Lô xe Jeep vừa xuất hiện tại cảng Hiệp Phước, TP.HCM gồm hai mẫu xe Wrangler SUV và bán tải Gladiator. Anh Vũ Cường, người chụp ảnh những chiếc xe cho biết, đây là hàng nhập khẩu thật và là một trong những khách hàng mua xe đầu tiên. — Dòng SUV Wrangler Rubicon cập cảng. – Một nhân viên phòng kinh doanh của Jeep Việt Nam cho biết đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng và công ty đang xây dựng showroom trưng bày sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, thời gian gỡ lỗi không rõ ràng. Một lô xe jeep mới đậu tại TP.HCM hiện đang được thu dọn. Thời gian giao hàng dự kiến ​​là cuối năm 2020.

Jeep (Hoa Kỳ) và UAZ (Nga) là những thương hiệu xe quân sự nổi tiếng trong chiến tranh. Sau đó, trong thời hiện đại, nhiều người sử dụng xe jeep cho những chiếc SUV bền bỉ, có khả năng off-road. Tại Việt Nam, Jeep mang hình ảnh của một chiếc SUV cổ và có chức năng mui trần màu xanh quân đội. Nhưng ngày nay, sản phẩm chính trong hoạt động của hãng xe Mỹ này là Hyundai, cũng giống như nhiều thương hiệu khác.

Wrangler là một chiếc SUV, tương tự như chiếc xe quân sự Jeep trước đây, với thiết kế dũng mãnh. Phiên bản Wrangler Rubicon động cơ 3,6 lít V6, công suất 285 mã lực có giá 42.440 USD tại thị trường Mỹ. Xe có hai tùy chọn cấu hình là hai cửa và bốn cửa. Wrangler là đối thủ cạnh tranh với Ford Mustang và mẫu SUV địa hình đã được ra mắt lại vào tháng 7 năm 2020. Mẫu SUV Jeep’s Wrangler Rubicon sẽ về Việt Nam vào tháng 5/2020. Giá nhập khẩu tư nhân vượt quá 4 tỷ đồng.

Dây chuyền sản xuất xe bán tải Jeep Gladiator Rubicon tại cảng Hiệp Phước.

Lô xe của Enxin đang đậu trên 10 chiếc bán tải Jeep Gladiator, được trang bị động cơ Wrangler tương tự như những động cơ này. Phiên bản Gladiator Rubicon có giá khởi điểm 43.875 USD. Dây chuyền sản xuất xe bán tải hàng hiếm này cũng được một công ty tư nhân đưa về Việt Nam với mức giá hơn 3,7 tỷ USD.

Xe Jeep được bán tại Việt Nam vào năm 2009 thông qua sự phân phối của các công ty cổ phần. Phụ tùng ô tô từ Đông Dương (IC ô tô). Trụ sở chính lúc bấy giờ đặt tại một cao ốc trên đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, kể từ đó, công ty âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam.

Jeep là một thương hiệu trực thuộc Tập đoàn Chrysler, thuộc Liên minh ô tô Fiat-Chrysler. Năm 1943, thương hiệu của nhà sản xuất xe hơi của Mỹ. Năm 1945, Jeep ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên. Chrysler mua lại Jeep vào năm 1987. Trụ sở chính của Jeep được đặt tại Toledo, Ohio, Hoa Kỳ.

Phạm Trung Nhiếp ảnh: Vũ Cường