Bãi biển Cổ Thạch là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Bình Thuận. Nhờ làn nước xanh ngắt, bãi đá nhiều màu sắc và tác động của nước biển, thủy triều đã tạo nên hình thù tự nhiên thu hút du khách. Do có màu sắc hay thay đổi nên bãi đá này còn được gọi là bãi đá 7 màu.

Từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm, du khách ba lô từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia, đổ xô đến đó. Trên bãi Cổ Thạch, tôi thấy bãi đá này khoác lên mình chiếc áo xanh mượt mà. Năm nay khí hậu thay đổi, nắng gắt nên rêu rất xanh đã phủ sớm hơn.

Bãi biển Korsaki là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bình Thuận. Nhờ làn nước xanh ngắt, bãi đá nhiều màu sắc và tác động của nước biển, thủy triều đã tạo nên hình thù tự nhiên thu hút du khách. Vì có màu sắc hay thay đổi nên bãi đá này còn được gọi là bãi đá 7 màu.

Từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm, du khách ba lô từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia, đổ xô đến đó. Trên bãi Cổ Thạch, tôi thấy bãi đá này khoác lên mình chiếc áo xanh mượt mà. Năm nay khí hậu thay đổi, nắng gắt nên rêu xanh hơn, phủ sớm hơn.

Hiện nay, tảo và rêu bao phủ hầu hết các tảng đá. Theo người dân địa phương, rêu mọc trên đá dày hay mỏng (xanh hay không) là do thời gian. “Lớp rêu bám trên đá thường tồn tại hơn một tháng. Chiếc” áo “này dần dần” biến mất “trong khoảng 2 tuần.

Hiện tại, rong rêu đã bao phủ gần hết các tảng đá. Theo người dân địa phương, rêu dày đặc hoặc dày đặc. Rêu trên đá mọc ở chỗ mỏng sẽ xanh tươi hay không tùy thuộc vào thời gian. ”Rêu trên đá thường tồn tại trên một tháng. Bây giờ còn khoảng 2 tuần nữa “chiếc áo” này sẽ dần biến mất. Rêu hiếm. Ở đá Cổ Thạch, lớp phủ dính trên đá thường là tảo, hiếm khi thấy rêu.

Sợi liên kết chặt chẽ thành từng đám trên vách đá. Tùy theo diện tích đá sẽ bám nhiều hay ít, khi đã cố định sẽ giống như những sợi ni lông. Vào mùa khô, lớp rêu này sẽ biến mất, để lộ ra nhiều tảng đá sắc nhọn dưới ánh nắng mặt trời, các sợi sẽ bám chặt vào vách đá. Một tảng đá ít nhiều sẽ dính vào nhau, và một khi bị bắt, nó trông giống như sợi nylon. Vào mùa khô, lớp rêu này sẽ biến mất, lộ ra tảng đá nhọn hoắt, nằm phơi mình trong nắng.

Nơi này trước đây hầu như không được biết đến, nhưng khi nhiều nhà thám hiểm khám phá ra, nơi này dần thu hút nhiều “cảnh báo” hơn. Hiện nay, nơi đây đã được đưa vào sử dụng nhưng vẫn giữ được nét nguyên sơ vốn có.

Nơi này trước đây hầu như không được biết đến, nhưng khi nhiều nhà thám hiểm khám phá ra, nơi này dần được chú ý nhiều hơn. Hiện nay, nơi đây đã được sử dụng làm du lịch, nhưng vẫn giữ được nét nguyên sơ vốn có.

Nhiều du khách rất thích thú khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng một cảnh đẹp như vậy. — Nhiều du khách cảm thấy thích thú khi được thưởng ngoạn cảnh đẹp này. lần đầu tiên.

Bãi biển Cổ Thạch cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300 km, thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thạnh. lợi ích. Khách du lịch có thể chọn xe máy, xe buýt giường nằm và các phương tiện khác, hoặc mua toa xe từ các công ty du lịch.

Bãi biển Cổ Thạch cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300 km, thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Bình Thuận, huyện Tuy Phong. Khách du lịch có nhiều sự lựa chọn như xe máy, xe giường nằm hoặc mua xe của các hãng lữ hành.

Màu xanh huyền bí của nơi đây đã tạo nguồn cảm hứng lớn cho rất nhiều mô tô nhảy dù. Việc tìm kiếm những bức ảnh đẹp cũng rất phức tạp, vì mực nước biển lên xuống có thể cản trở tầm nhìn. Nếu mực nước xuống quá thấp, rong rêu sẽ bị khô và mất đi độ mềm. Khi biển lặng vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn, bọt sẽ có màu chính xác. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng ngay từ khi bắt đầu chuyến “săn rêu” của mình.

Màu xanh lá huyền bí này đã mang lại nguồn cảm hứng lớn cho nhiều chuyên gia. Việc tìm kiếm những bức ảnh đẹp cũng không kém phần khó khăn vì mực nước biển lên xuống có thể cản trở tầm nhìn. Nếu mực nước xuống quá thấp, rong rêu sẽ bị khô và mất đi độ mềm. Khi biển lặng vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn, bọt sẽ có màu chính xác. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng ngay từ khi bắt đầu chuyến “săn rêu” của mình.

Nhiếp ảnh: Vũ Patrick

Di Vy