Bước vào mùa kinh doanh cuối năm, thị trường iPhone mới năm nay sôi động hơn nhiều so với thị trường cũ. 6s mới được phát hành và iPhone 6 cũ rất khó bán, dù là chính hãng hay xách tay. Thông thường, vào thời điểm này những năm trước, doanh số iPhone rất ổn định và thậm chí tăng mạnh, nhưng theo ông Đạt, vào tháng 11, số lượng đại lý bán hàng lớn đã giảm 30% so với tháng 10. , Quản lý hệ thống ĐTDĐ.

Theo nhiều cửa hàng, mặc dù nguồn cung dồi dào do nhiều đại lý, iPhone 6s và 6s Plus thực sự của năm nay vẫn thấp hơn iPhone 6 năm ngoái. Hà Mạnh Tuấn, đại diện của Hoàng Hà Mobile, cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số hệ thống iPhone 6s chỉ bằng 60% so với iPhone 6s năm ngoái. Đặc biệt vào tháng 11, doanh số iPhone của toàn hệ thống đã giảm một nửa so với tháng 10, mặc dù về giá, giá của iPhone 6s và 6s Plus đang ngày càng rẻ hơn.

Công ty thống kê và nghiên cứu thị trường của VnExpress GfK cũng cho thấy iPhone không còn là mười điện thoại thông minh hàng đầu với doanh số hàng tháng trong vài tháng kể từ tháng 7/2015. Mặc dù trước Têt, iPhone 6 và thậm chí Apple Apple iPhone 4 luôn dẫn đầu. Ông Hà Mạnh Tuấn cho biết, năm nay, khi thêm nhà phân phối, iPhone 6s và 6s Plus có nhiều nguồn hơn. Không thiếu doanh số trên thị trường di động và giá cả ổn định hơn so với iPhone 6 năm ngoái.

Tuy nhiên, so với iPhone 6 và 6 Plus năm ngoái, giá nhà phân phối của 6s và 6s Plus là khoảng một triệu trong năm nay. Ngoài ra, thị trường iPhone cũ tràn ngập các dòng iPhone 6 cũ và khóa mạng cũ 6, 6s, cũng ảnh hưởng đến các sản phẩm mới.

Giống như máy tính xách tay iPhone 6s mới, khi giá 6s thực sự hỗn loạn, nhiều nơi có giá dưới hàng triệu đô la.

Vì mức tiêu thụ chậm và nguồn cung lớn, giá iPhone 6s và 6s Plus thật rất hỗn loạn. Cùng một phiên bản có màu sắc khác nhau, nhưng giá cửa hàng có thể khác nhau vài triệu đô la. Còn đối với hệ thống FTP Shop, phiên bản 16 GB 16 GB có giá 18,9 triệu đồng là giá phát hành, nhưng tại một số hệ thống hoặc cửa hàng nhỏ tại Hà Nội, giá sản phẩm chỉ từ 17,8 đến 17,9 triệu đồng. Các sản phẩm iPhone 6s Plus cũng được bán với mức giá thấp hơn so với giá của các nhà phân phối, chênh lệch hơn 1 triệu đồng. Chẳng hạn, 6s Plus là 16 GB và giá của phiên bản chính hãng có thể đạt 21,8 triệu đồng, nhưng giá thực tế của một số cửa hàng chỉ là 20,6 triệu đồng.

Theo M Tuấn, chênh lệch giá thực sự là rất nhiều cửa hàng chủ động “bán phá giá” và bán dưới mức giá chỉ định để kích thích nhu cầu khi thị trường yếu. Một số hoạt động khuyến mại (như phiếu giảm giá để mua phụ kiện, gói bảo hành mở rộng) đã được khấu trừ vào giá, đã được giảm đáng kể. Hiện tại, các nhà phân phối không có kế hoạch điều chỉnh giá, vì vậy các nhà bán lẻ phải tự quyết định.