Trong ảnh, trung tâm Leh, Jammu và Kashmir nằm ở độ cao 3.524 m. Leh là thủ đô của Vương quốc Ladakh, với khoảng 27.000 cư dân.

Trung tâm của Leh là bang Chamu và Kashmir, cao 3.524 m so với mực nước biển. Leh là thủ đô của vương quốc Ladakh và có khoảng 27.000 cư dân.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, đây là thời điểm tốt nhất để du lịch Ladakh vì trên đường không có tuyết. Từ tháng 6 đến tháng 9, nhiều tour du lịch bằng xe máy được cung cấp cho khách du lịch. Tháng 10 là mùa thu, cả làng ngập tràn lá đỏ vàng.

Vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4, bạn nên chọn đi bộ đường dài. Vượt qua Chadar hoặc hướng tới Thung lũng Spiti. Thời tiết tháng 4 còn se lạnh nhưng lại là mùa hoa mận nở.

Tháng 5-Tháng 10 là thời gian tốt nhất để đến thăm Ladakh, vì không có tuyết trên đường. Từ tháng 6 đến tháng 9, nhiều tour du lịch bằng xe máy được cung cấp cho khách du lịch. Tháng 10 là mùa thu, cả làng ngập tràn lá đỏ vàng.

Vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4, bạn nên chọn đi bộ đường dài. Vượt qua Chadar hoặc hướng tới Thung lũng Spiti. Tháng 4, tiết trời còn se lạnh nhưng lại là mùa mận chín.

Trong trường hợp không có Covid-19, Ấn Độ cho phép xin thị thực trực tuyến thuận tiện với chi phí khoảng 70 đô la Mỹ. Hành khách có thể xin thị thực từ ba tháng đến hai tuần trước khi khởi hành.

Nếu đến Ladakh bằng máy bay, hành khách sẽ hạ cánh tại Sân bay Kushuk Bakura Limpozi. Du khách được khuyên nên uống nhiều nước để tránh bị sốc nặng trong vài ngày đầu sau khi đến đây.

Khi Covid-19 ra mắt, Ấn Độ đã cho phép cấp thị thực trực tuyến rất tiện lợi, có giá khoảng 70 đô la Mỹ. Khách du lịch có thể xin visa sớm nhất là 3 tháng trước khi khởi hành đến tối đa là 2 tuần.

Nếu đến Ladakh bằng máy bay, du khách sẽ hạ cánh tại sân bay Kushuk Bakula Limpozi. Khuyến cáo du khách nên uống nhiều nước trước khi đến đây vài ngày để tránh ảnh hưởng độ cao.

Trong ảnh là khu chợ bán hoa quả, thực phẩm … Có thịt cá đóng hộp nên du khách không cần tích trữ quá nhiều đồ ăn.

Hầu hết các món ăn Ấn Độ đều có cà ri, mùi nồng không hợp với thực khách Việt Nam nên hãy lưu ý khi chọn món.

Hình là chợ bán trái cây, đồ ăn … Có thịt cá đóng hộp nên du khách không cần tích trữ quá nhiều đồ ăn. — Hầu hết các món ăn Ấn Độ đều có mùi thơm masala, không hợp khẩu vị với thực khách Việt Nam nên bạn lưu ý khi lựa chọn thực phẩm. Trong quá khứ, mọi người thường đánh thuế đối với hàng hóa đi qua vương quốc từ Kashmir, Tây Tạng, Punjab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ năm 1974, Ladakh đã mở cửa đón khách du lịch, tạo ra hàng nghìn việc làm cho cư dân và đóng góp tới 50% GDP cho Punjab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ năm 1974, Ladakh mở cửa cho tất cả các ngành du lịch, tạo ra hàng nghìn việc làm cho cư dân và đóng góp tới 50% GDP.

An ninh nguồn nước là một vấn đề lớn ở Tutuk, ngôi làng cực bắc của Ladakh. Để có nước uống, hầu hết mọi người uống nước đá tan chảy của các con sông ở miền bắc Pakistan.

Bên ngoài Leh hầu như không có sóng điện thoại, điện sinh hoạt chỉ mất 2-3 tiếng. vào ban đêm.

An toàn nước là một vấn đề quan trọng ở Turtuk, ngôi làng cực bắc của Ladakh. Để có nước uống, hầu hết mọi người uống nước đá tan chảy của các con sông ở miền bắc Pakistan.

