Tại Việt Nam và các nước trên thế giới, khách hàng có thể tham khảo mức độ an toàn của chiếc xe mà mình quan tâm do số liệu nghiên cứu và đánh giá từ Ủy ban Đánh giá Xe Mới Toàn cầu và Đánh giá Xe Mới Toàn cầu. Plan (Global NCAP).

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy sức khỏe và an toàn cộng đồng, bảo vệ cuộc sống con người và cải thiện khả năng bảo vệ. Môi trường vật chất và tự nhiên.

ASEAN NCAP đánh giá Honda an toàn hơn an toàn. -Uỷ ban có 9 thành viên ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Trong số đó, ASEAN-NCAP là Ủy ban Đánh giá Phương tiện Đông Nam Á được thành lập năm 2011. Bộ sẽ cung cấp cho khách hàng đánh giá độc lập và khách quan về mức độ an toàn của ô tô. Nó thường được bán thông qua các cuộc kiểm tra đáp ứng các tiêu chuẩn chung của tổ chức NCAP toàn cầu. Các phương pháp kiểm tra bao gồm:

Bảo vệ người lớn-Người lái và hành khách phía trước (AOP-Bảo vệ người lớn): Phân tích và phân loại kết quả của các cảm biến được lắp trên hình nộm và thân xe, đồng thời phân tích và phân loại từng người bị ảnh hưởng. Mỗi khu vực được phân loại thành cơ thể. Để đạt được tiêu chuẩn năm sao, tình trạng xe phải được trang bị cảnh báo thắt dây an toàn cho hành khách và người lái phía trước và VSA.

Hạng mục bảo vệ trẻ em -3 tuổi 18 tháng (COP-bảo vệ trẻ em): Kết quả phân tích báo cáo hình nộm theo tác động của hệ thống đệm trẻ em được sử dụng trong thử nghiệm đối với đứa trẻ và mức độ thiệt hại do cảm biến đọc được .— -Kiểm tra các tác dụng phụ của xe: đạt / không đạt .

Việc đánh giá dựa trên điểm đạt. Điểm cao nhất cho mỗi hạng mục là 5 sao.

Ngoài thiết kế năng động hiện đại và nội thất tiện nghi, cao cấp, các mẫu xe Honda lắp ráp tại thị trường Việt Nam đều đã qua kiểm tra nghiêm ngặt. ASEAN-NCAP chặt chẽ, nghiêm ngặt và đạt điểm cao. Do ủy ban trực tiếp áp dụng mô hình dành cho Đông Nam Á nên dữ liệu thử nghiệm gần với thị trường Việt Nam hơn.

Theo quy định của ASEAN-NCAP, mô hình đã được đánh dấu. Phần thưởng cấp độ an toàn cao nhất phải đáp ứng đồng thời hai điều kiện: vượt qua bài kiểm tra va chạm 14-16 điểm dành cho người lớn, trang bị an toàn tiêu chuẩn phải có hệ thống hỗ trợ ổn định điện tử VSA, hệ thống cảnh báo thắt dây an toàn cho người lái và hành khách phía trước. –Honda CR-V: Thuộc loại SUV, giúp bảo vệ tốt hơn cho hành khách là người lớn. Hạng mục SUV-bảo vệ hành khách trẻ em tốt nhất.

Ngoài ra, Grand Prix 2014 được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2014 để kỷ niệm những thành tựu của ASEAN-NCAP. Giải thưởng sẽ được trao cho nhà sản xuất hoạt động tốt nhất trong số 18 nhà sản xuất ô tô tham gia. Trong số đó, Honda đã giành được các giải thưởng:

Honda City: Bảo vệ hành khách trưởng thành tốt hơn. Bảo vệ tốt nhất cho hành khách là người lớn – trong hạng mục gia đình nhỏ gọn. -Honda Civic: Bảo vệ trẻ em tốt nhất trong một chiếc xe gia đình cỡ trung. -Honda CR-V: Cung cấp sự bảo vệ người lớn tốt nhất trong phân loại SUV. Cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn cho hành khách trẻ em – hạng mục SUV.

Giải thưởng Công nghệ An toàn. Bài viết hãng xe Honda Lanewatch theo dõi đường đua .

Ngọc Diệp