Trần Lê Ngọc Thắng sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chàng trai 27 tuổi đã đặt chân đến 37 tỉnh thành Việt Nam và 9 quốc gia / vùng lãnh thổ là Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Indonesia. Cuối tháng 8, Thắng chia sẻ một bài đăng thú vị về những sự kiện xảy ra trong chuyến đi của công ty du lịch, và nhận được hơn 19.000 lượt thích và gần 3.000 bình luận. Sự việc mới nhất của Thắng ban đầu dự định đi Đài Loan vào năm 2020, nhưng phải hủy bỏ do Covid-19. Năm 2019, Thắng và người yêu đến Chiang Mai, Thái Lan để tham gia Lễ hội đèn lồng. Khi đến nơi, các du khách Việt Nam nhận ra rằng họ đã đến muộn. Đến lúc này, mọi người đều tắt đèn và bắt đầu ra về. Cuối cùng, Tang và những người bạn của mình mua một chiếc đèn bán gần đó, vứt đi, chụp ảnh rồi về nhà … Photoshop thêm chiếc đèn “thông gió” vào bức ảnh.

Cùng năm, Tang Travel cùng bạn đến Hàn Quốc. Nhưng anh ấy đã sử dụng voucher, và chuyến bay đêm đó gần như đã cháy vé. Vì vậy, cả đội phải chờ đến giờ bay. Nếu còn chỗ, họ có thể lên máy bay. Nếu không thì mọi người phải đợi đến ngày hôm sau, trong khoảng thời gian này vé tàu của Busan Tang đã được đặt trước, nếu phải lên máy bay vào ngày hôm sau thì mọi kế hoạch sẽ mất hết. 13 giờ 40 phút, máy bay cất cánh được 13 giờ 30 phút. Đội Thắng đã lên được máy bay. Ở Hàn Quốc, cả đội đã đến Changwon để ngắm hoa, nhưng nghe nói khu vực này có cháy. Đến sáng, sau khi nhận được tin báo cháy, họ quyết định bắt chuyến tàu lên Seoul để đến điểm khác để không ảnh hưởng đến lịch trình. . Tuy nhiên, điều này không khiến các bạn trẻ cảm thấy không hài lòng. Thắng luôn cùng bạn bè đi chợ nổi, thăm nhà theo kế hoạch ban đầu, trong năm 2018, Thắng dự định đi thăm đảo Lý Sơn của huyện Quảng 2 lần. Tháng 3, đội của anh lần đầu tiên nhận được tin biển động nên từ đảo nhỏ trở về đảo lớn. Người dân cho biết họ phải đợi đến sáng hôm sau để xác định xem có tàu nào quay lại hay không. Cả nhóm quay trở lại khách sạn trong đêm một cách lo lắng. Từ 5 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, mọi người đã dậy sớm ra bến tàu, may mà ổn định công việc. Chuyến đi thứ hai đến Lisson là vào tháng 12, nhưng lần này là khi cơn bão đang ập đến. Vì vậy, chuyến đi đã bị hủy bỏ.

Đầu năm 2017, Đường Cương bị ngã xe khi đi du lịch đảo Phú Quốc một mình. Anh phải trả 500.000 đồng cho chủ xe để làm xước lớp sơn trên xe. Đây là năm đầu tiên anh đi chúc Tết thay vì về quê. Chàng trai trẻ cho biết: “Mình thấy các nước giàu hiện nay đẹp nhất. Mọi người thường đến đó vào tháng 6 và tháng 7, tức là những tháng mùa hè. Nhưng khoảng thời gian này không đẹp bằng tháng 1”. Anh Đường sang Đài Loan sinh sống được 6 ngày thì 5 ngày trời đổ mưa. Đây là lúc anh ấy vừa từ chức. “Ngay cả khi trời mưa 5 ngày, tôi vẫn đi chơi 5 ngày một lần. Trời mưa vào ngày đầu tiên ở Đài Bắc, trời mưa vào ngày thứ hai ở Jiufenshi, và trời mưa vào ngày thứ ba ở Alishan, và hai ngày cuối cùng ở Đài Bắc trên núi Voi. … và chợ đêm cũng không làm vậy ”, Tang vui vẻ nhớ lại.

Tháng 3/2017, Tàng sang Hàn Quốc và bị mất 4 triệu đồng khi vào phòng tắm hơi. Sáng sớm hôm sau, anh kiểm tra tài sản tìm được. Bạn bè đi cùng cảm thấy “ghê” nên đã “mua” Tăng trong hai ngày qua. Năm 2016, Tàng sang Thái Lan, hành trình suôn sẻ cho đến khi về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, lúc này Tàng nhờ người bạn lấy đồ vào nhà vệ sinh nhưng cô gái đi cùng đã xách nhầm ba lô. Cả nhóm về nhà thì thấy Tang gọi điện đến đường dây nóng của sân bay để báo tin, sau đó chúng cho anh ta địa chỉ khách sạn nơi anh ta ở. Anh ta đã nhầm cái ba lô. Hắn đến nơi này không đúng người, liền đến sân bay thu dọn đồ đạc. “Lần này, tôi vừa bực vừa buồn cười, chẳng trách ai được”, anh kể lại. .

Năm 2016, khi Thắng đi du lịch Singapore cùng công ty, anh bị mất nhóm vì đi vệ sinh muộn. Đây cũng là lần đầu tiên ra nước ngoài, không nói thạo tiếng Anh, điện thoại không kết nối Internet, Thắng không biết làm cách nào để liên lạc với đoàn. Anh nhớ tên khách sạn, nhưng rồi quyết định “mạo hiểm” đến Geylang để ăn cháo ếch. Đến nơi, Thắng thấy cả đoàn ngồi đó “mừng muốn khóc”. Du khách Việt cho biết khi chia sẻ sự việc lên mạng, anh nhận được rất nhiều lời giễu cợt. Ví dụ “Lần sau ghé thăm, bạn hãy cân nhắc việc đưa lên mạng để mọi người biết mà… tránh”. Đọc những bình luận này, anh thấy thú vị, nhưng không hề nhàm chán. Anh nói: “Tôi không thể tìm thấy một sự kiện quá đáng tiếc cho mình. Vì nếu thực sự có ‘số đen’, tôi không thể về nhà. Tôi rất vui khi được đi du lịch ở đây”, anh tuyên bố. — Một cặp đôi Việt Nam – Myanmar đi du lịch 35 nước mỗi năm-Feng An (kỷ lục)