Bước vào cao điểm của mùa mưa, một hoạt động mà các tài xế luôn cần chú ý là kiểm tra và thay thế lốp xe để xe có độ bám đường tốt và khả năng xử lý tốt trên đường trơn trượt. — Để tăng tốc, chuyển hướng và dừng lại, bạn phải có độ bám lốp tốt. Lốp xe có thể bám đường tối đa trên đường khô ráo sạch sẽ, nhưng trong những ngày mưa, nước có lẫn bụi và dầu nhớt sẽ làm giảm độ bám, khiến bánh xe mất ma sát với bánh xe. Vỉa hè và dễ dàng lướt. -Ngoài kết cấu mặt đường và loại lốp, chất lượng lốp cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lái xe an toàn trong thời tiết mưa. Nếu một lượng lớn nước không được thoát ra khỏi mặt đất kịp thời, một lớp màng sẽ được đặt giữa lốp và mặt đường, làm giảm hoặc mất khả năng tiếp xúc và bám đường. Đây là một trong những hiện tượng nguy hiểm. Bởi chỉ cần chuyển hướng đột ngột, xe sẽ bị trượt và mất lái. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc lốp có thể chạy an toàn ngay cả trên đường ướt và khô là điều quan tâm hàng đầu của các bác tài, nhất là trong mùa mưa.

Yếu tố đầu tiên cần xem xét là mương. Bề mặt rộng và sâu, dễ thoát nước. Thứ hai là thiết kế gai lốp hiệu quả, có thể lấy nước ra khỏi bánh xe, nói chung, lốp định hướng có dạng rãnh hình chữ V có thể dễ dàng ép nước vào lốp hơn. Một yếu tố đáng được quan tâm khác là lốp có diện tích lớn, giúp tăng tỷ lệ tiếp xúc của cao su với mặt đường và kiểm soát hướng phanh.

Hiện tại, hãng sản xuất lốp xe lớn của nhiều hãng đã phát triển một sản phẩm có thể chạy tốt trên đường ướt. , Phù hợp với nhiều loại xe. Bao gồm lốp TripleMax đảm bảo của Goodyear. Sản phẩm sử dụng công nghệ Hydrogrip với thiết kế bề mặt gai, giúp tăng liên kết phân tử, từ đó tối đa hóa độ bám đường và kiểm soát đường trơn trượt tốt hơn. Kết cấu gai lớn giúp tăng diện tích tiếp xúc từ đó nâng cao độ an toàn trong quá trình phanh. Ngoài ra, lốp còn sử dụng hỗn hợp cao su cải tiến, giúp cải thiện lực liên kết giữa các phân tử, từ đó cải thiện độ êm ái cho mặt đường trong quá trình vận hành.

Trong mùa mưa này, Goodyear cũng sẽ tung ra một kế hoạch “âm thầm”. Tận tâm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng trong suốt hành trình. Do đó, khi mua 2 lốp Goodyear Assurance TriplexMax, khách hàng sẽ nhận được các phần thưởng bao gồm: chính sách bảo hành sản phẩm, bảo hành mọi tai nạn trên đường và hỗ trợ khẩn cấp 24/7. Chương trình áp dụng đến hết ngày 31/12.

Ngọc Diệp