Sau khi dịch bùng phát ở Hàn Quốc, cô đã trở về Việt Nam trước khi chuyến bay đóng cửa. Tưởng tháng 7 đi làm nhưng giờ Hoa vẫn phải ở nhà.

Trước khi dịch thuật, cô ấy bay khoảng 60-80 giờ một tháng, đủ để duy trì mức sống khá. Dù được công ty hỗ trợ lương cơ bản hàng tháng nhưng nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi vẫn lo lắng về tình hình tài chính tương lai của công ty. Cô cũng lo lắng rằng nếu dịch bệnh leo thang, những tiếp viên hàng không nước ngoài như cô sẽ bị sa thải trước.

“Trước đó, hàng tháng tôi phải để dành một số tiền tiết kiệm và một khoản khác ngoài chi tiêu. Bây giờ thu nhập giảm sút, bạn phải tiết kiệm thay vì mua để trả nợ ngân hàng. Nếu cứ thế này. Ở nhà mới khó. — Buộc (thứ hai từ trái qua) với đồng nghiệp. Ảnh: NVCC .

Để giữ tinh thần lạc quan, Hoa nghĩ bây giờ nên cải thiện điều đó. Cô dạy những người trẻ có cùng đam mê, Chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng thi của tiếp viên hàng không.

“Nhiều bạn bè gửi tin nhắn hỏi thăm về kinh nghiệm thi cử, công việc … Nhưng đôi khi về nhà rất mệt. Tôi chỉ muốn nghỉ ngơi, ở bên cạnh bản thân và gia đình, vì vậy Tôi không có nhiều cơ hội tham vấn, bây giờ tôi có thời gian. Mọi người biết đến công việc nhiều hơn “, Hoa vui vẻ nói. Ngoài ra, cô còn tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, đọc sách và rèn luyện sức khỏe.

” Mong rằng năm 2020 sẽ trôi qua và dịch sẽ dừng lại. Tôi nghĩ trong trường hợp này. Tôi dự định trước cuối năm nay sẽ nghỉ bay, dù công ty chưa thông báo chính thức nhưng hình như tôi chỉ đi làm được 2 tháng và ở nhà gần 1 năm. Có thể làm việc. “Tiếp viên cho biết mình đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc.) Chia sẻ kỹ năng trải nghiệm lớp học với các tiếp viên. Ảnh: NVCC .—— Cũng giống như Hoa, tiếp viên Ngọc Trâm với 8 năm kinh nghiệm cũng đã chủ động xin nghỉ không lương kể từ khi hãng khuyến khích Cô ấy tin rằng cuộc khủng hoảng này cũng là cơ hội để cân bằng lại cuộc sống của mình.

“Tôi từng mở một cửa hàng đồ bơi nhỏ dành cho phụ nữ, nhưng tôi đã bỏ qua vì lịch trình bận rộn. Đã đến lúc bắt đầu. Tramm chia sẻ: Nghiên cứu, tìm hiểu công việc kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và áp dụng thêm kiến ​​thức về dịch vụ khách hàng cho các tiếp viên hàng không.

Đối với các tiếp viên hàng không Hải Phòng tại Việt Nam, tuy lương và giờ làm việc đã giảm nhưng họ vẫn có thu nhập từ thiết kế đồ họa, điều này khiến họ “tạm thích ứng được.” Thu nhập thêm từ việc thụ thai cũng đủ trang trải chi phí sinh hoạt. Dù tháng cao nhất là bao nhiêu. Bao nhiêu? Vào mùa phiên dịch, thu nhập khoảng 70% lương tiếp viên hàng không, trung bình khoảng 30 – 40%.

Cô tiếp viên hàng không 9x này đã có 5 năm tự học thiết kế đồ họa. “Hiện tại, khách hàng của tôi là do một người bạn giới thiệu. Người quen với khoảng 7-8 khách hàng mỗi tháng. Ý tưởng của tôi là tạo một trang Facebook và đăng những bức ảnh do chính tôi thiết kế. Sau đó, tôi quảng cáo để tìm thêm khách hàng. Hiện tại, tôi dành khoảng 4-5 tiếng để vẽ tranh mỗi ngày “- Phong nói.

” Lần này dịch lại bùng phát khiến mọi người thất vọng. Kinh nghiệm của chặng đầu tiên nên tôi không gây nhầm lẫn. Anh cho rằng, điều quan trọng nhất là làm sao để bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe của hành khách. Cá nhân anh luôn chọn con đường theo nghề vì “vào ngành hàng không rất khó và ai cũng bỏ được”. Anh vẫn đang nỗ lực vượt qua khó khăn, đi làm thêm để sử dụng thời gian chết và kiếm thu nhập duy trì cuộc sống.

