Sau khi số lượng iPhone bán ra tại thị trường đông dân nhất thế giới liên tục sụt giảm, chiến lược giảm giá iPhone 11 và tung ra iPhone SE vào năm 2020 đã mang lại thành công cho Apple. — Theo nghiên cứu của công ty nghiên cứu CINNO từ tháng 4 đến cuối tháng 6, ngay cả khi Trung Quốc vẫn bị ảnh hưởng, số lượng iPhone bán ra tại Trung Quốc đạt 13 triệu chiếc, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 225% so với ba tháng đầu năm nay. Hưởng lợi từ Covid-19.

Doanh số bán iPhone của Trung Quốc tăng vọt trong quý 2 và SE 2020 là mẫu bán chạy nhất. Ảnh: CNBC-Nhìn chung, do đại dịch, doanh số bán hàng trên toàn thị trường Trung Quốc đã giảm 17% trong quý vừa qua. Doanh số bán điện thoại thông minh từ các thương hiệu hàng đầu như Oppo, Vivo và Xiaomi đều giảm. Huawei là nhà sản xuất Trung Quốc hiếm hoi có mức tăng 14%. Do đó, sự trỗi dậy của Apple cũng là điều đáng ngạc nhiên.

Dù vậy, Huawei vẫn là hãng smartphone chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc, và doanh số của Apple vẫn thấp hơn thương hiệu này. Các quốc gia nói trên. — Theo thống kê của Canalys, trên thị trường toàn cầu, Huawei bất ngờ trở thành công ty điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quý II / 2020, bán được 55,8 triệu chiếc điện thoại di động, nhiều hơn 2,1 triệu chiếc so với Samsung. Đồng thời, máy tính Apple với iPhone đứng thứ ba.

Hoa Kỳ (theo GSMArena)