Bên ngoài Leh hầu như không có sóng điện thoại, điện sinh hoạt chỉ mất 2-3 tiếng. vào ban đêm. Người dân chủ yếu theo đạo Phật và đạo Hồi Tây Tạng. Tại đây, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những nhà sư bán khăn len, sữa dê, giấy da như người dân.

Người dân chủ yếu theo Phật giáo Tây Tạng và Hồi giáo. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp các nhà sư bán khăn giấy len, sữa dê và giấy da giống như người dân.

Tu viện Chemri cách trung tâm Leh khoảng 40 km, trung tâm thuộc Giáo hội Phật giáo Drukpa, nơi được thờ cúng Vua Sengge Namgyal vào giữa thế kỷ 17.

Ngoài khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tu viện còn có một bức tượng đài sen và 29 quyển kinh viết bằng chữ vàng.

Tu viện Chemrey cách trung tâm Leh khoảng 40 km và thuộc về các Phật tử Drukpa. Nhà thờ dành riêng cho Vua Sengge Namgyal vào giữa thế kỷ 17. 29 quyển được viết bằng chữ vàng.

Du khách có thể sống ở làng Karzok. Trong vòng 10 ngày, giá thức ăn, khách sạn và xe hơi khoảng $ 500.

Đây là một trong những ngôi làng cao nhất thế giới, 4570 mét trên mực nước biển. Trên mực nước biển. Cho đến năm 1947, làng Karzok nằm trên tuyến đường thương mại Trung Á và là nơi tọa lạc của Thung lũng Rupshu.

Con người sống bằng nghề nông.Lều bằng lông hoặc da bò, đặc biệt là những lều có lỗ thông hơi phía trên có thể thoát khói. Ngoài ra, họ cũng bán muối do sông Puja khai thác từ các cánh đồng lớn để đổi lấy ngũ cốc và các nhu yếu phẩm khác.

Trong những năm gần đây, nhiều bộ lạc du mục đã bắt đầu thay đổi phương pháp của họ. Sống để thích ứng với hiện đại hóa.

Du khách có thể sống ở làng Karzok. Giá ăn uống, khách sạn và xe khoảng $ 500 cho 10 ngày.

Đây là một trong những ngôi làng cao nhất thế giới, 4570 mét trên mực nước biển. Trên mực nước biển. Cho đến năm 1947, làng Karzok nằm trên tuyến đường thương mại Trung Á và là nơi tọa lạc của Thung lũng Rupshu.

Người dân sống bằng nghề nông nên có lều bằng lông thú hoặc da bò, đặc biệt lỗ thông hơi phía trên có thể hút thuốc. Ngoài ra, họ cũng bán muối do sông Puja khai thác từ các cánh đồng lớn để đổi lấy ngũ cốc và các nhu yếu phẩm khác.

Trong những năm gần đây, nhiều bộ lạc du mục đã bắt đầu thay đổi phương pháp của họ. Sống để thích ứng với xu hướng hiện đại.

Sa mạc Ladakh có khí hậu lạnh và nhiệt độ thay đổi trong ngày. Người dân chủ yếu sống dựa vào cừu, gia súc, dê và ngựa. Sừng dùng làm nông cụ, thịt làm thức ăn và phân dùng làm chất đốt.

Ngoài ra, ngựa Ladakh rất nhanh và bền nên được sử dụng làm phương tiện đi lại.

Phô mai dê dài với bộ lông mịn, dùng để làm khăn choàng.

Sa mạc Ladakh có khí hậu lạnh và nhiệt độ liên tục thay đổi trong ngày. Người dân chủ yếu sống dựa vào cừu, gia súc, dê và ngựa. Sừng dùng làm nông cụ, thịt làm thức ăn và phân dùng làm chất đốt.

Ngoài ra, tốc độ và sức mạnh của ngựa Ladakh cũng nhanh nên được dùng để chở hàng. Những con dê dài, mịn được dùng để làm khăn choàng.

Pangong Tso (Pangong Tso) hay Hồ Pangong (Pangong Lake) nằm giữa Ấn Độ và Tây Tạng, cao khoảng 4350m so với mực nước biển, rộng 5km và dài 134km. Vào mùa đông, mặc dù nước rất mặn nhưng hồ đóng băng hoàn toàn.

Pangong Cuo hay Hồ Pangong cao khoảng 4.350 m so với mực nước biển, rộng 5 km và dài 134 km. ‘Ấn Độ ở Tây Tạng. Vào mùa đông, mặc dù nước rất mặn nhưng hồ đóng băng hoàn toàn.

Thanh Thư

Nhiếp ảnh: Trần Trung Hiếu