tất cả những điều này đã chiếm được lòng tin của bố mẹ Celia, cô có một tình yêu đẹp và một sự nghiệp ổn định.

Cặp đôi Sean và Celia. Ảnh: Aljazeera .

Tôi bình tĩnh, đến 15 phút sau khi gặp bố mẹ Celia, cô ấy đã rất nhiệt tình ngay từ đầu. Sự phấn khích nhanh chóng biến mất, hối hận vì đã lừa dối gia đình và bạn bè, nhưng Celia vẫn rất quyết tâm. Sau khoảng 5 phút đầu tiên, bố mẹ Celia đã nghi ngờ mọi thứ. Mẹ của Celia cho biết: “Bạn trai quá cao so với tôi, quá đẹp trai. Tôi cần tìm một người nhỏ nhắn hơn, đơn giản hơn”. Tuy nhiên, dù vỡ kế hoạch nhưng dường như chẳng ai quan tâm. Tôi nghĩ Celia hy vọng bố mẹ cô ấy sẽ không còn lo lắng cho cô ấy nữa, cô ấy chỉ muốn họ sống một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Cha mẹ Trung Quốc muốn con gái kết hôn trước khi lập nghiệp, con trai cần ổn định cuộc sống trước khi vào nghề và họ tính đến chuyện kết hôn. Ảnh: IBTimes UK .

Quan niệm con gái nên lấy chồng sớm đã ăn sâu vào văn hóa Trung Quốc, nhưng ngay cả khi không có quá nhiều áp lực, con trai cũng gặp phải vấn đề tương tự. Cha mẹ Trung Quốc muốn con cái ổn định cuộc sống và sinh chúng sớm nhất có thể. – Một người bạn Trung Quốc khoảng 25 tuổi nói với tôi rằng mẹ anh ấy luôn đề nghị anh ấy nên tiết kiệm tiền để làm đám cưới. Bạn không có ý định sớm ổn định cuộc sống.

Tôi không biết có giải pháp nào có thể xóa bỏ khái niệm “sống buông thả” trong xã hội Trung Quốc, nhưng tôi nghĩ mọi người nên quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề của giới trẻ. Trung Quốc. Đất nước này đang phải đối mặt. Phụ nữ được mong đợi kết hôn trước khi phát triển sự nghiệp, trong khi nam giới phải ổn định cuộc sống trước khi tính đến chuyện kết hôn.

Những người như Celia chỉ muốn tự do. Họ phải được giải phóng khỏi những kỳ vọng của xã hội, áp lực của gia đình về hôn nhân, và được tự do theo đuổi tương lai của chính mình.

Theo báo cáo của Al Jazeera

Fan Huien