Sau sự bùng phát của Covid-19 vào cuối tháng 7, do lo ngại về dịch bệnh trong người dân, đất nước đã giảm mạnh và các hãng hàng không hoàn toàn mất cơ hội tận dụng cao điểm du lịch mùa hè 2020. Ảnh: Thu Huyền

Tương tự, do thời gian bay giảm nên tiếp viên hàng không Thái Thành Nam Hà Nội dành thời gian chơi chứng khoán. Trước đây Nam làm trong công ty chứng khoán nên việc đầu tư rất dễ dàng. Anh từng thử bán các đoàn lưu diễn nhưng do dịch bệnh bùng phát nên anh cũng gặp không ít khó khăn.

Ngoài ra, Nam cũng đăng ký các khóa học tiếng Hàn khác và nâng cao kỹ năng của mình trong các buổi học thể dục dụng cụ và học piano. . Ông nói: “Nói chung đây là thời kỳ khó khăn, ngành nào cũng bị ảnh hưởng. Tôi mong các đồng nghiệp tiếp tục làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt huyết với ngành và cùng nhau trải qua thời kỳ này”. Bạn trẻ Trinh Võ, một tiếp viên hàng không đến từ thành phố, còn lo lắng hơn. Cô tiếp viên hàng không 23 tuổi cho biết: “Tôi lo con gái bị ảnh hưởng sức khỏe, không biết có đủ tiền nuôi con không.Tôi không có bản dịch. Tôi tự đảm bảo rằng tôi khỏe mạnh, và tôi đã kiếm được tiền, một điều. Tôi học nhiều chuyên ngành, chẳng hạn như ca hát, marketing và tôi không ngại làm nhiều việc. “-Covid-19 đã đến và cuộc sống của Trinh gần như thay đổi hoàn toàn. Mức lương của nữ tiếp viên đang ổn định. Đột nhiên, khoản thu nhập tương tự mà cô ấy nhận được từ chụp ảnh và ghi hình cũng bị ảnh hưởng khi cô ấy phải ở nhà suốt 4 tháng trời mà không được đền bù. Khi Trinh có kinh nghiệm tập yoga mỗi ngày-sự nhiệt tình lâu năm-được một người bạn thân gợi ý nên thử dạy yoga, nghĩ vậy Trin quyết định đi học để lấy bằng huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp đã giúp Trinh bớt đi những muộn phiền. Giảm cân và giữ dáng cho mẹ sau sinh khỏe mạnh. Công việc của một tiếp viên hàng không. Mình vẫn thích tiếp viên hàng không lắm “, Trinh lạc quan cho biết.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7, nhu cầu đi lại trong nước và đường hàng không giảm mạnh do lo ngại về dịch bệnh. Mọi cơ hội tận dụng kỳ du lịch hè cao điểm năm 2020 đều mất đi.

Theo người đứng đầu Hiệp hội Hàng không Việt Nam, mặc dù chi phí đã giảm nhưng sản lượng máy bay bán ra giảm, lương của toàn bộ nhân viên, giá vé máy bay, lương hàng không vẫn giảm, Vietnam Airlines dự kiến ​​sẽ cắt giảm doanh thu một nửa trong năm nay , Đến 5 nghìn tỷ đồng, lỗ khoảng 13.000 đồng. Theo báo cáo tài chính quý II, VietJet Air chỉ đạt doanh thu 1.970 nghìn tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ. Tập đoàn Hàng không Dân dụng Quốc tế dự đoán đến năm 2024, các hãng hàng không toàn cầu sẽ phục hồi như năm 2019 và Vietnam Airlines sẽ lỗ hơn 4 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. — Thu nhập sau thuế của Coivd-19 là âm 1,122 nghìn tỷ đồng. – Dự báo của Ngân hàng Thế giới về triển vọng kinh tế Kinh tế thế giới cũng cho biết nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục suy giảm nghiêm trọng trong vài tháng tới (dự báo đến năm 2020, GDP giảm 5,2%; thu nhập bình quân đầu người giảm 3,6%), thương mại, du lịch và thương mại quốc tế Sẽ nhặt được, nhưng rất khó để có một sự phục hồi mạnh mẽ. -Tìm hiểu thêm